TP.HCM: Phòng khám Quốc tế Ánh Nga bị phạt nặng

Minh Phương| 13/09/2022 19:17

Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM 139 triệu đồng vì các lỗi vi phạm tại Phòng khám Quốc tế Ánh Nga (địa chỉ 402 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP Hồ Chí Minh).

Cụ thể, Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Grand Việt Nam bị phạt các lỗi vi phạm sau: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trụ sở Phòng khám Quốc tế Ánh Nga ở địa chỉ 402 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP Hồ Chí Minh. 

Song song với việc phạt tiền, cơ quan chức năng cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng, đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện

Một đơn vị khác cũng vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiểm tra xử phạt hành chính 12 triệu đồng là Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa ở địa chỉ số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, Q.1, TP Hồ Chí Minh với các sai phạm như: lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Người hành nghề đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau; Người hành nghề thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký theo phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Trụ sở của Công ty TNHH MTV Gà Spa ở địa chỉ số 10 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Kao, Q.1, TP Hồ Chí Minh

Gà Spa là chuỗi Spa chăm sóc da có nhiều cơ sở trên toàn quốc. Được biết, đây là cơ sở thứ 3 bị xử phạt trong tổng số 9 cơ sở tại TP Hồ Chí Minh của Gà Spa. Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, 2 cơ sở khác của Gà Spa cũng đã bị xử phạt số tiền lên tới 164 triệu đồng, trong đó cơ sở tại địa chỉ số 1 đường Hoàng Diệu, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức đã bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Phòng khám Quốc tế Ánh Nga bị phạt nặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO