Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

15 bộ trưởng Anh thách thủ tướng Theresa May

Một số bộ trưởng trong chính phủ đang cân nhắc bỏ phiếu chống lại chiến lược của Thủ tướng Theresa May về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Trang Bloomberg trích dẫn một số người thạo tin cho biết có đến 15 bộ trưởng Anh phản đối "Brexit không thỏa thuận", tức Anh ra đi mà không đạt được thỏa thuận với EU, và dự định bỏ phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Anh dự kiến vào ngày 27-2 tới.
 
Diễn biến này có thể buộc Thủ tướng May phải chọn lựa hoặc chấp nhận sự nổi loạn công khai này hoặc loại toàn bộ họ ra khỏi chính phủ.
 
 
Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại quốc hội hôm 13-2 Ảnh: REUTERS
 
Theo 3 nguồn tin, các quan chức cao cấp này muốn ủng hộ kế hoạch do nhiều đảng phái đưa ra, trong đó trì hoãn chuyện Anh rời EU vào ngày 29-3 nếu hai bên chưa đạt được thỏa thuận. Các bộ trưởng "nổi loạn" muốn chỉnh sửa kế hoạch của bà May sao cho tư cách thành viên EU của Anh được kéo dài qua mốc 29-3.
 
Lợi thế của họ là Hạ viện Anh từ lâu đã phản đối "Brexit không thỏa thuận". Bản thân Thủ tướng May cũng không ủng hộ "Brexit không thỏa thuận" và theo bà, cách duy nhất để tránh kịch bản này là Hạ viện Anh ủng hộ thỏa thuận mà bà đề xuất. Thế nhưng, kế hoạch Brexit của bà May lại liên tục vấp phải thất bại trong mấy tháng gần đây, khiến các bộ trưởng ngày càng lo ngại. "Brexit không thỏa thuận" hiện vẫn là phương án mặc định nếu Anh và EU không thể đạt được thỏa thuận.
 
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Greg Clark hôm 19-2 khuyến cáo "Brexit không thỏa thuận" sẽ là thảm họa và là đòn trí mạng đối với nền công nghiệp Anh sau khi hãng xe Honda xác định kế hoạch đóng cửa nhà máy ở thị trấn Swindon.

Người lao động

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

CH Cyprus cung cấp dịch vụ giao thông công cộng miễn phí trong ngày 25/3

Tất cả các dịch vụ giao thông công cộng tại Cộng hòa Cyprus (Síp) sẽ phục vụ miễn phí trong ngày 25/3 (theo giờ địa phương), văn phòng báo chí chính phủ nước này đưa tin.

Trung Quốc cấp lại visa du lịch từ 15/3

Kể từ 15/3, Trung Quốc sẽ cấp lại thị thực cho du khách và người nước ngoài. Đây là một bước tiến quan trọng sau khi nước này dỡ bỏ các biện pháp "Zero Covid" nghiêm ngặt.

Bộ Y tế Canada cấm lưu hành sản phẩm làm sáng da trái phép bán trên mạng

Ngày 11/3, Bộ Y tế Canada đã đưa ra khuyến cáo cấm sử dụng các sản phẩm làm sáng da trái phép đang được bán tại một số cửa hàng hoặc trên mạng Internet.

Tây Ban Nha công bố dự thảo Luật đại diện bình đẳng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới

Ngày 7/3, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố dự thảo luật được xây dựng nhằm thúc đẩy tỷ lệ phụ nữ tham gia vào chính trường, cũng như trong các hoạt động kinh doanh.

Chân dung ba nữ Tổng biên tập nữ quyền lực trong làng báo thế giới

Từ tháng 2, tờ Wall Street Journal được đặt dưới sự điều hành của nữ Tổng biên tập đầu tiên trong lịch sử 133 năm của tạp chí danh tiếng này.

Du lịch Nhật Bản vẫn điêu đứng vì hậu Covid-19

Các biện pháp kiểm soát biên giới của Nhật Bản đối với khách du lịch Trung Quốc đã được nới lỏng kể từ hôm 1/3, chấm dứt yêu cầu tất cả du khách phải được kiểm tra Covid-19. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận ...

Indonesia kêu gọi các nước ASEAN hợp tác chống tin giả

Phát biểu tại Hội thảo ASEAN về hướng dẫn quản lý thông tin chính phủ, chống tin giả và thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông, đại diện Indonesia đã kêu gọi các nước trong khu vực hợp tác chống tin giả ...

Hong Kong bãi bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 1/3

Từ ngày 1/3 tới, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở ngoài trời cũng như trong không gian kín và trên các phương tiện công cộng.

UNESCO tổ chức hội nghị quốc tế về thông tin sai lệch và phát ngôn thù hận trên mạng

Mới đây, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra hội nghị toàn cầu, trong đó các bên tham gia kêu gọi cộng đồng quốc tế tìm ra những cách thức bảo vệ tốt hơn trước những thông tin sai lệch và phát ngôn ...

Dubai hướng tới du lịch xanh

Hàng loạt cơ sở hạ tầng và mạng lưới đường bộ chính được lắp điều hòa tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) đã được đưa vào thi công. URB cũng đề xuất dự án du lịch nông nghiệp mang tên ...