Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Hoa hậu Khánh Vân: 'Ba là người đầu tiên ủng hộ tôi đi giày cao gót, đích thân vẽ móng tay cho tôi'

Nàng hậu chia sẻ về Tết đầu tiên của nhiệm kì Hoa hậu. Cô chia sẻ điều hiếm ai biết về người có sức ảnh hưởng nhất với mình - đó là ba.

"Tôi như một người đàn ông trong gia đình"

Chào Khánh Vân, một năm qua khá bận rộn nhất là sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, thời gian bạn dành cho gia đình có ảnh hưởng không?

Từ trước đến nay ba mẹ như tình nhân của tôi. Mỗi lần rảnh tôi đều dẫn ba mẹ đi ăn, đi chơi. Tôi hạnh phúc vì tôi thích cảm giác đi xem phim được ngồi giữa ba mẹ và họ đều nắm tay tôi. Khoảng thời gian này tôi ít dành cho gia đình, mọi người khá thương tôi và lo cho tôi vì bây giờ tôi cũng khá ốm. Mẹ tôi hay sang nhà mới của tôi, nấu cơm cho tôi ăn. Tôi chỉ ăn được mỗi cơm nhà. Gia đình tôi vẫn dành thời gian cho nhau, thay vì ra ngoài, cả nhà gặp nhau ở nhà, vẫn ngồi chia sẻ với nhau, ba mẹ tôi luôn dõi theo trong suốt quá trình của tôi.

Trước đây bạn đón Tết thế nào?

Năm nào vào đêm giao thừa, tôi cũng cúng ở nhà. Sau đó, tôi đi đến chùa lễ Phật. Sau đó, gia đình tôi ngồi nói chuyện với các thầy, đôi khi đến 3 giờ, 4 giờ sáng. Tôi nhớ có lần về, mọi người đã đi tập thể dục. Qua hôm sau mọi người sẽ hội tụ ở nhà ông nội tôi, tiếp tục đi chùa, chúc Tết. Truyền thống vẫn vậy. Chúng tôi ngồi lại chơi lô tô, hầu hết tất cả các bộ môn Tết mọi người hay chơi, gia đình tôi cũng vậy. Tôi rất thích Tết vì Tết là khoảng thời gian tôi được ở cạnh gia đình tôi, tôi vui vẻ, không bận tâm suy nghĩ nhiều về công việc.

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-2-ngoisao.vn-w600-h900 8

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-3-ngoisao.vn-w600-h900 7

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-11-ngoisao.vn-w600-h900 6

Khánh Vân chia sẻ về Tết đầu tiên của nhiệm kì Hoa hậu

Bạn có phụ gia đình dọn dẹp để chuẩn bị đón Tết không?

Tôi như một người đàn ông trong gia đình, phụ việc là tất nhiên. Bình thường, gia đình tôi sẽ chia nhau ra dọn dẹp: Mẹ tôi sẽ dọn bếp, tất cả công việc còn lại như dọn dẹp phòng, chà nhà, quét chùi mạng nhện, lau bàn thờ… có ba, tôi và anh hai sẽ làm. Năm nay, tôi cũng không thể nào thoát được (cười). Thật ra mọi người suy nghĩ Hoa hậu là một cái gì đó khá cao siêu nhưng riêng tôi nghĩ Hoa hậu là một điều rất đặc biệt với tôi. Không vì điều đó tôi đánh mất đi bản thân của những ngày bình thường. Tôi phải trách nhiệm hơn, phải gánh những sức nặng từ chiếc vương miện này. Bên cạnh sức nặng đó, tôi nghĩ gia đình sẽ là nơi tôi trở về, khi đã trở về nhà tôi không còn là một cô Hoa hậu nữa, tôi sẽ lại là con của ba mẹ, một người em của anh chị và là người bạn của tất cả mọi người xung quanh.

Bạn thích ăn món gì trong ngày Tết?

Tôi thích ăn bánh chưng chiên, tôi là thánh nữ đồ chiên. Tôi thích ăn bánh chưng chiên với củ kiệu. Bây giờ tôi phải bỏ, không được ăn nhiều đồ chiên nữa. Nhà nào cũng phải có thịt kho hột vịt nhưng tôi vẫn nói với mẹ làm thêm cà ri, tôi rất thích ăn cà ri gà. Mỗi năm, khi có khách đến nhà, cà ri gà nhà tôi đều cháy hàng vì Tết chỉ có nhà tôi nấu cà ri (cười).

Bạn có làm món ăn vào ngày Tết không?

Thường ngày tết tôi sẽ giữ trọng trách dọn dẹp nhà cửa. tôi chỉ phụ mẹ nấu thôi, mẹ vẫn là người nấu chính. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Tôi thích ăn cơm mẹ nấu, hạnh phúc nhất là khi tôi được ăn cơm mẹ nấu. Ngày nào còn có mẹ, chắc chắn tôi không bao giờ buông tha được. Tôi cũng nói với mẹ dành thời gian để dạy tôi nấu những món ăn đó. Nhà tôi ăn theo khẩu vị miền Nam nên hơi ngọt.

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-1-ngoisao.vn-w600-h900 9

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-12-ngoisao.vn-w600-h900 5

Bạn có nhìn vào hành trình đi trước của H'Hen Niê là nên giữ đúng con người của mình?

Trong lúc chị H'Hen Niê trao vương miện, chị ấy ôm tôi và gửi lại những lời cho người kế nhiệm trọng trách của chị. Là một Hoa hậu, những điều chị đã làm đến ngày hôm nay thật sự rất tuyệt vời. Dù thế nào, dù ra sao, chị ấy vẫn là một phiên bản đặc biệt không ai thay thế được. Tôi cũng vậy. Tôi là một phiên bản mới, một phiên bản của 2019 và là một Khánh Vân thật sự cá tính, mạnh mẽ, đôi chút nam tính nhưng sau bên trong tôi cũng khá tình cảm. Đôi khi, tình cảm tôi nhiều hơn lý trí, tôi hay bỏ qua, luôn xử lý mọi việc trước tiên bằng phương diện tình cảm, sau đó mới đến lý trí. Tôi nghĩ đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn sẽ là một cô Hoa hậu của riêng mình, một cô Hoa hậu có bước đi mới. Tôi hy vọng khán giả sẽ đón nhận và hiểu điều đó cho tôi.

Hoa hậu H'Hen Niê có gửi gắm bạn điều gì mà bạn ấy chưa làm được không?

Đến thời điểm bây giờ mọi thứ vẫn rất mới, chị Hen nói tôi cứ là tôi, cứ truyền những năng lượng từ tôi, cứ yêu thương, may mắn tự nhiên đến.

"Tôi nhận ra mình là Hoa hậu khi đi siêu thị, dù bịt kín vẫn bị khán giả gọi tên"

Bước đầu khi bạn đăng quang, chắc chắn mọi người sẽ có vài nghi ngờ, bạn có nghĩ bạn sẽ chứng minh cho họ thấy không?

Tôi nghĩ tôi không cần chứng minh vì tôi cứ là tôi. Nếu một khoảng thời gian sau, tôi vẫn thế này chắc chắn mọi người sẽ hiểu, với những khán giả đã dõi theo tôi từ trước đến giờ, mọi người đều hiểu tôi như thế nào. Đến ngày hôm nay, dù tôi có là ai, dù tôi có là gì, tôi vẫn là tôi, Khánh Vân của ngày hôm qua, một cô gái tràn ngập yêu thương, luôn thân thiện, vui vẻ với mọi người. Tôi nghĩ với riêng tôi, Hoa hậu không phải điều gì đó lớn lao, đương kim Hoa hậu đơn giản chỉ là người trao những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay, những cái ôm với những người xung quanh, đó là những điều tốt đẹp tôi muốn lan toả.

Ba mẹ bạn có nói gì khi bạn đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 không?

Lúc nhỏ, ba tôi rất ủng hộ tôi. Ba là người đầu tiên ủng hộ tôi mang giày cao gót trong khi mẹ tôi nói: “Thôi, nó cao quá, ghê quá đừng cho nó mang giày nữa". Ba tôi không chịu, nói rằng càng cao càng đẹp. Ba tôi là hoạ sĩ, ba rất thích nghệ thuật. Ngày xưa ba tôi cũng hay đi hát, còn mẹ tôi đi múa. Nhà tôi cũng xuất phát từ nghệ thuật nên ba rất ủng hộ tôi đi trên con đường nghệ thuật. Lúc bé, thường phụ huynh sẽ không cho sơn móng tay nhưng mỗi khi hè đến, được nghỉ hè, ba tôi là người vẽ móng cho tôi, thích con gì, bông gì ba tôi đều vẽ. Ba là người ủng hộ tôi rất nhiều trong việc làm đẹp. Bất kể ba đi đến đâu, thấy người ta bán nước hoa hay những món đồ đẹp ba đều mua cho tôi. Chính nhờ sự ủng hộ, yêu thương của ba nên mới có được Khánh Vân như bây giờ.

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-22-ngoisao.vn-w600-h900 4

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-21-ngoisao.vn-w600-h900 3

Bạn có chịu ảnh hưởng gì từ công việc của ba không?

Trước đây tôi rất thích vẽ. Tôi ấp ủ sẽ vào trường kiến trúc và học thiết kế thời trang nhưng năm tôi thi, môn H bị đổi thành H1 khiến tôi mất tự tin. Tôi buồn và suy sụp lắm. Khi đó ba nói nếu đã không tự tin tại sao không thi trường khác, sau đó ba hướng tôi vào trường Sân Khấu Điện ảnh. Ba hướng tôi đến con đường nghệ thuật cũng từ đó.

Hiện nay, các Hoa hậu thường có những câu chuyện đặc biệt để truyền cảm hứng cho khán giả. Bạn nghĩ câu chuyện truyền cảm hứng của bạn là gì?

Tôi nghĩ tôi là cô gái may mắn, có thể gia đình tôi không giàu có, khá giả nhưng tôi được thừa hưởng sự yêu thương từ ba mẹ. Với những tình cảm đó, tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi luôn muốn chia sẻ niềm hạnh phúc của tôi với mọi người xung quanh. Sự chia sẻ dành cho mọi người có thể nhiều người nhìn vào sẽ thấy không có gì nhưng với tôi, đó là thật tâm nhất bởi những gì tôi có. Trước giờ đi diễn show, tôi có 100 ngàn hay 200 ngàn, tôi cũng hay lặng lẽ chia sẻ, tôi thường không hay nói những điều tôi làm. Tôi làm được lúc nào hay lúc đó. Chính vì những điều đó nên tôi đến với cuộc thi này, tôi muốn làm được nhiều hơn. Khi tôi có được sức nặng của chiếc vương miện này, tôi sẽ có tiếng nói hơn, mọi người sẽ nghe những điều tôi nói, ủng hộ những việc tôi làm, từ đó tôi có thể giúp được nhiều người hơn. Tôi nghĩ đơn giản vậy để hướng đến cuộc thi. Thật tâm trong suốt quá trình đi thi, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành Hoa hậu.

Cuộc sống của bạn trước đây thế nào?

Tôi cảm thấy may mắn vì cuộc sống khá êm đềm. Bản thân tôi khi hoạt động nghề, mọi người thường nói sẽ có nhiều cám dỗ, thị phi nhưng tôi lại trải qua rất êm đềm. Tôi không gây gổ với ai, không đụng chạm đến ai, chỉ làm đúng trách nhiệm của mình. Làm diễn viên tôi cũng làm hết mình, có thể tôi không diễn hay, có thể tôi hay bị chú đạo diễn la nhưng xong rồi thì thôi, tôi vẫn làm hết tấm lòng mình. Ngoài ra tôi vẫn giữ được những tình cảm và sự quan tâm của mọi người dành cho tôi nên đến thời điểm hiện tại, tôi luôn cảm thấy mình may mắn.

Sức nặng của chiếc vương miện và lịch trình công việc dày đặc như hiện tại, bạn có cảm thấy mệt không?

Ban đầu, tôi cũng mệt vì tôi chưa quen lắm. Tôi từng đi phim, mất ăn, mất ngủ, nay đây mai đó, không được ổn định lắm. Thời gian đầu, do quá trình bán kết, chung kết liên tục chạy không nghỉ, mấy ngày đầu tôi khá ngộp, nghĩ không biết có giữ vững được hay không. Bản thân tôi cũng áp lực khi gặp các anh chị báo chí, tôi không biết phải trả lời thế nào cho hợp lý. Ban đầu, tôi lo lắm nhưng bây giờ tôi cũng quen dần, tôi được nghỉ một ngày để có thời gian hồi lại, tôi nghĩ bây giờ đã ổn.

Hoa hậu nào cũng "ngán" scandal, riêng bạn thì sao?

Tôi sợ scandal, vấn đề scandal đó có đúng về mình hay không. Ví dụ, đúng không nói làm gì nhưng nếu sai sự thật tôi sẽ khá lo. Vì khi đó bản thân sẽ là tâm điểm khiến mọi người soi mói. Tôi chưa nghĩ tôi là Hoa hậu đến hôm qua tôi đi siêu thị với ba mẹ, tôi bịt khẩu trang nhưng mọi người vẫn nhận ra. Lúc đó, tôi mới nhận ra tôi đã là Hoa hậu.

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-18-ngoisao.vn-w600-h900 2

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-17-ngoisao.vn-w600-h900 1

hoa-hau-khanh-vanngoi-sao-cua-namphoto-by-thien-an-14-ngoisao.vn-w600-h900 0

Bạn có cảm nhận được sự nổi tiếng không?

Sau một đêm, mọi thứ đều thay đổi, thật sự thay đổi quá nhiều. Mọi thứ như đóng băng lại, tất cả lời chúc, báo chí truyền thông… Sau một đêm mọi thứ khác hẳn.

Sau đăng quang tôi chưa hoàn hồn được, tôi nghĩ các anh chị báo chí cũng khá thương tôi nên không hỏi những câu hỏi khó. Có lẽ lúc đó, mọi người nhìn tôi, biết tôi không trả lời được nên không hỏi (cười). Lúc đăng quang xong, đi đến sảnh để trả lời báo chí, tôi liên tục hỏi cô Trang: “Cô ơi, con đậu rồi à?”. Cô nói: “Con đậu rồi, con là Hoa hậu rồi, con bình tĩnh nha, con xứng đáng, con làm được, con cứ là con, đừng sợ gì”. Tôi hỏi cô rồi tôi lại hỏi mấy anh chị ban tổ chức. Hôm đó tôi bị ù tai, từ top 10 tôi ù tai và không nghe gì cả vì tôi quá hồi hộp. Xong hết tôi cảm thấy mọi người khá dễ thương, các anh/chị báo chí cũng biết tôi chưa chuẩn bị tâm lý nên không hỏi khó.

Bạn tự tin với trình độ tiếng Anh của mình chứ?

Đến giờ tôi vẫn còn đi học. Lúc trước, tôi không có bạn bè nước ngoài, trong quá trình học tôi cũng ít giao tiếp nhiều nên tôi hơi thiếu tự tin. Nhưng tôi vẫn nghe được, mọi người nói gì tôi hiểu hết, chỉ là tôi không tự tin. Trong khoảng thời gian sắp tới, tôi vẫn có thể học được. Điều tôi lo lắng nhất không phải thi Quốc tế thế nào mà lo về những việc thiện nguyện của tôi, có làm được hay không. Tôi luôn ấp ủ điều đó. Thay vì lo lắng cho việc thi Quốc tế của cá nhân, quan trọng nhất vẫn phải giúp đỡ những người xung quanh.

Cảm ơn Khánh Vân về buổi trò chuyện này!

Lam Khánh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Khởi tố cha dượng trong vụ bé trai 3 tuổi nghi bị ép dùng ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Bậm để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm ...

Bắt tạm giam 21 doanh nhân, golfer đánh bạc trong khách sạn ở Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ nhiều golfer và doanh nhân bị bắt quả tang đánh bạc bằng hình thức poker trong khách sạn ở Vĩnh Phúc, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm ...

Bắt tạm giam "cát tặc" chống người thi hành công vụ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Văn Nẵng để điều tra về hành vi chống người thi hành ...

Công dân học Trung cấp sẽ không được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Bộ Quốc phòng mới đây đã có văn bản trả lời về ý kiến, kiến nghị tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với người học Trung cấp.

Lập tài khoản trên mạng xã hội để bán ma túy

Ngày 28/3, Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt quả tang 4 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 1kg cần sa.

Công an TP.HCM thông tin về vụ nghi ép bé 3 tuổi sử dụng ma túy

Chiều 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Bậm (SN 1979, thường trú Phường 15, Quận 10; nơi ở hiện nay ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) về ...

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Đức Chung và 14 đồng phạm trong ‘vụ án trồng cây xanh’

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ nâng khống giá cây xanh ở Hà Nội và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cùng 14 cá nhân khác ...

Khởi tố vụ án nhiều golfer, doanh nhân đánh bạc ở Vĩnh Phúc

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại một khách sạn ở phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố vụ án lừa tuyển cộng tác viên online, chiếm đoạt tài sản

Một phụ nữ ở Hà Nội đã chuyển gần 400 triệu đồng qua lời giới thiệu tuyển cộng tác viên để đặt lệnh mua bán sản phẩm, nhằm tăng tương tác và bị chiếm đoạt. Công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Bình Dương: Bắt 2 thanh niên chế tạo súng rao bán trên mạng

Ngày 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây chế tạo, mua bán súng trên mạng xã hộ, bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ nhiều tang vật.