Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Trung Quốc cấp lại visa du lịch từ 15/3

Kể từ 15/3, Trung Quốc sẽ cấp lại thị thực cho du khách và người nước ngoài. Đây là một bước tiến quan trọng sau khi nước này dỡ bỏ các biện pháp "Zero Covid" nghiêm ngặt.

Trung Quốc đã rất nỗ lực để phát triển du lịch sau thời gian dài thực hiện chế độ kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt. Tại cuộc họp gần đây, Thủ tướng Lý Cường của Trung Quốc kêu gọi nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu tăng trưởng 5% cho năm nay.

Để đạt được mục tiêu đó, Trung Quốc sẽ cấp lại thị thực cho du khách và người nước ngoài. Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho biết Trung Quốc cũng sẽ miễn thị thực cho các nhóm du khách nước ngoài tới Quảng Đông từ Hong Kong, Macao và các tàu du lịch dừng ở Thượng Hải.

Trung Quốc cấp lại visa du lịch từ 15/3
Việc Trung Quốc mở cửa đón khách du lịch trở lại là dấu hiệu quan trọng cho thấy nước này đang nỗ lực hòa nhập với thế giới sau loạt biện pháp kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt.

Theo dữ liệu từ Bộ Công an Trung Quốc, chỉ có 115,7 triệu chuyến đi trong và ngoài nước được thực hiện vào năm 2022. Con số này chưa bằng 1/5 số chuyến bay vào năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra.

Cư dân tại Trung Quốc đại lục đã thực hiện 64,6 triệu chuyến đi vào năm ngoái, cũng bằng khoảng 1/5 so với mức trước khi xuất hiện Covid-19.

Kể từ khi nới lỏng kiểm dịch, các hãng hàng không Trung Quốc đã bổ sung các tuyến quốc tế sau khi chính phủ cho phép nối lại các chuyến đi nước ngoài theo đoàn. “Số lượng chuyến bay quốc tế trong năm nay sẽ bằng 50-60% so với mức trước đại dịch, sau đó sẽ vượt mốc đó vào năm 2024”, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc đưa tin.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã nới lỏng các yêu cầu kiểm tra Covid đối với khách du lịch từ một số quốc gia bao gồm New Zealand, Nga và Malaysia từ tháng 3/2023.

Khách du lịch đến chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính trước khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Các hãng hàng không không bắt buộc phải kiểm tra kết quả xét nghiệm của du khách trước khi lên máy bay.

Minh Anh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

CH Cyprus cung cấp dịch vụ giao thông công cộng miễn phí trong ngày 25/3

Tất cả các dịch vụ giao thông công cộng tại Cộng hòa Cyprus (Síp) sẽ phục vụ miễn phí trong ngày 25/3 (theo giờ địa phương), văn phòng báo chí chính phủ nước này đưa tin.

Bộ Y tế Canada cấm lưu hành sản phẩm làm sáng da trái phép bán trên mạng

Ngày 11/3, Bộ Y tế Canada đã đưa ra khuyến cáo cấm sử dụng các sản phẩm làm sáng da trái phép đang được bán tại một số cửa hàng hoặc trên mạng Internet.

Tây Ban Nha công bố dự thảo Luật đại diện bình đẳng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới

Ngày 7/3, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố dự thảo luật được xây dựng nhằm thúc đẩy tỷ lệ phụ nữ tham gia vào chính trường, cũng như trong các hoạt động kinh doanh.

Chân dung ba nữ Tổng biên tập nữ quyền lực trong làng báo thế giới

Từ tháng 2, tờ Wall Street Journal được đặt dưới sự điều hành của nữ Tổng biên tập đầu tiên trong lịch sử 133 năm của tạp chí danh tiếng này.

Du lịch Nhật Bản vẫn điêu đứng vì hậu Covid-19

Các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản đối với khách du lịch Trung Quốc đã được nới lỏng kể từ hôm 1/3, chấm dứt yêu cầu tất cả du khách phải được kiểm tra Covid-19. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận ...

Indonesia kêu gọi các nước ASEAN hợp tác chống tin giả

Phát biểu tại Hội thảo ASEAN về hướng dẫn quản lý thông tin chính phủ, chống tin giả và thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông, đại diện Indonesia đã kêu gọi các nước trong khu vực hợp tác chống tin giả ...

Hong Kong bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3 tới, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở ngoài trời cũng như trong không gian kín và trên các phương tiện công cộng.

UNESCO tổ chức hội nghị quốc tế về thông tin sai lệch và phát ngôn thù hận trên mạng

Mới đây, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra hội nghị toàn cầu, trong đó các bên tham gia kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm ra những cách thức bảo vệ tốt hơn trước những thông tin sai lệch và phát ngôn ...

Dubai hướng tới du lịch xanh

Hàng loạt cơ sở hạ tầng và mạng lưới đường bộ chính được lắp điều hòa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) đã được đưa vào thi công. URB cũng đề xuất dự án du lịch nông nghiệp mang tên ...

Các nước trên thế giới đón Tết cổ truyền như thế nào?

Tết âm lịch hay còn gọi là Tết Nguyên đán là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, không thể thiếu trong đời sống của người dân nhiều nước châu Á, như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ, Singapore…