Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

TP HCM: Trị sẹo khiến khách hàng nguy kịch, cơ sở AZ NOSKIN bị tạm ngưng hoạt động

Quá trình hoạt động chui, cơ sở AZ NOSKIN tự trị sẹo cho người bệnh thì gây ra tai biến nguy hiểm và bị cơ quan chức năng kiểm tra, tạm đình chỉ hoạt động.

Theo Sở Y tế TP HCM, ngày 10/6/2022, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện nhân dân 115 về việc 01 bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện nhân dân 115 sau khi tiêm xóa sẹo tại cơ sở AZ NOSKIN.

Nhận được tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TPHCM, Phòng Y tế Quận 10 và UBND Phường 13 Quận 10 tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Phòng khám AZ NOSKIN, địa chỉ: 243/3 đường Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10.

Cơ sở khám bệnh chui bị ngưng hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận: Cơ sở có biệu “AZ NOSKIN – Điều trị sẹo lồi No.1”, chưa có Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên cơ sở này bố trí hoạt động như một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bên trong bố trí 01 phòng tư vấn, 02 phòng có giường, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế, các máy điều trị da. Có mặt tại thời điểm kiểm tra, bà Dương Thị Thu Trang và bà Lưu Thị Minh Thai đang chăm sóc vết thương cho khách hang. Cơ sở này có các Phiếu thu tiền khách hàng thực hiện dịch vụ điều trị sẹo.

Bà Dương Thị Thu Trang  cung cấp bằng Bác sĩ Y đa khoa, bà Lưu Thị Minh Thai cung cấp bằng Điều dưỡng. Cơ sở chưa cung cấp hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các máy điều trị da, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế. Đoàn tiến hành niêm phong các máy điều trị da, thuốc, trang thiết bị và vật tư y tế nêu trên.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đề nghị Phòng Y tế Quận 10, UBND Phường 13. Quận 10 giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở.

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang xử lý vụ việc.

Văn Kỳ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine kịp thời để khống chế nhiều bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine kịp thời để khống chế nhiều bệnh truyền nhiễm

Bé gái 12 tuổi nguy kịch vì vi khuẩn lao "tấn công"

Bệnh nhân suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn, phải hỗ trợ thở máy xâm lấn, chống sốc, kháng sinh.

Bộ Y tế đề xuất mua dự trữ, chủ động sản xuất thuốc hiếm

Bộ Y tế cho biết, tới đây cơ quan này sẽ có cơ chế để các cơ sở khám chữa bệnh có thể mua sắm, dự trữ một số thuốc hiếm, chấp nhận hủy bỏ khi hết hạn.

7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị tồn đọng: Bộ Y tế nói gì?

Liên quan đến việc khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, nhiều hồ sơ đã nộp từ rất lâu chưa được xét, đại diện Bộ Y tế đã chỉ rõ nguyên nhân tồn đọng.

4 cuộc đời hồi sinh từ ca hiến tạng thứ 100 tại Bệnh viện Việt Đức

Nam thanh niên 32 tuổi ở Bắc Giang là người chết não hiến tạng thứ 100 tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Từ 100 người chết não hiến tạng, bệnh viện đã ghép tim 50 trường hợp, 157 ca ghép thận, 6 ca ghép ...

Cần Thơ: Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh Marburg

Marburg (Mác–bớc) là bệnh đặc biệt nguy hiểm, khả năng lây truyền và tỷ lệ tử vong cao (50%, có thể lên 80%. Đây là loại virus lây truyền từ động vật sang người.

Mắc liên cầu khuẩn lợn dù không ăn tiết canh

Người đàn ông 51 tuổi không ăn lòng, tiết canh hay tham gia giết mổ lợn nhưng 2 tuần trước bỗng sốt cao, đau đầu. Các bác sĩ chẩn đoán ông nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

37 công nhân nhiễm độc methanol, 1 người tử vong

Bệnh viện Bạch Mai thông tin, tính đến ngày 13/3 đã có 37 công nhân làm việc tại một công ty ở tỉnh Bắc Ninh bị nhiễm độc methanol, trong đó 1người tử vong.

Cô gái tử vong vì bệnh dại sau 18 tháng bị chó cắn

Cô gái 23 tuổi xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính với virus gây bệnh dại. Trước đó 18 tháng, người này bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại.

Trẻ mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp gia tăng

Hiện số ca mắc virus hợp bào hô hấp (RSV) phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang có xu hướng gia tăng và diễn biến nặng ở nhóm trẻ nhỏ và có bệnh lý nền.