Tối nay (21/4), lễ hội Chợ tình Khau Vai chính thức khai mạc

Bạch Dương| 21/04/2017 17:26

Tối nay (21/4), lễ hội Chợ tình Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ chính thức khai mạc. Điểm đặc biệt, đây là năm đầu tiên lễ hội Chợ tình Khau Vai được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, với nhiều nội dung hứa hẹn mang lại sự hấp dẫn đối với du khách.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng BTC lễ hội Chợ tình Khau Vai năm 2017.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng BTC lễ hội Chợ tình Khau Vai năm 2017, cho biết:  năm 2017 là năm đầu tiên lễ hội Chợ tình Khau Vai được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh. Chính vì vậy lễ hội năm nay cũng có những điểm khác so với các năm trước. Công tác chuẩn bị được tiến hành chu đáo hơn, các nội dung của lễ hội cũng được tổ chức theo hướng làm sao có thể tái hiện lại những điểm đặc sắc của Chợ tình Khau Vai. Qua việc tái hiện lại các nội dung đặc sắc này, du khách có thể hình dung một cách đầy đủ hơn về những nét riêng có của Chợ tình Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Những năm trước, do chưa có điều kiện giới thiệu nhiều cho du khách những nét đặc sắc của Chợ tình Khau Vai, nên du khách đến với lễ hội chủ yếu là tự tham quan và tự tìm hiểu. Năm nay, BTC lễ hội đã chuẩn bị kỹ càng hơn nhằm giới thiệu đến du khách những nét đặc sắc, đặc biệt là tính nhân văn, giá trị tinh thần của Chợ tình Khau Vai này.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, việc giúp du khách hiểu kỹ hơn về phiên chợ độc đáo và đặc biệt này tại Hà Giang sẽ giúp thu hút thêm nhiều du khách đến chợ tình Khau Vai nói riêng cũng như Hà Giang nói chung. Từ đó tạo điều kiện cho nhân dân tại Khau Vai, tại Mèo Vạc có thể phát triển kinh tế, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu của Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, đưa du lịch trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Chợ tình Khau Vai nhìn từ trên đỉnh đèo.

"Mục tiêu của chúng tôi là muốn phát triển du lịch thì phải có những lễ hội nhằm có thể thu hút nhiều du khách hơn đến với tỉnh. Trên tinh thần đó, chúng tôi sẽ khôi phục lại các lễ hội truyền thống, đặc biệt là giữ được những nét thuộc về bản sắc của các lễ hội đó, đáp ứng được sự mong đợi của du khách khi đến với các lễ hội của Hà Giang", ông Trần Đức Quý cho biết.

Ông Trần Đức Quý khẳng định, Hà Giang đã sẵn sàng cho sự thành công của lễ hội Chợ tình Khau Vai có quy mô cấp tỉnh với nhiều nội dung hứa hẹn mang lại sự hấp dẫn cho du khách. Bên cạnh đó, trong công tác chuẩn bị, BTC lễ hội cũng đã đề ra nhiều phương án, trong đó có tính đến việc nếu điều kiện thời tiết không ủng hộ thì lễ hội vẫn diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tối nay (21/4), lễ hội Chợ tình Khau Vai chính thức khai mạc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO