Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Những tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhất trong tháng 10

Thị trường chứng khoán hoạt động tốt trong tháng 10 đồng nghĩa với việc nhiều tỷ phú kiếm được nhiều tiền hơn. Theo ước tính của Forbes, có 26 tỷ phú Mỹ đã chứng kiến giá trị tài sản ròng tăng tối thiểu 1 tỷ USD trong tháng trước.

Người có tài sản tăng mạnh nhất trong tháng 10 vừa qua là Larry Ellison, nhà đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của tập đoàn phần mềm Oracle. Giá trị tài sản ròng ước tính của ông đã tăng 19%, tương đương 16,6 tỷ USD, khi cổ phiếu của Oracle tăng 24%. Trước đó, cổ phiếu của công ty này đã chạm đáy vào giữa tháng 9 sau khi báo cáo doanh thu đáng thất vọng vào tháng 8. Tâm lý của các nhà đầu tư dường như đã thay đổi khi Oracle tiếp tục thương vụ mua lại công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe Cerner gần đây.

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett, người sở hữu tập đoàn Berkshire Hathaway nắm giữ cổ phần trong các công ty lớn như American Express, Coca-Cola và Chevron, đã kiếm được 8,9 tỷ USD trong tháng 10. Tổng giá trị tài sản ròng của ồn Buffet đã tăng 9,4% so với tháng trước, nhưng vẫn thấp hơn 5,3% so với đầu năm nay.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Một người chiến thắng khác trong tháng 10 là Phil Knight, nhà sáng lập công ty giày và quần áo thể thao Nike có trụ sở tại Oregon. Vào tháng 9, cổ phiếu của Nike đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm - 83 USD/cổ phiếu, sau khi công ty báo cáo tình trạng dư thừa nhiều hàng tồn kho do các vấn đề về chuỗi cung ứng, từ đó làm giảm lợi nhuận của công ty. Cổ phiếu của ông lớn ngành thời trang thể thao đã tăng trở lại khoảng 9% trong tháng 10, giúp tỷ phú Knight kiếm được thêm 2,9 tỷ USD. Tuy nhiên, tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú này vẫn giảm 23,5 tỷ USD kể từ đầu năm.

Trong số các tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất tháng 10, chỉ có hai người có tài sản tăng so với đầu năm. Một là Thomas Peterffy, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của nền tảng giao dịch trực tuyến Interactive Brokers. Tính tới hiện tại, ông Peterffy đã chứng kiến tài sản của mình tăng 5,5%. Cổ phiếu của công ty ông đã tăng 26% trong tháng 10 sau khi báo cáo doanh thu cao kỷ lục trong quý III. Trong khi đó, Robert Pera, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ubiquiti Networks, có tổng giá trị tài sản ước tính là 20,1 tỷ USD, tăng 12% so với tháng 1. Cổ phiếu của công ty công nghệ này tăng do nhu cầu mạnh mẽ về thiết bị mạng.

Thomas Peterffy - nhà sáng lập công ty môi giới Interactive Brokers (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Trái ngược với các tỷ phú trên, các nhà lãnh đạo công nghệ như Mark Zuckerberg và Jeff Bezos đã chứng kiến vận may của họ lao dốc trong tháng 10 vừa qua khi Meta và Amazon lần lượt báo cáo thu nhập hàng quý đáng thất vọng. Ít nhất 5 tỷ phú khác đã mất từ 1 tỷ USD trở lên trong tháng 10, bao gồm CEO Tesla Elon Musk (- 24,7 tỷ USD), MacKenzie Scott - vợ cũ của Jeff Bezos (- 3,1 tỷ USD), rapper Kanye West (- 1,6 tỷ USD), nhà đồng sáng lập Meta Dustin Moskovitz (- 1,6 tỷ USD), Leonard Lauder - người thừa kế Estée Lauder (- 1,1 tỷ USD). 

Dưới đây là 10 tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhất trong tháng 10:

1. Larry Ellison

Giá trị tài sản ròng: 103,2 tỷ USD

Thay đổi tháng 10: +16,6 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: - 16,5 tỷ USD

Nguồn thu chính: Oracle

2. Warren Buffett

Giá trị tài sản ròng: 102,9 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 8,9 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: - 5,7 tỷ đô la

Nguồn thu chính: Berkshire Hathaway

3. Thomas Peterffy

Giá trị tài sản ròng: 25,3 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 4,5 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: + 1,3 tỷ USD

Nguồn thu chính: Interactive Brokers

4. Jim Walton

Giá trị tài sản ròng: 61 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 4,2 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: - 6,2 tỷ USD

Nguồn thu chính: Walmart

5. Alice Walton

Giá trị tài sản ròng: 58,8 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 4,1 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: - 7,4 tỷ USD

Nguồn thu chính: Walmart

6. Rob Walton

Giá trị tài sản ròng: 59,7 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 4,1 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: - 6,2 tỷ USD

Nguồn thu chính: Walmart

7. Robert Pera

Giá trị tài sản ròng: 20,1 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 3 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: + 2,5 tỷ USD

Nguồn thu chính: Ubiquiti Networks

8. Phil Knight

Giá trị tài sản ròng: 37,4 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 2,9 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: - 23,5 tỷ USD

Nguồn thu chính: Nike

9. Michael Dell

Giá trị tài sản ròng: 49,9 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 2,7 tỷ USD

Thay đổi so với đầu năm: - 7,6 tỷ USD

Nguồn thu chính: Dell Technologies

10. Thomas Frist

Giá trị tài sản ròng: 18,2 tỷ USD

Thay đổi trong tháng 10: + 2,3 tỷ đô la

Thay đổi so với đầu năm: - 2,9 tỷ đô la

Nguồn thu chính: HCA Healthcare.

Thu Phương

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

CH Cyprus cung cấp dịch vụ giao thông công cộng miễn phí trong ngày 25/3

Tất cả các dịch vụ giao thông công cộng tại Cộng hòa Cyprus (Síp) sẽ phục vụ miễn phí trong ngày 25/3 (theo giờ địa phương), văn phòng báo chí chính phủ nước này đưa tin.

Trung Quốc cấp lại visa du lịch từ 15/3

Kể từ 15/3, Trung Quốc sẽ cấp lại thị thực cho du khách và người nước ngoài. Đây là một bước tiến quan trọng sau khi nước này dỡ bỏ các biện pháp "Zero Covid" nghiêm ngặt.

Bộ Y tế Canada cấm lưu hành sản phẩm làm sáng da trái phép bán trên mạng

Ngày 11/3, Bộ Y tế Canada đã đưa ra khuyến cáo cấm sử dụng các sản phẩm làm sáng da trái phép đang được bán tại một số cửa hàng hoặc trên mạng Internet.

Tây Ban Nha công bố dự thảo Luật đại diện bình đẳng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới

Ngày 7/3, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố dự thảo luật được xây dựng nhằm thúc đẩy tỷ lệ phụ nữ tham gia vào chính trường, cũng như trong các hoạt động kinh doanh.

Chân dung ba nữ Tổng biên tập nữ quyền lực trong làng báo thế giới

Từ tháng 2, tờ Wall Street Journal được đặt dưới sự điều hành của nữ Tổng biên tập đầu tiên trong lịch sử 133 năm của tạp chí danh tiếng này.

Du lịch Nhật Bản vẫn điêu đứng vì hậu Covid-19

Các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản đối với khách du lịch Trung Quốc đã được nới lỏng kể từ hôm 1/3, chấm dứt yêu cầu tất cả du khách phải được kiểm tra Covid-19. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận ...

Indonesia kêu gọi các nước ASEAN hợp tác chống tin giả

Phát biểu tại Hội thảo ASEAN về hướng dẫn quản lý thông tin chính phủ, chống tin giả và thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông, đại diện Indonesia đã kêu gọi các nước trong khu vực hợp tác chống tin giả ...

Hong Kong bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3 tới, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở ngoài trời cũng như trong không gian kín và trên các phương tiện công cộng.

UNESCO tổ chức hội nghị quốc tế về thông tin sai lệch và phát ngôn thù hận trên mạng

Mới đây, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra hội nghị toàn cầu, trong đó các bên tham gia kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm ra những cách thức bảo vệ tốt hơn trước những thông tin sai lệch và phát ngôn ...

Dubai hướng tới du lịch xanh

Hàng loạt cơ sở hạ tầng và mạng lưới đường bộ chính được lắp điều hòa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) đã được đưa vào thi công. URB cũng đề xuất dự án du lịch nông nghiệp mang tên ...