Công nghệ

AI của iOS 18 yêu cầu người dùng có iPhone 15 Pro trở lên?

Hải Long 06/06/2024 - 15:17

Theo Macrumors, ngay cả khi các iPhone cũ nằm trong danh sách tương thích với iOS 18, chưa chắc dùng được các tính năng AI mới.

Theo Mark Gurman, một nhà phân tích nổi tiếng của Bloomberg, đã nhấn mạnh rằng iOS 18 có thể trở thành "một trong những bản cập nhật iOS lớn nhất trong lịch sử của Apple." Sự kỳ vọng này xuất phát từ việc trí tuệ nhân tạo (AI) được dự đoán sẽ đóng vai trò trung tâm trong nhiều tính năng mới của iOS 18.

Điểm nổi bật của iOS 18 sẽ là sự đổi mới của trợ lý ảo Siri. Apple đang nỗ lực để nâng cấp Siri với các khả năng AI tiên tiến, nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và mang lại nhiều tính năng thông minh hơn.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, điều này sẽ mang đến cho Siri khả năng thực hiện nhiều tác vụ phức tạp hơn như mở tài liệu cụ thể, sắp xếp ghi chú trong thư mục, xóa email, tóm tắt bài viết, gửi liên kết web qua email và nhiều tính năng thông minh khác. Đây là cách để Apple lôi kéo người dùng mua những mẫu iPhone mới nhất. Tuy nhiên, đó cũng là một sự thay đổi lớn đối với iOS trong nhiều năm.

ai.ippng.png
Ảnh minh hoạ

Mark Gurman cũng cho biết, khả năng AI trên thiết bị phần lớn sẽ chỉ khả dụng với iPhone 15 Pro trở lên. Trong khi đó, các tin đồn cho thấy iOS 18 sẽ tương thích với các mẫu iPhone giống như iOS 17.

Do vậy, có thể thấy những mẫu iPhone sau đây dù tương thích với iOS 18 nhưng lại không hỗ trợ một số tính năng AI như: iPhone 15; iPhone 15 Plus; iPhone 14; iPhone 14 Plus; iPhone 14 Pro; iPhone 14 Pro Max; iPhone 13; iPhone 13 mini; iPhone 13 Pro; iPhone 13 Pro Max; iPhone 12; iPhone 12 mini; iPhone 12 Pro; iPhone 12 Pro Max; iPhone 11; iPhone 11 Pro; iPhone 11 Pro Max; iPhone XS; iPhone XS Max; iPhone XR; iPhone SE (thế hệ thứ 2); iPhone SE (thế hệ thứ 3).

Apple dự kiến giới thiệu loạt tính năng AI trên iOS 18 tại hội nghị lập trình viên WWDC 2024 diễn ra từ 10/6. Người dùng sẽ sớm biết được các thông tin liên quan các tính năng AI mới của nhà táo.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
AI của iOS 18 yêu cầu người dùng có iPhone 15 Pro trở lên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO