27 thí sinh tranh tài vòng chung kết cuộc thi cải lương Trần Hữu Trang 2022

Kim Sáng| 18/10/2022 05:37

Sau gần 1 tháng tranh tài ở vòng thi sơ tuyển tại TPHCM và khu vực Tây Nam Bộ, cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang” năm 2022 chính thức bước vào vòng chung kết với sự góp mặt của 27 thí sinh.

Tối 17/10, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã diễn ra chương trình khai mạc vòng chung kết “Cuộc thi tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang 2022.

27 thí sinh vào vòng chung kết đến từ Thủ Đô Hà Nội và khu vực miền Nam như Võ Thị Mảnh (Nghệ danh Hồng Mảnh), hạng mục đào mùi; Trần Thị Thu Vân (NSƯT Thu Vân), hạng mục đào mùi; Phan Thành Đông (Nghệ danh Thanh Đông), hạng mục kép hài; Nguyễn Văn Khởi, hạng mục kép mùi

Trong số đó, có những thi sinh đã ghi dấu ấn trên sân khấu Giải thưởng Trần Hữu Trang trước đây, cùng với đó là những thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang” 2020 - 2022.

Các thí sinh sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết diễn ra từ ngày 17 - 21/10  tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy phát biểu

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, trong thời điểm lĩnh vực văn hóa cùng các lĩnh vực kinh tế - xã hội đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, cuộc thi đã góp phần tạo nên sự sôi động cho hoạt động biểu diễn nghệ thuật thành phố.

Vòng chung kết đã dần hé lộ những tài năng mới cho nghệ thuật sân khấu cải lương phía Nam, khẳng định là một trong những sân chơi nghệ thuật chất lượng, chuyên nghiệp, góp phần tạo điều kiện cho các tài năng nghệ thuật được toả sáng.

“Cuộc thi bắt đầu bước vào giai đoạn quyết định, Ban Tổ chức mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất có thể để các nghệ sĩ thoả sức sáng tạo trên sân khấu, bên cạnh đó sân chơi nghệ thuật này còn là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, khơi gợi ý thức tôn trọng nghề nghiệp và hướng tới sứ mệnh bảo tồn và gìn giữ loại hình nghệ thuật cao quý mà các thế hệ tiền nhân để lại”, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm.

Tặng hoa cho Hội đồng giám khảo vòng chung kết cuộc thi

Đặc biệt, cuộc thi cũng được kỳ vọng sẽ làm nên những giây phút thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật cho nghệ sĩ và cống hiến cho khán giả những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 31/10 tại TPHCM.Cuộc thi sẽ trao 30 huy chương cho các nghệ sĩ, diễn viên, trong đó có 10 huy chương vàng, 20 huy chương bạc ở các thể loại vai như: kép mùi, đào mùi; kép độc, đào lẳng; kép lão, đào mụ; kép hài, đào hài.

Cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TPHCM thực hiện, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM là đơn vị tổ chức.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết đầu tiên:

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
27 thí sinh tranh tài vòng chung kết cuộc thi cải lương Trần Hữu Trang 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO