Tin văn hóa

87 đơn vị được tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Hải Long 16/05/2024 - 09:50

Danh sách mới nhất về các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam mới được Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bao gồm 87 đơn vị.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách mới nhất về các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, danh sách này bao gồm 87 đơn vị, tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được cấp gồm tiếng Anh (Aptis ESOL, KET, PET, FCE, IELTS, Linguaskill, PEIC, TOEIC...), tiếng Đức (DSD, ÖSD Zertifikat), tiếng Hàn (TOPIK), tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ), tiếng Trung (HSK Examination Score Report), tiếng Pháp (DELF - DALF), tiếng Hoa (TOCFL).

ngoai-ngu.png

Việc cập nhật danh sách các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam nhằm giúp người dân có thông tin chính thống về các đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ được cấp phép ở Việt Nam đối với từng loại chứng chỉ.

So với danh sách được công bố vào tháng 2/2023, số lượng các đơn vị liên kết để tổ chức thi đã tăng từ 23 đơn vị lên thành 87 đơn vị với hàng loạt địa điểm thi mới. Theo quy định, những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng quy định chung thì được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhiều cơ sở giáo dục đại học cũng sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
87 đơn vị được tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO