Tin tức

600 người "tố" cán bộ địa chính lừa đảo, chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng

Nguyễn Trang 18/07/2023 10:07

Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có 600 bị hại tố cáo Nguyễn Như Nhân (sinh năm 1990, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), công chức địa chính xã Duy Trung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 35 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Như Nhân lợi dụng bản thân là cán bộ địa chính xã đã đưa ra thông tin gian dối về khả năng làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, làm thủ tục giao đất có thu tiền sử dụng đất để người dân tin tưởng giao tiền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).  

anh-1-lua-dao-231(1).jpeg
Nguyễn Như Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC 

Nhân đã nhiều lần nhận tiền của người dân để làm thủ tục đất đai; nhận tiền đặt cọc để bán đất do UBND xã quản lý; nhận tiền để chuyển đổi mục đích từ đất màu, đất trồng cây lâu năm sang đất ở. Tổng số tiền mà Nhân chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng. Khám xét nơi làm việc và nơi ở của Nhân, Cơ quan điều tra tạm giữ 466 GCNQSDĐ và các tài liệu có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố Nguyễn Như Nhân để điều tra về các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vi phạm quy định về quản lý đất đai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cuối tháng 10/2022, Nguyễn Như Nhân đến Công an tỉnh Quảng Nam đầu thú, khai báo về việc bản thân vỡ nợ với số tiền rất lớn.

Thời điểm trên, cơ quan chức năng xác định Nhân huy động, vay mượn của người dân và các ngân hàng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
600 người "tố" cán bộ địa chính lừa đảo, chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO