4 phụ nữ quay clip nhảy phản cảm tại chùa Bổ Đà

Thảo Nguyên| 14/03/2023 09:00

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc xác minh và xử phạt người quay, đăng clip 4 người phụ nữ nhảy nhót ở chùa Bổ Đà.

Ngày 13/3, ông Lê Hồng Việt - Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Trần Thị G. (SN 1985, trú tại phường Dĩnh Kễ, TP Bắc Giang) về hành vi đăng nội dung thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Bà G. là người đã cung cấp, đăng tải 2 clip trên tài khoản cá nhân Facebook và Tiktok có nội dung thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. 

4 người phụ nữ quay clip nhảy phản cảm tại chùa Bổ Đà
Hình ảnh bốn phụ nữ uốn éo, nhảy nhót phản cảm tại chùa Bổ Đà. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip quay 4 phụ nữ mặc áo bà ba màu hồng, có hành động nhảy phản cảm tại khu vực vườn tháp, di tích chùa Bổ Đà (ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Clip này được đăng tải trên một trang TikTok cá nhân.

Nội dung clip sau đó gây bão mạng xã hội. Hầu hết cộng đồng mạng cho rằng 4 người phụ nữ nhảy nhót tại khu vực linh thiêng là không phù hợp; chưa kể, những động tác nhảy có phần phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã vào cuộc điều tra, xác minh.

4 người phụ nữ quay clip nhảy phản cảm tại chùa Bổ Đà
Vườn tháp chùa Bổ Đà là nơi tàng lưu tro cốt xá lỵ nhục thân của 1.214 tăng ni phật tử thiền phái Lâm Tế trong cả nước.

Chùa Bổ Đà còn gọi là chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay Bổ Đà Sơn Quán Âm Sơn Tự, gọi tắt là chùa Bổ hay Tứ Ân Tự. Chùa tọa lạc ở vị trí phong thủy đắc địa, phía bắc núi Phượng Hoàng thuộc dãy núi Bổ Đà.

Chùa Bổ Đà có từ thời nhà Lý và được xây dựng lại dưới triều vua Lê Dụ Tông. Hiện nay, khu di tích chùa Bổ Đà gồm nhiều hạng mục lớn, nhỏ, trong đó có 4 hạng mục chính là: chùa Cao, am Tam Đức, chùa Tứ Ân và vườn tháp.

Vườn tháp chùa Bổ Đà là một trong những vườn tháp đẹp và lớn nhất nước, gồm 110 ngôi tháp và mộ lớn, nhỏ khác nhau. Trong đó, có 97 ngôi tháp cổ có lịch sử hàng trăm năm, là nơi tàng lưu tro cốt xá lỵ nhục thân của 1.214 tăng ni phật tử thiền phái Lâm Tế trong cả nước.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
4 phụ nữ quay clip nhảy phản cảm tại chùa Bổ Đà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO