Á hậu Kim Duyên: 'Chị Lan Khuê là người có ơn với tôi rất nhiều'

Lam Khánh| 26/01/2020 08:21

Mới đây, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 lần đầu tiết lộ ơn nghĩa của Hoa khôi Lan Khuê dành cho mình để có thành công như hôm nay.

Chào Kim Duyên, thời điểm đi học, công việc của bạn thế nào?

Trước khi qua Singapore, tôi ở Việt Nam học Đại học. Sau đó, qua Singapore, tôi bắt đầu lại từ đầu, tôi phải học lại tiếng Anh, học lại Đại học. Cuộc sống bên Singapore rất khó khăn, tôi đã làm rất nhiều công việc để có thể trang trải cuộc sống. Ban đầu, tôi may mắn, qua gặp các anh chị Việt Nam, ở chung nhà, các anh chị giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi phụ chị chủ đi lấy hàng. Cứ một món đồ tôi lấy được sẽ có 3 USD. Ngày nào đi học về, tôi cũng mang theo một chiếc vali đi loanh quanh những cửa hàng. Mọi người nghĩ tôi đi học nhưng tại sao suốt ngày shopping, thật ra tôi đi lấy đồ cho mọi người. Có những ngày một mình tôi xách 20 cái túi, 15 đôi giày là bình thường. Về đến nhà, tay tôi nổi những lằn đỏ rất nhiều nhưng tôi vẫn phải cố gắng để vượt qua khoảng thời gian đó. Tôi phải trang trải cuộc sống của mình, tôi không muốn ba mẹ lo lắng nhiều. Khi ấy, tôi buồn nhiều nhưng không dám gọi về cho ba mẹ, cứ ôm đồm một mình và cố gắng vượt qua. Một thời gian sau, chị chủ trở lại về Việt Nam, chị để lại toàn bộ những gì chị đang bán online cho tôi. Có những thứ rất nổi tiếng ở Singapore, tại Việt Nam lại khá đắt nên tôi đã đi lấy hàng vận chuyển về nước, tôi sẽ ăn hoa hồng trên mặt hàng đó.

Hai anh chị chủ là vợ chồng, tôi đi theo anh giúp đỡ khiêng vác bàn, ghế, tủ, sắp xếp nhà để cho thuê. Tôi đăng lên những nhóm hội người Việt ở Sing để cho thuê, cứ một khách tôi tìm được tôi sẽ được 100 USD. Thật ra tìm khách thuê nhà cũng khá khó vì chúng tôi phải tư vấn, dắt đi xem nhà… Khi tích góp được một khoảng tôi mới dám tự mở riêng 1 căn. Tôi cũng set up xinh xinh vì các bạn sinh viên Việt Nam qua Sing học rất thích những ngôi nhà tiện lợi. Tôi cố gắng làm sao hợp ý các bạn nhất.

a-hau-kim-duyenphoto-by-ngo-quoc-4-ngoisao.vn-w700-h467 4

a-hau-kim-duyenphoto-by-ngo-quoc-2-ngoisao.vn-w600-h900 3

Mới đây, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 lần đầu tiết lộ ơn nghĩa của Hoa khôi Lan Khuê dành cho mình để có thành công như hôm nay.

Bạn đã hoàn thành việc học bên đó chưa?

Tôi đã hoàn thành. Tôi về Việt Nam hồi tháng 4. Thời điểm đầu khi về, tôi khá bơ vơ vì nhà tôi ở Cần Thơ, tôi phải ở nhờ nhà các chị từng thi Hoa khôi Áo dài chung tại Sài Gòn. Khi mới về, tôi không có tiền bạc, không có công việc, không có mối quan hệ, phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Tôi nghĩ tôi cần học nói giỏi hơn nên tôi học MC. May mắn khi học tôi được thầy cô yêu thương, mọi người giới thiệu cho đi dẫn một số chương trình nho nhỏ. Mọi người cũng hỏi tôi có định đi thi lại không. Tôi cũng có ý định thi lại Hoa hậu Hoàn vũ nhưng thời điểm đó, tôi nghĩ tôi chưa có đủ khả năng để thi vì tôi mới về nước, không kịp tập lại catwalk. Tôi cũng khá mập, khoảng 69kg, tôi phải giảm cân rất nhiều, ngày nào cũng ở phòng tập gym 2 đến 3 tiếng, ăn kiêng liên tục, chỉ ăn rau, ăn thịt bò áp chảo, không được chấm gia vị. Mọi nỗ lực của tôi cuối cùng cũng được đền đáp, khi sơ khảo cuộc thi tôi chỉ còn 54kg.Tôi nghĩ 2 năm nữa đi thi cũng được vì còn chưa thon gọn, kỹ năng catwalk chưa đạt, chụp hình chưa đủ thần thái. Mọi người cứ động viên bảo tôi đi thi, nếu rớt sẽ thi lại cũng có kinh nghiệm hơn. Tôi thấy mọi người nói cũng đúng nên tôi quyết tâm đi thi. Tôi đã có chút may mắn cộng với bản thân cũng phải nỗ lực, cố gắng phấn đấu rất nhiều.

Có nhiều bạn thí sinh đi thi không đủ điều kiện, phải vay mượn, xoay sở rất nhiều, bạn có như vậy không?

Đến với cuộc thi này tôi rất may mắn. Chị Lan Khuê là người có ơn với tôi rất nhiều. Chị giúp tôi liên hệ các nhà thiết kế để tôi có quần áo khi đi thi. Chị tư vấn cho tôi các kĩ năng như: cười chưa đẹp hay catwalk vẫn còn cứng… Những lời khuyên đó giúp tôi rất nhiều. Cả chị Diệu Ngọc, chị Lệ Quyên... những chị trong Hoa khôi Áo dài cũng giúp tôi. Các anh nhà thiết kế cũng quý, mỗi bộ đồ mặc xong tôi trả về, lại được các anh chuyển đến cho bộ tiếp theo. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy Hoàn vũ là công ty rất chuyên nghiệp, những gì chúng tôi cần, công ty đều đáp ứng chuyên nghiệp và không bao giờ để chúng tôi phải tốn bất kì kinh phí gì trong cuộc thi cả. Trừ khi các bạn vui, các bạn muốn uống trà sữa, chúng tôi có thể chi trả khoản đó, còn lại chúng tôi đều được công ty chi trả. Nếu muốn có những bộ váy bên ngoài, các bạn phải tự mượn.

Hiện tại Lan Khuê có gia đình là những người tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, việc bạn chia sẻ được Lan Khuê hỗ trợ rất nhiều rồi đạt giải Á hậu, bạn có sợ mọi người sẽ nghĩ khác không?

Chị Khuê là người rất công tâm. Tôi nghĩ chị chỉ giúp tôi trên cương vị là một người chị yêu thương tôi. Chị cũng la mắng tôi và dạy bảo tôi rất nhiều, những việc đó rất tốt cho tôi. Khi tham gia cuộc thi, chị bảo tôi cứ thi hết mình, đừng quá quan trọng kết quả, nếu tham gia hết mình và không quan trọng kết quả, tôi sẽ toả sáng vì vậy tôi cứ thi hết mình. Hoa hậu Hoàn vũ cũng là cuộc thi ai cũng thấy được sự công bằng trong mỗi tập. Mỗi tập phát sóng đều thấy được sự nỗ lực của tất cả mọi người, kết quả cũng rất công tâm, minh bạch. Tôi rất tin tưởng vào vị trí của giám khảo. Bên công ty Hoàn vũ cũng có đơn vị kiểm toán EY, mọi người không thể thay đổi kết quả của nó. Chị Khuê cũng không thể ảnh hưởng được kết quả, vả lại năm nay chị Khuê sinh em bé, chị phải tập trung chăm sóc, bên cạnh em bé. Chị chỉ giúp tôi những điều chị biết và đã trải qua, còn về giúp đỡ kết quả hoàn toàn không.

Hai năm nữa, bạn sẽ bước ra một cuộc thi mang tầm thế giới. Mọi người vẫn chưa có sự tin tưởng, điều đó với bạn là áp lực hay động lực?

Tôi nghĩ rất đơn giản, khi tôi đạt được vị trí này, tôi nghĩ ban giám khảo đã lựa chọn. Ban giám khảo cũng thấy chúng tôi trưởng thành hơn mỗi ngày, mỗi tập. Thực ra truyền hình thực tế cũng đã giúp chúng tôi sẵn sàng để đi thi Quốc tế, công ty cũng đã lựa chọn những gương mặt có kinh nghiệm, đầy đủ tố chất để đi thi. Thời điểm hiện tại có thể mọi người chưa hiểu hết về tôi và mọi người chưa có sự tin tưởng ở tôi. Về bản thân, tôi rất tin tưởng bản thân tôi sẽ làm được điều này. Về công ty, tôi nghĩ công ty cũng nhìn ra được nội hàm của tôi. Thời điểm hiện tại nếu tôi đi thi Quốc tế ngay, tôi vẫn rất tự tin nhưng tôi có được thêm 2 năm tập luyện nữa, trong 2 năm này tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy được rằng tôi hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị này và hoàn toàn xứng đáng với vị trí có thể hô vang 2 tiếng Việt Nam ở đấu trường Quốc tế. Tôi tin mình sẽ mang niềm tự hào nhất định cho Việt Nam.

Có vẻ bạn và Khánh Vân khá thoải mái với nhau, cả hai bắt đầu thân với nhau từ khi nào?

Chúng tôi có chung điểm rất dễ thương. Ngày đầu tiên khi vào vòng sơ khảo, tôi nắm tay chị Khánh Vân đi vào và khi đó tôi cảm giác hai chị em thân nhau từ hồi nào. Hai chị em thân nhau từ đó, khi vào nhà chung hai chị em lại có tinh thần thể thao giống nhau. Chị Khánh Vân đi đâu cũng mang theo 2 cục tạ 4kg nên ngày nào tôi cũng qua gõ cửa phòng chị để tập thể dục cùng nhau. Đó là những khoảnh khắc hai chị em hay đi cùng nhau. Ở những fashion show, chúng tôi cũng được chọn đi cùng nhau, rất may mắn. Những buổi chụp hình chúng tôi cũng gần nhau vì số báo danh của cả hai gần nhau. Hai chúng tôi lúc nào cũng dính sát nhau. Đặc biệt tôi với Đào Thị Hà, có 9 tập thử thách, tôi và Hà lại chung với nhau 6 tập. Giống như một cái duyên vậy, từ tập 1 tôi với Hà là một cặp, những tập sau chúng tôi chung một đội. Đến tập cuối cùng, tôi và Hà cùng Diana chung một đội và thắng thử thách. Mọi thứ như một sự trùng hợp dễ thương vậy.

a-hau-kim-duyenphoto-by-ngo-quoc-5-ngoisao.vn-w600-h900 2

a-hau-kim-duyenphoto-by-ngo-quoc-12-ngoisao.vn-w600-h900 1

Bình thường bạn đón Tết thế nào? Tết năm nay có gì thay đổi không?

Mọi năm tôi sẽ tranh thủ về nhà thăm ông bà nội để sum vầy với gia đình. Nhà tôi rất đông con cháu, tôi rất thích về quê vì tôi được ăn thịt kho bà nấu và chơi với anh chị em. Tôi nghĩ năm nay sẽ có thay đổi, tôi sẽ đồng hành cùng những dự án nhân ái nhiều hơn. Tôi hy vọng vẫn có thời gian về nhà. Tôi chỉ có 2 năm đương nhiệm nên sẽ cố gắng làm được nhiều nhất có thể.

Kế hoạch năm nay của bạn có phải sẽ phụ thuộc vào cương vị mới?

Tôi sẽ ngồi lại bàn bạc với công ty để đưa ra những đường hướng nhất định và hợp lý nhất để có thể đi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Bình thường đến Tết bạn sẽ về ngày nào?

Bình thường học bên Sing, tôi cố gắng 28 quay về, khoảng mùng 3 lại bay đi. Tết ở Sing không quá giống Việt Nam nên tôi chỉ được nghỉ ngắn vậy thôi.

Kế hoạch đón Tết năm nay của bạn thế nào?

Tôi sẽ cố gắng giúp những bạn, những người đang cần giúp đỡ. Tôi sẽ đồng hành cùng top 3 để đi đến những nơi có thể trao quà yêu thương cho mọi người cũng như giúp mọi người trước Tết có sự ấm no hơn. Tết tôi sẽ tranh thủ về với ông bà, ba mẹ để chúc sức khoẻ mọi người.

Cảm ơn Kim Duyên về buổi trò chuyện này!

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Á hậu Kim Duyên: 'Chị Lan Khuê là người có ơn với tôi rất nhiều'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO