Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Doanh nhân Nga Nguyễn - Đại sứ Hoa hậu Queen of beauty world Korea 2019

Phụ nữ giàu sang hay nghèo khó: Nỗi đau trầm cảm đều như nhau!

Tôi đã nghe quá nhiều những câu chuyện về những người phụ nữ trầm cảm quanh mình… và gần đây nhất, khi xem một bộ phim của Hàn Quốc có tựa đề Kim Ji Young, 1982. Tôi bật khóc. Kim Ji Young trong phim là bà mẹ ngoài 30 tuổi rơi vào trầm cảm sau sinh. Cô ấy không còn là chính mình, và luôn dùng ngôn ngữ của những người phụ nữ khác để nói về những ẩn ức, những bức bối dồn nén của chính bản thân mình. Hóa ra tôi cũng từng có thời gian như thế. Khi tôi rơi xuống đáy sâu của sự tuyệt vọng chính là lúc tôi nghĩ về những người phụ nữ khác quanh tôi. Tôi nghĩ về mẹ tôi. Phải chăng, đằng sau những nụ cười kia, sau những bức ảnh vui tươi trên Facbook, những chiếc Avarta luôn xinh đẹp rạng ngời, là những nỗi đau chẳng phải ai cũng có thể thấu được...”.

doanh-nhan-nga-nguyen-21-2-ngoisao.vn-w580-h870 4

Doanh nhân Nga Nguyễn được biết đến là bóng hồng quyền lực trong giới kinh doanh. Chị hiện đang là Tổng giám đốc Tập đoàn PDSI Group - Công ty chuyên đầu tư Thiết kế xây dựng, Thành phố thông minh, Khách sạn resort, Sân Golf đã có mặt trên 28 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là quốc gia thứ 29 của tập đoàn PDSI. Bên cạnh đó, cô còn là Chủ tịch HDQT Công ty Cổ phần quốc tế Úc Việt chuyên các diện Visa từ đầu tư, du lịch cho tới việc làm, chuyên visa cho người lao động các nước tới Úc.

Với phong cách năng động và trách nhiệm trong công việc, Nga Nguyễn luôn giành được tình cảm yêu mến và sự ngưỡng mộ của các đối tác và cộng đồng. Năm 2019, chị trở thành đại sứ Hoa hậu Queen of beauty world Korea 2019 và đại sứ hành trình kết nối yêu thương đại diện tại Úc.

Xinh đẹp, tài năng và thành công, thật khó có thể tin, chị từng có những tháng ngày rơi vào trầm cảm nặng nề sau khi sinh liền hai con.

doanh-nhan-nga-nguyen-21-1-ngoisao.vn-w580-h870 5

Không gì đau khổ bằng người phụ nữ ôm mặt khóc một mình

Đó là sự thật!

Với một người đã trải qua nỗi đau, câu chuyện được kể lại, dẫu có thế nào cũng chỉ lột tả được một phần nhỏ nhoi những thứ diễn ra khi ấy. “Tôi là một doanh nhân, kết hôn với chồng tôi là một Việt Kiều Úc. Cuộc sống hôn nhân của tôi trải toàn màu hồng. Rồi tôi sinh liền một lúc hai cậu con trai. Khi đó, hai vợ chồng tôi cùng ở Úc, chúng tôi có sự chuẩn bị về cả kinh tế và tâm lý cho việc sinh con. Ấy thế mà, trong niềm hạnh phúc trở thành mẹ, không thể tin rằng, tôi lại rơi vào khoảng thời gian khủng khiếp nhất trong cuộc đời mình. Tôi mất ngủ liên miên và trở nên chán ghét chính bản thân mình. Từ một người ưa chăm chút vẻ bề ngoài, tôi bỏ bê bản thân đến chính mình không nhận ra mình nữa, mụn, nám, lão hóa… tất cả những dấu hiệu xấu xí và đáng sợ đều hiển hiện trên khuôn mặt tôi. Tôi tự nhốt mình trong nhà, không muốn giao tiếp với bất kỳ ai, dù tôi là một doanh nhân. Chồng tôi cố kéo tôi ra khỏi cái tổ của mình, nhưng chính tôi lại chẳng có cách nào nhìn nhận bản thân mình cả. Tôi hoàn toàn trống rỗng và thứ duy nhất tôi có thể làm là khóc. Tôi nhìn hai đứa con tôi và nước mắt cứ vậy chảy ra. Hàng ngàn hàng vạn câu hỏi cứ xoáy lấy trí óc tôi, bóp ngẹt trái tim tôi…”.

Những với chính chị Nga Nguyễn, trong quãng thời gian đó chị không hề nghĩ đến việc mình bị trầm cảm. Bản thân là một phụ nữ thông minh, mạnh mẽ, quyết đoán, chị Nga luôn cho rằng, lý trí và tri thức của bản thân có thể giúp mình lý giải mọi vấn đề. Chị Nga Nguyễn đã nghĩ rằng, chỉ những người phụ nữ khó khăn về kinh tế, không thể tự lo cho bản thân, cho gia đình, cho con nhỏ mới dễ bị trầm cảm. Hoặc đó là những người phụ nữ không nhận được tình yêu thương, sự săn sóc, chia sẻ từ gia đình, nhất là từ người chồng bên cạnh mình. Thế nhưng, trầm cảm là vậy, bất kỳ ai cũng có thể rơi vào tình trạng ấy, giống như một con voi khổng lồ rơi vào đầm lầy, khi người ta càng cố vùng vẫy để thoát ra, tình thế lại càng trở nên bi đát.

doanh-nhan-nga-nguyen-21-3-ngoisao.vn-w580-h869 3

Và chị Nga Nguyễn không thể cầm được nước mắt khi nói thêm về câu chuyện của mình: “Không gì đau khổ bằng người phụ nữ ôm mặt khóc một mình. Bên cạnh là con mình đang thiếp ngủ như thiên thần, ngoài kia là chồng mình vẫn lo lắng cho vợ, giữa một đất nước văn minh hiện đại… và ở quê hương là gia đình, là mẹ mình vẫn đang nghĩ về mình đầy tự hào, yêu thương. Khi tôi rơi xuống đáy sâu của sự tuyệt vọng chính là lúc tôi nghĩ về những người phụ nữ khác quanh tôi. Tôi nghĩ về mẹ tôi. Phải chăng, đằng sau những nụ cười kia, sau những bức ảnh vui tươi trên Facbook, những chiếc Avarta luôn xinh đẹp rạng ngời, là những nỗi đau chẳng phải ai cũng có thể thấu được...”.

Dường như, chỉ những người phụ nữ đã từng ít nhất một lần rơi vào trạng thái ấy mới thấu hiểu hơn ai hết nỗi đau trầm cảm mà đâu đó người ta nhắc đến rất nhiều sau những vụ án chấn động, những cái chết thương tâm…

Thật may, tôi đã vượt qua được hố sâu của cuộc đời mình!” Chị Nga Nguyễn nén một hơi thở dài khi nói về việc mình đã vượt qua trầm cảm như thế nào. Tất cả, quả thực, cách nhau đúng bằng một hơi thở!

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ và đừng khóc một mình!

Chính chị Nga Nguyễn, người phụ nữ luôn đầy tự tin vào bản thân đến một ngày đã phải chấp nhận bản thân mình đang trầm cảm. Chị bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình cho chồng, cho bạn bè, người thân.

Tôi nhớ khi đó, mọi người nghe câu chuyện của tôi và vô cùng lo lắng, cũng bởi không ai nghĩ rằng một phụ nữ như tôi lại liên tục mất ngủ, tự tin bản thân và thường xuyên khóc một mình. Ai cũng lo lắng, bạn bè tôi đọc đủ thứ thông tin về trầm cảm để có thể tư vấn cho tôi, chồng tôi, quan tâm tới vợ nhiều hơn, anh sẵn sàng trở thành chiếc khăn tay mỗi khi tôi khóc. Có một người bạn tôi khi ấy đã bay từ Iran qua Úc chỉ để đưa cho tôi một lọ nhụy hoa nghệ tây và nói với tôi rằng: Thử xem, biết đâu giúp được gì!”.

Chị Nga Nguyễn đã có quyết định sáng suốt nhất trong chuỗi ngày đen tối của bản thân. Khi người ta có thể mở lòng và bên cạnh có người sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tôi dần lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống, tôi bắt đầu có những giấc ngủ ngon hơn, vui vẻ hơn với trong việc chăm sóc con cái và cởi mở hơn trong việc chia sẻ với chồng mình. Tôi hiểu rằng, trong quãng thời gian rơi vào trầm cảm, chính bản thân tôi đã tự đặt ra cho mình quá nhiều yêu cầu, quá nhiều kỳ vọng. Tôi vừa mong muốn bản thân luôn toàn mĩ trước mặt chồng con, lại không thể dễ dàng chấp nhận sự thay đổi của chính mình”.

doanh-nhan-nga-nguyen-21-5-ngoisao.vn-w580-h387 1

Khi được hỏi: Vậy chị có lời khuyên gì dành cho những người đã hoặc có thể sẽ rơi vào trầm cảm trong cuộc sống? Chị Nga Nguyễn chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, tôi may mắn vì bên cạnh có những người thân yêu luôn động viên, khích lệ, sẵn sàng tâm sự, sẵn sàng chia sẻ với tôi những phương pháp tốt. Với mỗi người, trình trạng trầm cảm có thể sẽ khác nhau, điều kiện gia đình cũng vậy. Nhưng có một điều rất giống nhau, ấy là bản thân mỗi chúng ta nếm trải sâu sắc hơn ai hết nỗi đau của bản thân mà trầm cảm mang tới”. Bằng tất cả trải nghiệm đầy đau đớn của bản thân, chị Nga Nguyễn bộc bạch: “Dù bạn là ai, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ, và đừng khóc một mình”.

Chia sẻ thêm: “Nói thì thật dễ, nhưng quả thực, thứ gì không giết được được mình sẽ giúp mình mạnh mẽ hơn gấp bội. Sau khi vượt qua trầm cảm, tôi hiều bản thân mình hơn, thấu hiểu những người xung quanh hơn, và còn như một cơ duyên, là chính sau giai đoạn này, tôi lại lại có thêm một đam mê mới, đam mê tìm hiểu về thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe”.

Hành trình Trung Đông và giấc mơ màu tím

Khi câu chuyện về đúng với chủ đề mà người phụ nữ ấy đam mê, chị Nga Nguyễn bắt đầu kể về những hành trình đáng nhớ của mình với giấc mơ tím mang tên: Saffron.

Lần đầu tiên, tôi được tặng một lọ nhụy hoa nghệ tây, tôi chỉ biết nó vô cùng đắt đỏ và quý hiếm, tôi sử dụng loại thảo dược này và cảm nhận rõ tác dụng của nó lên cơ thể mình. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở đó. Đến một ngày, chồng tôi về nhà và thông báo với tôi anh sẽ dành cho tôi một bất ngờ, ấy là một chuyến đi Trung Đông tới đất nước Iran. Hành trình Trung Đông của tôi bắt đầu, và chính từ hành trình này, tôi đã thực sự bị mê hoặc bởi loài hoa tím biếc mang đến những nhụy hoa tinh túy”.

doanh-nhan-nga-nguyen-21-6-ngoisao.vn-w580-h870 0

Hàng tháng trời rõng rã ở Iran, chị Nga Nguyễn cùng chồng đã đến thăm rất nhiều những cánh đồng hoa nghệ tây bạt ngàn, gặp gỡ những người nông dân tại đây, xem họ thu hoạch hoa, lấy nhụy và kể những câu chuyện về loài hoa này.

Đến Iran tôi mới khám phá ra biết bao điều bí mật về loài hoa nghệ tây và thứ nhụy tuyệt vời của nó. Không chỉ là thức uống chỉ dành cho giới quý tộc Iran như trước đây, nhụy hoa nghệ tây được sử dụng như một loại gia bị chế biến trong rất nhiều món ăn ở các khách sạn nổi tiếng. Được sử dụng như một thảo dược chữa bệnh, và làm đẹp. Lúc ấy tôi mới hiểu, thì ra, tôi vượt qua trầm cảm một phần cũng nhờ quãng thời gian sử dụng lọ Safron mà bạn tặng. Tôi như bị mê hoặc bởi loài hoa này và bởi cách mà những người nông dân Iran đã chăm sóc, nâng niu và thu hoạch nó. Có bữa tôi cùng chồng dậy từ rất sớm để cùng những người nông dân ra đồng. Nhụy hoa nghệ tây hảo hạng nhất là thứ nhụy được lấy vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc, từ những bông hoa vừa nở đúng ngày… tất cả đều được làm thủ công hoàn toàn bằng tay”.

Với chị Nga Nguyễn, chính những trải nghiệm ấy đã mang đến cho chị một ước mơ, ấy là đem bằng được loại nhụy hoa nghệ tây hảo hạng nhất về Việt Nam, giới thiệu cho người Việt, đặc biệt là chị em phụ nữ với giá cả hợp lí nhất. Lúc ấy, việc điều hành công ty hiện tại và trang trại bên Úc của hai vợ chồng chị đã quá bận rộn, làm thêm mảng nhập khẩu và phân phối sản phẩm safron từ Iran tưởng chừng như không thể. Nhưng rồi, cũng từ đam mê, từ tâm huyết với một dòng sản phẩm vô cùng mới mẻ mà bản thân chị vô cùng yêu thích, chị đã làm bằng được.

doanh-nhan-nga-nguyen-21-4-ngoisao.vn-w580-h870 2

Chị quyết định thành lập Công ty CP quốc tế Saffron King và giữ cương vị Chủ tịch HĐQT và đưa Nhụy hoa nghệ tây Iran về Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, Công ty của chị còn làm việc với các chuyên gia tại Úc để tạo ra những sản phẩm từ Saffron như sữa rửa mặt, thuốc tăng cân và Safron Colagen. Đặc biệt với Saffron colagen là kết quả của nghiên cứu của các chuyên gia nước ngoài, kết hợp công dụng tuyệt vời của Saffron tự nhiên với Collagen tạo thành dạng viên nén giúp trắng sáng da, chống lão hóa, sạm da, nám da, chống nhăn da, khô da, hỗ trợ làn da luôn căng bóng, mịn màng.

Chị Nga Nguyễn chia sẻ: “Khi tôi bắt đầu tìm cách phân phối nhụy hoa nghệ tây về Việt Nam chỉ với một mục đích duy nhất là sản phẩm tốt sẽ được đến tay người Việt, để chia sẻ cho những chị em phụ nữ Việt. Nhưng đến hôm nay, tôi nghĩ rằng, đó còn là sứ mệnh của tôi. Tôi muốn tạo ra nhiều sản phẩm tốt từ loài hoa này, giúp mọi người biết đến những giá trị của nó”.

Và với hành trình thực hiện ước mơ màu tím của chính bản thân mình, giờ đây, chị Nguyễn Nga còn dành một phần thời gian của bản thân để chia sẻ cùng những người phụ nữ đã, đang hay có thể rơi vào trầm cảm.

Hơn ai hết, tôi hiểu rằng, phụ nữ Việt Nam chịu rất nhiều áp lực và dễ dàng gặp phải các vấn đề tâm lý. Phụ nữ giàu sang hay nghèo khó: Nỗi đau trầm cảm đều như nhau! Và tôi, muốn chia sẻ những điều đó, đơn giản thôi, là phụ nữ, thì thương lấy nhau, và cùng nhau vượt qua nỗi đau khi có thể!”.

HX

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Khởi tố cha dượng trong vụ bé trai 3 tuổi nghi bị ép dùng ma túy

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Bậm để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm ...

Bắt tạm giam 21 doanh nhân, golfer đánh bạc trong khách sạn ở Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ nhiều golfer và doanh nhân bị bắt quả tang đánh bạc bằng hình thức poker trong khách sạn ở Vĩnh Phúc, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C02) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm ...

Bắt tạm giam "cát tặc" chống người thi hành công vụ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Văn Nẵng để điều tra về hành vi chống người thi hành ...

Công dân học Trung cấp sẽ không được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Bộ Quốc phòng mới đây đã có văn bản trả lời về ý kiến, kiến nghị tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với người học Trung cấp.

Lập tài khoản trên mạng xã hội để bán ma túy

Ngày 28/3, Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt quả tang 4 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 1kg cần sa.

Công an TP.HCM thông tin về vụ nghi ép bé 3 tuổi sử dụng ma túy

Chiều 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Bậm (SN 1979, thường trú Phường 15, Quận 10; nơi ở hiện nay ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) về ...

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Đức Chung và 14 đồng phạm trong ‘vụ án trồng cây xanh’

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ nâng khống giá cây xanh ở Hà Nội và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cùng 14 cá nhân khác ...

Khởi tố vụ án nhiều golfer, doanh nhân đánh bạc ở Vĩnh Phúc

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại một khách sạn ở phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố vụ án lừa tuyển cộng tác viên online, chiếm đoạt tài sản

Một phụ nữ ở Hà Nội đã chuyển gần 400 triệu đồng qua lời giới thiệu tuyển cộng tác viên để đặt lệnh mua bán sản phẩm, nhằm tăng tương tác và bị chiếm đoạt. Công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Bình Dương: Bắt 2 thanh niên chế tạo súng rao bán trên mạng

Ngày 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây chế tạo, mua bán súng trên mạng xã hộ, bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ nhiều tang vật.