129 người thiệt mạng sau cuộc bạo loạn ở giải Vô địch Quốc gia Indonesia

Đức Hải| 02/10/2022 11:29

Theo tờ bola của Indonesia, đã có 129 người thiệt mạng sau cuộc bạo loạn ở một trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch Quốc gia Indonesia diễn ra vào tối 1/10.

"Bóng đá Indonesia lại chìm trong đau thương. Một vụ việc nghiêm trọng đã xảy ra tại sân Kanjuruhan, Malang, sau khi Arema FC thất bại 2-3 trước Persebaya Surabaya, hôm thứ Bảy (1/10/2022). Nó đã trở thành một mảng tối mới của bóng đá Indonesia",  tờ bola của Indonesia đưa tin.

Sự việc xảy ra ở sân Aremania sau khi Arema FC nhận thất bại trước đối thủ “không đội trời chung” Persebaya Surabaya. Theo tường thuật của bola thì “tình trạng hỗn loạn và hoảng loạn đã xảy ra, đặc biệt là khu vực khán đài của sân Kanjuruhan”.

129 người thiệt mạng sau thảm kịch hôm thứ Bảy (1/10/2022)

Cũng theo tờ báo này, mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến thời điểm cuối trận đấu khi một số cầu thủ vào sân có dấu hiệu mất kiểm soát khiến khán đài trở nên nóng hơn và sau đó, khán  giả lao xuống sân tạo nên cảnh tượng hỗn loạn hiếm thấy. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh đã bắn hơi cay để hy vọng giải tán đám đông và đây được cho là nguyên nhân dẫn đến thảm họa. 

“Nhiều nạn nhân đã ngã xuống, hoặc vì khó thở hoặc vì bị giẫm lên. Số đông nạn nhân nằm la liệt, một số không còn thở”, bola miêu tả. Cũng theo tờ báo cho biết, đã có 129 người thiệt mạng sau thảm kịch. Sau sự cố nghiêm trọng này, LĐBĐ Indonesia đã quyết định tạm hoãn các trận đấu ở vòng kế tiếp của giải vô địch quốc gia một thời gian. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
129 người thiệt mạng sau cuộc bạo loạn ở giải Vô địch Quốc gia Indonesia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO