Bảo vệ người tiêu dùng

29 học sinh bị ngộ độc khi ăn kẹo ở Quảng Ninh

Trang Nguyễn 29/11/2023 - 19:12

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang điều tra việc 29 học sinh của Trường THCS - THPT Hoành Mô, huyện Bình Liêu có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn... sau khi ăn kẹo mua tại khu vực cổng trường.

Ngày 29/11, UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm với trên 20 em học sinh Trường THCS và THPT Hoành Mô do ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, được mua ở gần cổng trường học.

Cụ thể, khoảng 15h15 ngày 27/11, một số học sinh của Trường THCS và THPT Hoành Mô mua kẹo đem đến lớp để chia nhau ăn. Sản phẩm kẹo các em ăn có chữ nước ngoài, không có chú thích bằng tiếng Việt, được mua tại cửa hàng tạp hóa ở ngoài đường gần cổng trường.

Đến tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Nhà trường thông tin tới cha mẹ học sinh để nắm bắt, theo dõi tình hình sức khỏe của các em. Đến ngày 28/11, 29 học sinh vẫn còn tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

keo_la.jpeg
Kẹo lạ có chữ nước ngoài tại khu vực cổng Trường THCS và THPT Hoành Mô. (Ảnh: DDCI Vân Đồn)

Ông Đặng Quốc Việt, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hoành Mô - cho biết: Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, UBND huyện Bình Liêu, đồng thời lấy mẫu kẹo các em đã sử dụng để xác minh, điều tra nguyên nhân.

Đến sáng nay, sức khỏe học sinh đã ổn định và đi học bình thường. Hiện Công an huyện Bình Liêu, Quản lý thị trường đang điều tra xác minh sự việc, đem mẫu thực phẩm đi xét nghiệm, các hàng quán khu vực cổng trường đã bị niêm phong.

Trước đó, 5 học sinh Trường THCS thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cũng có biểu hiện tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở phải theo dõi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn kẹo vỏ màu xanh nước biển có in chữ Haiyan...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
29 học sinh bị ngộ độc khi ăn kẹo ở Quảng Ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO