Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào chiều 31/1.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian qua đã góp phần cùng các sở, ngành, địa phương giúp người dân trên địa bàn tỉnh đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn. Thông tin phản ánh kịp thời có nội dung đa dạng, đa chiều giúp người dân hiểu và tuân thủ quy định của pháp luật về an ninh - trật tự trong dịp Tết.

Nắm bắt kịp thời các chính sách an sinh xã hội của tỉnh và các địa phương, góp phần tăng thêm niềm tin của Nhân dân vào Đảng bộ và chính quyền tỉnh. Các sự kiện văn hóa - nghệ thuật trong dịp Tết cũng một phần phản ánh đầy đủ, sinh động, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp về một tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong tâm trí người dân và du khách.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT và các cơ quan báo chí trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh; Phản ánh nhanh, kịp thời mọi mặt đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội; Tăng cường thông tin, tuyền truyền về gương người tốt, việc tốt, vượt khó, vươn lên, để mang lại nhiều giá trị cho độc giả và có giá trị thúc đẩy xã hội; Gắn gương người tốt, việc tốt với sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phát triển sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ; Doanh nghiệp, doanh nhân thực sự điển hình, có nhiều đóng góp cho xã hội, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng.

Báo chí hãy là lực lượng tiên phong, đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, truyên truyền, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, nhân tố nổi trội, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, gương người tốt, việc tốt trong đời sống xã hội, nhằm lan tỏa, tạo động lực, động viên, khuyến khích, cổ vũ người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhấn mạnh: “Sắp tới, tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh và của đất nước. Gần đây nhất, ngày 3/2, tỉnh tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, họp mặt Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng, tỉnh mong muốn rằng các phóng viên, nhà báo chúng ta hãy tiếp tục giữ mãi ngọn lửa và sứ mệnh thiêng liêng của người làm báo.

Thông tin khách quan, trung thực, có trách nhiệm, sắc sảo và nhân văn về những nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũa đất nước nói chung và của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng.

Qua đó nhân lên niềm tự hào và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực khắc phục khó khăn để đạt được những thành tựu lớn hơn trong năm 2023 và những năm kế tiếp”.

Đức Trí

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Container mất lái, lao vào 3 nhà dân

Sáng 22/3, Công an huyện Củ Chi cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ xe container tông dải phân cách, sau đó lao vào nhà dân trên đường Tỉnh lộ 8.

Bắt giữ đối tượng cưỡng bức, cưỡng đoạt tài sản chủ tiệm spa ở Bình Dương

Ngày 21/3, Công an TP. Thủ Dầu Một đã có báo cáo về vụ một phụ nữ bị khống chế, cưỡng bức nhiều lần tại tiệm spa thuộc phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đề nghị khai trừ Đảng đối với Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình

Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền khai trừ ông Nguyễn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ra khỏi Đảng.

Hà Nội: Thêm một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới hoạt động trở lại

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2915D ở huyện Thường Tín được hoạt động trở lại với một dây chuyền, đáp ứng nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân.

Hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng bị ‘thổi’ giá bán

Theo khảo sát, BioAmicus Complete và BioAmicus Vitamin K2D3 được bán tràn lan tại nhiều cửa hàng thuốc lớn và các hệ thống siêu thị Con Cưng, Bibomart, Kids Plaza… Tại chuỗi Con Cưng, nhà thuốc Bệnh viện Nhi TW, BioAmicus Complete có giá 480.000 ...

Trí tuệ nhân tạo và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2023, sáng 18/3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội thảo 'Trí tuệ nhân tạo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn'.

Lừa đảo "con đang cấp cứu": Bộ Công an vào cuộc điều tra

Trước thủ đoạn mạo danh giáo viên liên hệ phụ huynh báo tin "học sinh phải nhập viện cấp cứu" để chiếm đoạt tài sản, Bộ Công an cho biết đang điều tra và làm công tác phòng ngừa.

Thanh Hóa: Ban hành quy định khu vực cấm quay phim, chụp ảnh, ghi âm

Kể từ ngày 20/3, nhiều khu vực được quy định là khu vực bảo vệ, khu vực cấm tập trung đông người, cấm quay phim, chụp ảnh, ghi âm; khu vực cấm hoặc hạn chế người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Người dân vi ...

Vụ “chuyến bay giải cứu”: Thêm một cán bộ đại sứ quán và 8 người khác bị khởi tố

Tối 15/3, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định tố tụng đối với 9 bị can liên quan đến vụ trục lợi từ các "chuyến bay giải cứu" công dân ...

Khởi tố 7 đối tượng, đề nghị làm rõ 18 công ty liên quan đến vụ mua bán hóa đơn

Liên quan đến vụ án “Trốn thuế, Mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng, đến nay, 7 đối tượng đã bị khởi tố, ...