Thứ Ba, 2/7/2024
Hotline: 0912269929
Nội chính
Xã hội
Kinh doanh
Văn hóa - Nghệ thuật
Pháp luật
Xét xử
Công lý 24h
Bảo vệ người tiêu dùng
Môi trường
Nội chính
Xã hội
Đời sống
Giáo dục
Y tế
Giao thông
Kinh doanh
Tin kinh tế
Tài chính
Chứng khoán
Doanh nghiệp
Nhà đất
Nông lâm
Công nghệ
Văn hóa - Nghệ thuật
Tin văn hóa
Giải trí
Du lịch - Ẩm thực
Pháp luật
Án lệ
Tin tức pháp luật
Tư vấn pháp luật
Con đường hoàn lương
Xét xử
Tin xét xử
Câu chuyện pháp đình
Vinh danh Thẩm phán
Công lý 24h
Bạn đọc
Điều tra
Bảo vệ người tiêu dùng
Môi trường
Media
Trao đổi nghiệp vụ
Cải chính
ngộ độc thực phẩm;
Đình chỉ bếp ăn nhà máy đóng tàu Sông Cấm
Tối muộn 27/6, Cục An toàn thực phẩm cho biết, đơn vị nhận được báo cáo về vụ việc này. Trong đó có 178 người nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, 127 ca phải nhập viện.
Đời sống
Phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế tiếp tục có công văn 3113 gửi các địa phương đề nghị tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhất là trong mùa nắng nóng và mùa mưa, lũ.
5 tháng, hơn 2.100 người ngộ độc thực phẩm
Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ giảm 10%, số tử vong giảm 46%.
Hơn 70 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty MLB Tennergy
Liên quan đến vụ 72 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại công ty TNHH MLB Tennergy (Thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành), cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên.
350 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) về việc 350 công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế chỉ đạo phòng chống ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/TP; Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP Hồ Chí Minh; Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Hơn 560 người ngộ độc thực phẩm liên quan vi khuẩn Salmonella
Sở Y tế Đồng Nai thông tin, kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm, thực phẩm xác định nguyên nhân hơn 560 người ngộ độc thực phẩm ở Long Khánh có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.
Thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm
Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thường xuyên tổ chức đánh giá nguy cơ mất an toàn thực phẩm và triển khai các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm...
Thủ tướng chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Gần 500 người ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai
Tính ngày 3/5, các bệnh viện tại thành phố Long Khánh, Đồng Nai đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).
Bộ Y tế vào cuộc vụ ngộ độc thực phẩm ở Nha Trang
Liên quan vụ việc một học sinh trường tiểu học ở Thành phố Nha Trang tử vong chưa rõ nguyên nhân, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực trường học.
Một học sinh tử vong nghi ngộ độc thực phẩm
Một học sinh lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Trường (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) tử vong, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà từ quán ăn gần trường. Ngoài ra, nhiều học sinh còn lại đang cấp cứu tại bệnh viện có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói.
Nhiều ca nhập viện nghi ngộ độc sau lễ hội
Lực lượng chức năng TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng các ban ngành tỉnh này xác minh, điều tra nguyên nhân hàng chục người nhập viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Nhiều học sinh ăn kẹo có biểu hiện ngộ độc thực phẩm
15 học sinh Trường THCS Hành Tín Tây (Quảng Ngãi) bị ngộ độc, sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc mua từ người bán hàng cạnh cổng trường.
Kiểm tra an toàn thực phẩm từ Trung ương đến cấp xã
Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…
29 học sinh bị ngộ độc khi ăn kẹo ở Quảng Ninh
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang điều tra việc 29 học sinh của Trường THCS - THPT Hoành Mô, huyện Bình Liêu có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn... sau khi ăn kẹo mua tại khu vực cổng trường.
Lộ nguyên nhân 93 học sinh ngộ độc ở Kiên Giang
Sau bữa ăn trưa ngày 15/11, học sinh tại nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP Rạch Giá có biểu hiện đau bụng, nôn ói. Đã có tới 93 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc.
Kiểm tra cửa hàng bánh Givral sau vụ bé gái tử vong nghi bị ngộ độc
Ngày 3/10, Phòng Y tế quận Bình Thạnh, TP. HCM phối hợp với Đội 3 - Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM kiểm tra cửa hàng bánh Givral.
5 học sinh nghi ngộ độc sau khi uống trà sữa tự làm
Trung tâm Y tế TP. Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh việc 5 học sinh trường THCS Pom Hán có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi uống trà sữa tự làm trong tiết trải nghiệm môn Hóa học.
Chủ tiệm bánh mì Phượng xin lỗi khách hàng sau vụ 150 người bị ngộ độc
Chủ tiệm bánh mì Phượng, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa gửi thư xin lỗi đến khách hàng trong vụ 150 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm này.
Đã có 141 người nghi ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An
Liên quan đến vụ nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở TP. Hội An, theo thống kê mới nhất của Sở Y tế Quảng Nam, đến chiều 14/9, số ca nghi ngộ độc đã tăng lên 141 người.
91 người bị ngộ độc, cơ sở bánh mỳ Phượng ở Hội An bị đình chỉ hoạt động
Chiều 13/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mỳ Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO