Alibaba Cloud hợp tác VDCA tăng tốc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Minh Đức| 13/08/2022 08:46

Alibaba Cloud đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) để khởi động chương trình Alibaba Cloud Empowerment. Chương trình sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước nhiều tiện ích cao cấp.

Cụ thể, Alibaba Cloud Empowerment sẽ cung cấp cho hơn 2.000 doanh nghiệp trong nước quyền tiếp cận với các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, bộ công nghệ đám mây tiên tiến và các khóa đào tạo miễn phí. Các khóa đào tạo này sẽ do Alibaba Cloud và VDCA tổ chức, bao gồm các lĩnh vực như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, xây dựng các trang web cùng ứng dụng thương mại điện tử.

Alibaba Cloud cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực kỹ thuật số và sử dụng các giải pháp đám mây. Hỗ trợ này bao gồm đánh giá toàn diện về kiến trúc hiện có của một doanh nghiệp, phân tích các bước cần thiết để di chuyển qua đám mây một cách hiệu quả và các đề xuất để doanh nghiệp vượt qua thách thức trên các lĩnh vực truyền thông, giải trí, trò chơi điện tử, internet và fintech.

Ông Kenny Song, Tổng Giám đốc Alibaba Cloud Việt Nam, phát biểu: “Bằng cách tận dụng sự đa dạng các giải pháp đám mây, cùng kinh nghiệm và các khóa đào tạo, Alibaba Cloud mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp mở khóa các giá trị và tiềm năng trên hành trình kỹ thuật số của họ”.

Ảnh minh họa

Alibaba Cloud và VDCA đã khởi động chương trình Alibaba Cloud Empowerment tại sự kiện Alibaba Cloud Media and Entertainment Day, tổ chức ngày 14/7 tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện nhằm thảo luận về các xu hướng và sự phát triển chính liên quan đến đám mây và giới thiệu một loạt giải pháp end-to-end cho thị trường, bao gồm Mạng phân phối nội dung của Alibaba Cloud (CDN) và ApsaraVideos. Mỗi giải pháp được thiết kế để giải quyết các khó khăn khác nhau mà ngành truyền thông và giải trí trong nước phải đối mặt.

Năm ngoái, Alibaba Cloud đã giới thiệu ECS 7 - bản nâng cấp cơ sở hạ tầng, được trang bị bộ xử lý Intel Xeon với khả năng mở rộng thế hệ thứ 3. Nhờ đó, hiệu suất của MySQL, Redis, Nginx và các kịch bản internet khác có thể được cải thiện lên đến 50%.

Tính đến năm 2022, Alibaba Cloud có 85 availability zones tại 27 khu vực trên toàn cầu với hơn 2.800 nút phân phối nội dung trên 6 lục địa. Tại Việt Nam, Alibaba Cloud cung cấp một loạt sản phẩm, bao gồm máy ảo ECS, cơ sở dữ liệu và các giải pháp bảo mật, dịch vụ mạng và lưu trữ cũng như máy học và phân tích dữ liệu.

Hiện tại, Alibaba Cloud là nhà cung cấp đám mây đứng đầu tại Trung Quốc nói riêng, châu Á - Thái Bình Dương nói chung và đứng thứ ba trên thế giới, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AWS. Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud là đơn vị nổi bật trên thế giới trong ngành điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp, nhà phát triển và tổ chức chính phủ tại hơn 200 quốc gia và khu vực. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Alibaba Cloud hợp tác VDCA tăng tốc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO