Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Huyện Trấn Yên: Đẩy mạnh tuyên truyền và bảo vệ môi trường

Song song với việc tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế giải quyết việc làm, lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên rất quan tâm đến việc đẩy mạnh tuyên truyền và bảo vệ môi trường.

Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái có tổng diện tích tự nhiên là 62.914,3 ha, có hệ thống giao thông đa dạng là cơ hội thuận lợi để tăng cường hội nhập và giao lưu kinh tế thương mại, phát triển văn hóa xã hội.

Đến nay trên toàn huyện 100% các tuyến đường giao thông đến trung tâm các xã được cứng hóa. Phần lớn các tuyến đường liên xã, liên thôn từ vùng thấp đến vùng cao được mở rộng nền đường, trong đó trên 30% đường liên thôn bản được cứng hóa mặt đường, nhiều cầu cống được xây dựng.

Trấn Yên có tiềm năng về đất đai, lâm sản, khoáng sản chủ yếu là: Thạch cao; Phấn chì; Quặng sắt; Đá thạch; Mỏ đá quý hồng ngọc… đã có nhiều nhà máy, xí nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn.

 Chính vì vậy mà lãnh đạo huyện Trấn Yên luôn sát sao chỉ đạo các phòng ban, các xã yêu cầu các nhà máy tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các khu, cụm công nghiệp.

phong-vien-cung-pho-truong-phong-tnmt-xuong-bai-tron-lap-rac-huyen-tran-yen-tinh-yen-bai-w960-h1280.jpg

Phóng viên đi thực tế

UBND huyện đã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường. Thực hiện tái kiểm tra việc chấp hành kết luận thanh tra, kiểm tra, khắc phục hậu quả của các tổ chức, cá nhân vi phạm. Xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đôn đốc, kiểm tra, giám sát. Rà soát để đề xuất sửa đổi, bổ sung quy hoạch, kế hoạch, các chương trình, đề án và quy định, chính sách về bảo vệ môi trường đã ban hành cho phù hợp với pháp luật hiện hành và tình hình thực tế của huyện. Triển khai thực hiện dự án đầu tư trang thiết bị quan trắc phân tích môi trường đã được phê duyệt trên cơ sở kinh phí được bố trí.

Yêu câu các công ty thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong khu công nghiệp từ khâu lập quy hoạch xây dựng, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường, đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải tập trung; phòng ngừa, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường…

trung-tam-chinh-tri-kinh-te-van-hoa-xa-hoi-cua-tinh-yen-bai-w665-h380.jpg

Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Yên Bái

UBND huyện đã quan tâm hướng dẫn, tuyên truyền về pháp luật bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Khai khoáng Minh Đức và Công ty TNHH Tân Tiến (Công ty Tân Tiến). Các công ty này phải thường xuyên thực hiện các biện pháp nhằm giảm tối đa việc khói, bụi và ô nhiễm trong quá trình sản xuất, đồng thời phải chịu trách nhiệm trước chính quyền nếu để xảy ra tình trạng ô nhiễm.

Vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt, vai trò, trách nhiệm của các hộ gia đình trong công tác bảo vệ môi trường cũng được lãnh đạo huyện quan tâm, chỉ đạo. Huyện đã tổ chức tập huấn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi hộ gia đình, từ đó tuyên truyền đến người dân biết cách phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt. Qua đó, làm thay đổi nhận thức, hành vi và thói quen của người dân, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Nhờ việc tuyên truyền, vận động và bám sát doanh nghiệp, người dân nên thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường tại huyện Trấn Yên đã đạt được những thành tích đáng kể, góp phần phần chung vào sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Lê Dung

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đề nghị xem xét kỷ luật Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình

Để xảy ra hàng loạt sai phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình xem xét thi hành kỷ luật ông Bùi Đức Hậu, Bí thư Đảng ủy, ...

Nhóm nữ quái biến hạt mạch nha thành “kim sương”

Ngày 24/3, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1987, trú quận Hải Châu), Trần Thị Sen (SN 1990, trú huyện Hòa Vang) và Trần Thị Sang (SN 1987, trú huyện Thăng Bình, ...

Xử phạt người xưng danh “phóng viên” ghi hình hoạt động doanh nghiệp

Ngày 23/3, Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một người xưng là phóng viên, tự ý chụp ảnh, quay video trong khuôn viên doanh nghiệp nước ngoài.

Không để người dân thất vọng

Thực hiện Luật Cư trú năm 2020, quy định về việc bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, sử dụng hộ khẩu điện tử là cuộc cải cách hướng tới giảm các thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân trong các ...

Hà Nội công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2022

Ngày 23/3, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 đối với các sở, cơ quan tương đương sở, và UBND các quận, huyện, thị xã.

Hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát thông báo rộng rãi về các kênh chính thức của 7 doanh nghiệp viễn thông di động phục vụ quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Khởi tố cựu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc

Ngày 23/3, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Quốc Bắc, cựu Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc để điều tra về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bình Dương: Xác minh video nhóm người ẩu đả trước cổng công ty

Công an huyện Bàu Bàng cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Đồn Công an Khu công nghiệp Bàu Bàng khẩn trương xác minh nhóm đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả trước một công ty nằm trong khu công nghiệp này.

Sa thải giáo viên vì tát vào mặt học sinh

Một giáo viên thuộc trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập ở Ninh Bình đã bị chấm dứt hợp đồng lao động do có hành vi tát vào mặt học sinh.

Container mất lái, lao vào 3 nhà dân

Sáng 22/3, Công an huyện Củ Chi cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ xe container tông dải phân cách, sau đó lao vào nhà dân trên đường Tỉnh lộ 8.