Doanh nghiệp

16 doanh nhân xăng dầu bị thu hồi giấy phép

Hải Long 09/06/2024 18:13

Bộ Công Thương đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của 16 doanh nghiệp tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam.

Được biết, nguyên nhân chủ yếu khiến các doanh nghiệp này trả lại giấy chứng nhận, bao gồm doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện về hệ thống phân phối, cụ thể là đáp ứng về số cửa hàng sở hữu hoặc đi thuê, hoặc không đáp ứng được điều kiện về kho chứa xăng dầu. Năm ngoái, có những thời điểm số thương nhân phân phối xăng dầu trên cả nước lên đến hơn 330, nhưng đến nay chỉ còn chưa đến 300 doanh nhân.

xang.png

Thời gian qua, Bộ Công Thương cũng đã đề nghị các thương nhân đầu mối và doanh gia phân phối xăng dầu báo cáo về việc duy trì điều kiện theo quy định. Các doanh nghiệp này sau khi chủ động rà soát, nhận thấy mình không đủ điều kiện nên đã chủ động trả lại giấy chứng nhận để Bộ thực hiện thu hồi. Con số các công ty phân phối xăng dầu buộc phải rời khỏi thị trường năm nay có phần cao hơn mọi năm.

Bộ Công Thương cũng cho biết hiện nay, Bộ đang tiếp tục tiếp thu ý kiến để hoàn thiện dự thảo Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu trình Chính phủ ngay trong tháng 6.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
16 doanh nhân xăng dầu bị thu hồi giấy phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO