Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Tư lệnh lục quân Thái Lan bác tin đồn đảo chính

Bangkok Post dẫn lời Đại tướng Apirat cho rằng tin đồn về vụ đảo chính là vô căn cứ.

"Các lực lượng chính trị nhất định cố tạo tin đồn về cuộc đảo chính mang tính đe dọa. Rất nhiều sự kiện [vốn không liên quan] lại được sử dụng để tuyên bố khả năng xảy ra đảo chính. Điều này là vô căn cứ", ông Apirat khẳng định, đồng thời cáo buộc truyền thông làm dấy lên tin đồn.
 
"Tôi nói với binh sĩ rằng từ giờ trở đi họ phải rất cẩn trọng trong mọi hành động, tránh việc trở thành mục tiêu [mà các phương tiện truyền thông nhắm đến với âm mưu đảo chính]", Đại tướng Apirat nói với các phóng viên sau cuộc gặp với các sĩ quan cao cấp của Quân đội Hoàng gia Thái Lan hôm 13/2.
 
 
Xe thiết giáp được nhìn thấy ở phía bắc Bangkok hướng về tỉnh Lopburi, làm dấy lên tin đồn xảy ra đảo chính ở Thái Lan. Ảnh: Twitter/ Andrew MacGregor Marshall.
 
Theo ông Apirat, các binh sĩ sẽ được triển khai để hỗ trợ tại các địa điểm bỏ phiếu theo quy định của Ủy ban Bầu cử. Tại cuộc họp, Tư lệnh lục quân Thái Lan cũng yêu cầu các sĩ quan cao cấp thông báo cho cấp dưới tuân thủ nguyên tắc trung lập về chính trị. 
 
Kể từ ngày 9/2, tin đồn về vụ đảo chính bắt đầu được lan truyền ở Thái Lan sau khi xe tăng quân đội xuất hiện trên đường phố các tỉnh Sa Kaeo, Prachin Buri và Chon Buri. "Đoàn xe tăng lúc đó đang trên đường tới tham gia một cuộc tập trận", Đại tướng Apirat nói và "kêu gọi người dân đừng hoảng sợ hoặc trở thành con mồi cho những cá nhân muốn bóp méo tình hình bằng phương tiện truyền thông".
 
Trước đó, công chúa Ubolratana gây sốc khi trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Thai Raksa Chart tranh cử vị trí thủ tướng. Tuy nhiên chỉ sau đó vài giờ, nhà vua Maha Vajiralongkorn, em trai của công chúa, cho rằng hành động ứng cử của chị gái là "không phù hợp" và vi hiến. 

Hương Ly

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

CH Cyprus cung cấp dịch vụ giao thông công cộng miễn phí trong ngày 25/3

Tất cả các dịch vụ giao thông công cộng tại Cộng hòa Cyprus (Síp) sẽ phục vụ miễn phí trong ngày 25/3 (theo giờ địa phương), văn phòng báo chí chính phủ nước này đưa tin.

Trung Quốc cấp lại visa du lịch từ 15/3

Kể từ 15/3, Trung Quốc sẽ cấp lại thị thực cho du khách và người nước ngoài. Đây là một bước tiến quan trọng sau khi nước này dỡ bỏ các biện pháp "Zero Covid" nghiêm ngặt.

Bộ Y tế Canada cấm lưu hành sản phẩm làm sáng da trái phép bán trên mạng

Ngày 11/3, Bộ Y tế Canada đã đưa ra khuyến cáo cấm sử dụng các sản phẩm làm sáng da trái phép đang được bán tại một số cửa hàng hoặc trên mạng Internet.

Tây Ban Nha công bố dự thảo Luật đại diện bình đẳng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới

Ngày 7/3, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố dự thảo luật được xây dựng nhằm thúc đẩy tỷ lệ phụ nữ tham gia vào chính trường, cũng như trong các hoạt động kinh doanh.

Chân dung ba nữ Tổng biên tập nữ quyền lực trong làng báo thế giới

Từ tháng 2, tờ Wall Street Journal được đặt dưới sự điều hành của nữ Tổng biên tập đầu tiên trong lịch sử 133 năm của tạp chí danh tiếng này.

Du lịch Nhật Bản vẫn điêu đứng vì hậu Covid-19

Các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản đối với khách du lịch Trung Quốc đã được nới lỏng kể từ hôm 1/3, chấm dứt yêu cầu tất cả du khách phải được kiểm tra Covid-19. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận ...

Indonesia kêu gọi các nước ASEAN hợp tác chống tin giả

Phát biểu tại Hội thảo ASEAN về hướng dẫn quản lý thông tin chính phủ, chống tin giả và thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông, đại diện Indonesia đã kêu gọi các nước trong khu vực hợp tác chống tin giả ...

Hong Kong bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3 tới, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở ngoài trời cũng như trong không gian kín và trên các phương tiện công cộng.

UNESCO tổ chức hội nghị quốc tế về thông tin sai lệch và phát ngôn thù hận trên mạng

Mới đây, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra hội nghị toàn cầu, trong đó các bên tham gia kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm ra những cách thức bảo vệ tốt hơn trước những thông tin sai lệch và phát ngôn ...

Dubai hướng tới du lịch xanh

Hàng loạt cơ sở hạ tầng và mạng lưới đường bộ chính được lắp điều hòa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) đã được đưa vào thi công. URB cũng đề xuất dự án du lịch nông nghiệp mang tên ...