Quà Tết cho 10 gia đình họ hàng chỉ mất 1 triệu đồng, nàng dâu vẫn được ca ngợi hết lời

Đức Hoà| 07/01/2020 16:16

Với sở thích làm bánh, nấu nướng và thường xuyên làm các đồ ăn vặt nên, bà mẹ trẻ ở Hà Nội đã dùng chính những sản phẩm tự tay làm ra để làm quà biếu quà Tết cho những người thân trong gia đình vừa ngon, vừa rẻ và đặc biệt lại được khen dâu đảm.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ câu chuyện về kinh nghiệm biếu quà Tết cho người thân, họ hàng của chị Nguyễn Thị Minh, 34 tuổi ở Minh Khai, Hà Nội.

Theo chị Minh, những năm trước đây, Tết đến chị thường biếu những gia đình người thân trong họ hàng gần của mình khi thì hộp bánh ngon mua ở các cửa hàng tạp hóa, khi thì biếu chậu cây cảnh, tranh thư pháp…

Họ hàng nhà chị có khoảng 10 gia đình chị phải đi Tết. Vì thế mỗi năm hết Tết đến, chị Minh cũng phải tính thêm 1 khoản khoảng 5 triệu đồng đi Tết người thân. Trong khi quà Tết thì gọn lỏn, nhìn chẳng có gì lại không tình cảm.

Trong một lần tự làm mứt Tết tại nhà cách đây 2 năm, chị Minh mới nghĩ ra sáng kiến,tại sao không tự làm mứt dừa dẻo, hoặc chuối xanh ngào đường cho cả nhà ăn rồi đóng gói làm quà đi biếu Tết họ hàng vừa sạch sẽ, vừa ngon miệng và tình cảm hơn.

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 0

Nghĩ là làm, người phụ nữ này quyết thay đổi quà biếu Tết để thấy ý nghĩa và thiết thực hơn khi Tết đến. 2 năm trở lại đây, tiền quà biếu Tết nhà chị giảm đi được 4 triệu đồng so với những năm trước. Ngược lại quà Tết biếu người thân, họ hàng cũng đầy đặn, tình cảm hơn. Chị lại được tiếng dâu thảo, dâu đảm.

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 0

Để chuẩn bị nguyên liệu, khoảng trước Tết nửa tháng, chị Minh đi chợ mua quả dừa non và quả chuối xanh. Dừa non chị mua thêm hỗn hợp sữa đặc và nắm lá nếp để về làm mứt dừa non. Còn chuối xanh chị về làm chuối ngào đường.

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 0

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 0

Chị Minh cho biết, nếu các chị em có thời gian thì tự làm mứt dừa non và chuối xanh ngào đường giá rất rẻ. Thông thường mình mua 1 quả dừa non có giá 15 ngàn đồng/quả. Nếu làm mứt bằng cùi dừa non, bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, quả thật non để làm mứt dừa ngon.

Mứt như vậy không bị cứng, khô. Dừa càng non thì số lượng quả dừa để làm ra 1kg mứt càng lớn. Nếu cùi dày thì khoảng 2 quả dừa sẽ cho ra 1,5kg mứt dừa non.

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 0

Khi làm dừa non, chị sẽ trộn cả đường và sữa đặc. Thông thường làm 1kg mứt dừa non, sẽ cho khoảng 500g đường trắng và 50g sữa đặc. Sau đó, muốn các loại mứt dừa non có vị khác nhau thì tính thêm chi phí các loại bột. Nhưng theo tính toán của chị Minh, nếu tự làm, mứt dừa non tại nhà sẽ chỉ có chi phí khoảng 50-60 ngàn đồng/kg.

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 0

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 0

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 1

"Với 10 gia đình anh em họ hàng, mình thường làm 10 túi mứt dừa non. Mỗi túi có trọng lượng 1,5kg. Tính ra chi phí làm mứt dừa non chỉ khoảng 600-700 ngàn đồng.

Chi phí này, mình tiết kiệm được gần 2 lần so với khi mua mứt dừa non bên ngoài để biếu Tết. Vì giá 1kg mứt dừa non gần Tết trên thị trường đều có giá 150-180 ngàn đồng/kg", chị Minh chia sẻ.

chuoi-duong-ngoisao.vn-w650-h449.jpg 2

Với 300 ngàn đồng còn lại, chị Minh thường mua 25kg chuối xanh với giá 200 ngàn đồng. 100 ngàn đồng còn lại chị để mua chanh, đường, dầu ăn, muối chuẩn bị làm món chuối ngào đường vừa lạ miệng lại dễ ăn.

Như vậy, món quà biếu Tết người thân của nhà chị Minh năm nào cũng chỉ có 2 món đó. Và bà nội trợ này chỉ phải chi trả khoảng 1 triệu đồng mà người được nhận ai cũng vui vẻ, hào hứng. Chị lại được tiếng là dâu đảm. Bí quyết của của chị Minh vô cùng dễ thực hiện, chỉ cần chị em có thời gian là mình cũng có thể trở thành dâu đảm trong mắt gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quà Tết cho 10 gia đình họ hàng chỉ mất 1 triệu đồng, nàng dâu vẫn được ca ngợi hết lời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO