TPHCM: Hàng nghìn người đi chùa ngày rằm tháng Giêng

Kim Sáng| 05/02/2023 11:45

Ngày rằm tháng Giêng, nhiều người dân, bạn trẻ, người nước ngoài đến các chùa trên địa bàn TPHCM viếng cảnh chùa, cầu nguyện sức khoẻ, may mắn, bình an cho năm mới Quý Mão 2023. Do rằm tháng Giêng rơi vào ngày cuối tuần nên lượng người đến các chùa rất đông.

Hôm nay 5/2 (rằm tháng Giêng) là một trong những dịp người dân, du khách đến chùa đông nhất trong năm.

Tại TPHCM, từ sáng sớm, nhiều ngôi chùa trên địa bàn đã tấp nập người đến hành hương, cầu an. Tại các ngôi chùa lớn như: Vĩnh Nghiêm,Pháp Hoa (Quận 3); Ngọc Hoàng (Quận 1); Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)… lượng người đến chùa trong ngày rằm tháng Giêng rất đông.

Bên cạnh những người lớn tuổi, các gia đình, bạn trẻ, nhiều người nước ngoài cũng háo hức đến chùa để tham quan, thắp nhang cầu nguyện.

Người dân đến chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3 viếng cảnh chùa ngày rằm tháng Giêng

Tại chùa Ngọc Hoàng (Quận 1), từ sáng sớm, hàng nghìn người đã có mặt với đầy đủ hương hoa, bánh trái để bày tỏ lòng thành và cầu mong sức khoẻ, may mắn trong năm mới cho bản thân, gia đình. Trong khuôn viên chùa, nhiều người xếp hàng để mua các vật phẩm tâm linh như vòng, chuỗi các loại…

Người dân, bạn trẻ đến chùa cầu nguyện năm mới bình an, may mắn

Tại khu vực chánh điện, nhiều người chen chúc vào dâng lễ vật, ghi giấy cầu an. Theo ghi nhận, càng về trưa, lượng người đến chùa ngày một đông, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, nhà chùa phải tăng cường lực lượng bảo vệ, nhân viên, đồng thời phát loa để khuyến cáo người dân, du khách tuân thủ quy định, giữ gìn tư trang khi đi lại trong chùa.

Dịp rằm tháng Giêng, chùa Ngọc Hoàng cũng thu hút nhiều người nước ngoài đến vãn cảnh chùa. Một số người tranh thủ chụp hình để lưu giữ khoảnh khắc đi chùa ngày đầu năm của người Việt Nam.

Người nước ngoài đến chùa Ngọc Hoàng, Quận 1 mua các vật phẩm tâm linh

Tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3), người dân trên địa bàn và các khu vực lân cận cũng có mặt để thắp nhang dịp rằm tháng Giêng.

Ghi nhận của phóng viên, hầu hết người dân, du khách đến chùa đều giữ im lặng, tuân thủ các quy định của nhà chùa.

“Bình thường tôi hay đi chùa để cầu nguyện. Hôm nay, tôi đi chung với 2 người em, tôi đến đây cầu nguyện sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống. Sau 2 năm dịch bệnh, tôi thấy khung cảnh năm nay rộn ràng, người dân ai nấy đều phấn khởi”, chị Xuân Uyên, quận Tân Bình chia sẻ.

Rằm tháng Giêng rơi vào ngày cuối tuần nên nhà chùa thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan

Dịp này,chùa Pháp Hoa (Quận 3); chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)… cũng thu hút nhiều người dân, bạn trẻ đến thắp nhang, cầu an ngày đầu năm mới. Khi đến chùa, người dân được bố trí chỗ giữ xe miễn phí.

Trước đó, vào ngày 14 âm lịch, người dân cũng đổ về các chùa để thắp nhang, cầu nguyện năm mới bình an, hạnh phúc. Hàng năm, rằm tháng giêng và rằm tháng bảy là dịp người dân, du khách đến tham quan, thắp nhang tại chùa đông nhất.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các chùa trên địa bàn TPHCM ngày rằm tháng Giêng:

Hoa quả là lễ vật được nhiều người lựa chọn để cúng dịp rằm

Khu vực chánh điện chùa Ngọc Hoàng thu hút nhiều người đến dâng lễ vật, ghi giấy cầu an

Các em nhỏ được ba mẹ dẫn đến chùa ngày đầu năm

Nhiều bạn trẻ chọn trang phục đồ lam khi đến chùa dịp rằm

Các gian hàng bày bán đồ cúng phục vụ người dân, du khách ngày rằm

Đông đảo người dân, khách nước ngoài xếp hàng mua vật phẩm tâm linh tại chùa

Thành tâm hướng về đức phật trong ngày đầu năm

Một bạn trẻ ghi giấy cầu an tại chùa Pháp Hoa, Quận 3

Người dân TPHCM đến chùa Vĩnh Nghiêm dịp rằm tháng giêng

Trong ngày rằm, các chùa tại TPHCM thu hút đông đảo người dân, du khách đến thắp nhang

Người dân bỏ tiền công đức tại chùa

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Hàng nghìn người đi chùa ngày rằm tháng Giêng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO