Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Lộ chuyện tiết kiệm tiền ngân hàng, tôi bị chồng ghẻ lạnh ra mặt

Anh bảo tôi, nếu không tin tưởng anh thì cứ ôm lấy khoản tiền và ký vào đơn ly dị. Sau đó, anh xách vali ra khỏi nhà.

Tôi lấy chồng khi mới tốt nghiệp đại học. Chồng tôi là kỹ sư công nghệ thông tin. Gia đình anh giàu có, bố mẹ đều công tác trong ngành dược.

Sau đám cưới, chúng tôi được bố mẹ chồng cho căn nhà 3 tầng giữa thành phố và 1 chiếc ô tô sang để tiện đi lại.  

Cuộc sống của tôi những tưởng toàn màu hồng. Nhưng kết hôn rồi có con, tôi mới nhận ra chồng tôi sống thực tế và quá coi trọng đồng tiền.

Anh sẵn sàng nuôi tôi và con trong thời gian tôi bầu bì, sinh nở. Nhưng mỗi đồng anh bỏ ra, anh đều muốn tôi phải ghi chép thật tỉ mỉ.

Cuối ngày, rồi cuối tuần, cuối tháng, anh sẽ ngồi nghe tôi trình bày, tổng kết và... rút kinh nghiệm chuyện chi tiêu.

Ảnh minh họa

Vài năm đầu, tôi có chút chạnh lòng. Vợ chồng giận nhau liên tục nhưng sau này, tôi quen dần.

Lần nào đi chợ, tôi cũng cố gắng tiết kiệm tới mức tối đa. Cùng với đó, tôi luôn để sẵn một cuốn sổ nhỏ trong ví để ghi tất cả các khoản tiêu. Như thế, tôi sẽ không phải đau đầu giải thích với chồng về số tiền không khớp sổ sách.

Cuộc sống của tôi cũng vì thế mà dễ chịu hơn, ổn định hơn.

Trước Tết, bố mẹ đẻ của tôi bất ngờ gọi riêng tôi về, cho tôi số tiền 1 tỷ. Ông bà khuyên tôi nên gửi ngân hàng, tiền lãi lấy ra để chi tiêu cho bản thân, đỡ phụ thuộc chồng.

Mẹ tôi còn dặn, không nên nói với chồng về số tiền này. Không phải vì bà không tin tưởng chồng tôi mà vì bà muốn tôi chủ động cuộc sống của mình hơn.

Tôi nghe lời bố mẹ, gửi tiền vào ngân hàng để lấy lãi. Tuy nhiên, tôi chỉ giấu chồng được 3 tuần. Sau đó, tôi lại thỏ thẻ với anh.

Chồng tôi nghe xong sửng sốt. Anh cho rằng tôi và bố mẹ không khôn ngoan khi gửi khoản tiền như vậy chỉ để nhận chút lãi còi. Anh muốn tôi rút tiền đó ra đưa cho anh đầu tư. Anh sẽ mang về cho tôi khoản thu nhập gấp nhiều lần số tiền đó.

Tôi tin chồng tôi có thể làm được điều anh nói. Nhưng tôi lại không muốn cãi lời bố mẹ, không muốn bố mẹ phải phiền lòng.

Vì vậy tôi cứ trì hoãn ra ngân hàng khiến anh càng giận sôi sục. Anh bảo tôi, nếu không tin tưởng anh thì cứ ôm lấy khoản tiền và ký vào đơn ly dị. Sau đó, anh xách vali ra khỏi nhà.

Tôi nằm một mình lo lắng, cả đêm không thể ngủ, nước mắt cứ chảy dài. Tôi thực sự đang ở thế “tiến thoái lưỡng nan”, không biết phải xử lý khoản tiền đó như thế nào? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

 

Minh Ngọc (Quảng Ninh)

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Hà Giang: Phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo tồn các giá trị văn hóa

Trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đã tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch theo hướng phát triển du lịch xanh bền vững. Hà Giang nhiều lần lọt danh sách những điểm đến lý tưởng được các tạp chí ...

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Tuần lễ Thơ thiền Việt Nam 2023

Mới đây, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, Trung Tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và nhóm nghiên cứu văn hóa Tâm Việt đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Thơ thiền Việt Nam tại Huế.

“Siêu tàu” du lịch đưa hơn 2.000 khách châu Âu đến Vịnh Hạ Long

Tàu biển cao cấp Mein Schiff 5 chở hơn 2.000 du khách châu Âu đến tham quan một số địa điểm nổi tiếng tại TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Đây là lần thứ 3 siêu tàu này đến thăm Vịnh Hạ Long, kể từ ...

Du lịch Việt Nam kỳ vọng những bước phát triển đột phá

Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) nhận định là một trong những quốc gia có chính sách mở cửa sớm sau thời điểm đại dịch Covid-19. Tuy đã có được những thành công nhất định nhưng chưa có tính đột phá.

Quảng Bình phát hiện thêm hệ thống 5 hang động còn nguyên sơ dài 3 km

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ ...

Miss Business Global 2023: Quảng bá văn hóa, lịch sử truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Nguyên

Miss Business Global 2023 đã thực hiện thành công sứ mệnh quảng bá giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống, con người Đắk Nông, đồng bào dân tộc ít người Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung đến với người dân trong ...

Hà Nội có tour du lịch mới ''Tìm về kinh đô người Việt cổ''

"Tìm về kinh đô người Việt cổ" là sản phẩm du lịch mới kết nối Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) với các di sản nổi tiếng của Hà Nội. Đây cũng là một trong những hoạt động bên lề hấp dẫn của Lễ hội ...

Rối nước Đào Thục trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) vừa ban hành Quyết định 473/QĐ-BVTTTDL ghi danh nghệ thuật múa rối nước Đào Thục (huyện Đông Anh, Hà Nội) vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Website quảng bá du lịch Việt Nam tiếp tục tăng hạng trong khu vực

Theo bảng xếp hạng chuyên trang website trên toàn cầu (similarweb.com), trong khu vực, website vietnam.travel của Tổng cục Du lịch tương đương với website du lịch Thái Lan và xếp trên nhiều quốc gia.

Trưng bày 200 tư liệu quý về "Dấu ấn 70 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam"

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2023), Viện Phim Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này.