Xuân biên cương – Những mùa xuân còn mãi

Khả Hân| 15/01/2020 16:47

Đêm 10/01, đã trở thành một kỷ niệm đẹp đẽ nữa của những người đang cống hiến trong hệ thống Tòa án và của các quân nhân - những người đã và đang trực tiếp gìn giữ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc - qua Chương trình Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Xuân biên cương” diễn ra tại Nhà hát TPHCM.

1a-w963-h513.jpg

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TANDTC và các Phó Chánh án TANDTC chụp hình cùng các đại biểu tham dự Chương trình Giao lưu nghệ thuật "Xuân Biên cương"

Khác với các hoạt động nghệ thuật thông thường, “Xuân biên cương” còn gửi gắm thông điệp nghĩa tình của hậu phương với tiền tuyến. Chương trình là một món quà ý nghĩa cổ vũ, động viên cán bộ chiến sỹ quân đội luôn vững tay súng nơi biên cương, hải đảo. Đấy cũng chính là tình cảm máu thịt của hậu phương, qua đó ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; bày tỏ lòng trân trọng trước những đóng góp to lớn của lực lượng vũ trang trong công cuộc bảo vệ và gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ.

Đến tham dự chương trình và gửi gắm tình cảm đến cán bộ chiến sỹ có Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC; Đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án TANDTC; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Đồng chí Nguyễn Thành Phong - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM và các lãnh đạo TANDTC cùng nhiều tướng lĩnh, sỹ quan quân đội.

12-w548-h821.jpg

Đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án TANDTC phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu cho chương trình, đồng chí Lê Hồng Quang xúc động phát biểu: “Chúng tôi kỳ vọng Chương trình này tiếp tục là cầu nối giữa hậu phương với tiền tuyến, nơi mà cán bộ, chiến sĩ ta đang vững vàng bảo vệ phên dậu thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là thông điệp gửi gắm tình cảm nồng ấm của toàn thể cán bộ, công chức hệ thống Tòa án đối với lực lượng Hải quân, Biên phòng, các đơn vị chấp pháp trên biển, biên giới, hải đảo”.

Đồng chí Lê Hồng Quang nhấn mạnh rằng, sự gắn kết keo sơn giữa những người làm công tác Tòa án với binh chủng Hải quân được hình thành và xây dựng bền bỉ trong suốt một chặng đường dài. Những chuyến đi của cơ quan TANDTC đến trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho quân dân huyện đảo Trường Sa, lực lượng Hải quân, Kiểm ngư, Lữ đoàn tàu ngầm 189, Lữ đoàn 682, Trạm Rada 610 – Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải Quân (Đảo Thổ Châu)… ngày càng dày hơn đã trở thành minh chứng hùng hồn cho mối liên hệ máu thịt giữa hậu phương và tiền tuyến, ngay trong điều kiện hòa bình.

Những đoạn phim tư liệu sống động trình chiếu trên màn hình LED trước 1.000 quan khách và phát trực tiếp trên sóng VTV2 đến hàng chục triệu khán giả cả nước đã kể lại những chặng hành trình đầy xúc cảm mà TANDTC đã tiến hành không mệt mỏi hướng về các vùng biên giới hải đảo, nơi có nhân dân, có chiến sĩ đang ngày đêm sống, chiến đấu bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc.

Ngay trong chương trình, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cùng đồng chí Lê Hồng Quang đã trực tiếp trao những phần quà đến đại diện các đơn vị: Trạm Rada 610 – Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân, Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân; Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không Không quân; Các đồn biên phòng: Long Khốt, Bù Gia Mập, Đắc Ơ, Đắc Bô, Đắc Ka với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

111-w680-h453.jpg

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và được giàn dựng công phu

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Du - Phó Chánh án TANDTC, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TANDTC, đồng chí Bùi Ngọc Hòa - Thẩm phán TANDTC, Nguyên Phó Chánh án thường trực TANDTC và đồng chí Ngô Tiến Hùng, Chánh Văn phòng TANDTC đã trao tặng học bổng cho con em các gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn bằng tiền mặt là 30 suất học bổng với tổng trị giá 300 triệu đồng

90 phút của chương trình Xuân Biên cương được dàn dựng hấp dẫn với các ca khúc thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi người lính, ca ngợi tình cảm gắn bó keo sơn giữa quân và dân như: Giai điệu Tổ quốc, Hát về anh, Gần lắm Trường Sa, Xuân chiến khu, Mẹ và Tổ quốc, Tổ quốc gọi tên mình…., được thể hiện đầy qua các giọng ca nổi tiếng: NSƯT Quế Trân, NSƯT Đào Vũ Thanh, ca sĩ Đức Tuấn, Nguyên Vũ, Khánh Ngọc, Ngọc Ánh…

Người nghe tại khán phòng cũng như các khán giả theo dõi trực tiếp chương trình qua sóng truyền hình đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ hào hùng với những giai điệu tự hào đến sâu lắng của những ca khúc trữ tình, tạo nên một hiệu ứng thiêng liêng về tình yêu đất nước, con người Việt Nam.

11-w823-h446.png

Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền - Phó Chánh án TANDTC, Trưởng Ban tổ chức và Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Tổng biên tập Báo Công lý, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức tặng hoa, kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành cùng chương trình

Điểm nhấn của đêm giao lưu nghệ thuật chính là những chia sẻ chân thành của Thượng tá Vũ Mạnh Hà (Chính trị viên Đồn biên phòng Long Khốt); Thượng tá Phạm Tiến Chinh (Chính ủy Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân); Thượng tá Nguyễn Hữu Lương (Phó Chính ủy Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân) với các MC. Mỗi vị khách mời giao lưu đều đã có những chia sẻ đầy xúc động về truyền thống của đơn vị, nhưng gian khổ khó khăn mà các thế hệ chiến sĩ đã trải quua để xây dựng nên những đơn vị quân đội chính quy, hiện đại, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc như hiện nay.

Thượng tá Vũ Mạnh Hà chia sẻ: “Chúng tôi là những người con sinh ra trong thời bình nhưng lại có vinh dự được sống và chiến đấu trên mảnh đất thiêng liêng Long Khốt. Đó chính là niềm tự hào to lớn và là động lực mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc vẹn toàn mà bao thế hệ cha anh đã đánh đổi bằng xương máu. Anh linh của các tiền nhân đã vun bồi cho chúng tôi ý chí và niềm tin sắt đá để chúng tôi chắc tay súng trong sự nghiệp gìn giữ từng tấc đất của giang san. Chúng tôi luôn nhắc nhở chiến sĩ, ngày đêm hăng say rèn luyện, học tập và không ngừng bồi dưỡng tinh thần yêu nước, kiên định lập trường chính trị, luôn cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu chống lại các thế lực thù địch”.

“Xuân Biên cương” đã khép lại với những dư âm ngọt ngào, nhưng trong lòng những người làm công tác tòa án, trong lòng của các chiến sỹ, những người thực hiện chương trình, những mùa xuân tươi đẹp khác đã và đang mở ra mà hương hoa thơm ngát của nghĩa tình đang tiếp tục lan tỏa. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xuân biên cương – Những mùa xuân còn mãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO