Câu chuyện pháp đình

Cái kết nghe người yêu, gọi nhóm a dua hại "tình địch"

Thanh Đỗ 09/06/2024 - 13:52

Bị người cũ nhắn tin làm phiền, Nhài bảo người yêu mới giải quyết, nhưng gã “trống choai” lại gọi nhóm bạn “a dua” cầm dao để giải quyết, hậu quả khiến người bị thương, cả nhóm vướng vòng lao lý.

TAND huyện Châu Thành, tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích”, xảy ra vào 19/01/2024 trên địa bàn xã An Hòa.

Điều đáng buồn các bị cáo trong vụ án này đều ở độ tuổi thanh, thiếu niên, chỉ vì phút nóng giận, “a dua” bạn bè mà phải nhận án tù khi tuổi đời còn rất trẻ.

angiang12(1).jpg
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Phan Thị Huỳnh Nhài có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Đó (19 tuổi, trú tại xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành) nhưng cả 2 đã chia tay. Sau những ngày chia tay Đó, Nhài nảy sinh tình cảm với Bùi Quốc Thảo (23 tuổi, trú tại huyện Châu Thành).

Tưởng chừng chia tay là hết nhưng Đó vẫn thường xuyên nhắn tin làm phiền nên Nhài đã nói sự việc này với người yêu mới là Thảo. Thay vì để Nhài tự giải quyết, Thảo nổi máu “yêng hùng” gọi cho Đó yêu cầu gặp mặt để “nói chuyện tình cảm dứt khoát”.

Đến khoảng 17h ngày 19/01/2024, Nhài đi làm về đến khu vực xã An Hòa, huyện Châu Thành thì gặp Đó. Sau đó, Nhài liền nhắn tin báo cho Thảo biết, nhận được tin báo Thảo liền rủ thêm Dương Ngọc Hân (21 tuổi) và Phan Hoàng Hải (16 tuổi, cùng trú tại huyện Châu Thành) đi để “giải quyết”.

Lúc nhận được điện thoại của bạn, Hải đang ngồi uống nước với 3 người bạn khác là Khải, Hành và Luân nên đã rủ đi tiếp sức cho Thảo. Hải điều khiển xe máy chở cả nhóm mang theo dao tự chế đến chỗ Thảo đã hẹn.

Tới địa điểm, Hải và Hành lao vào dùng tay và nón bảo hiểm đánh Đó, Luân cầm dao chém nhiều nhát vào tay và lưng của Đó gây thương tích rồi cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường.

Còn Đó được mọi người đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, đến ngày 23/01/2024, xuất viện với tỷ lệ thương tật 20%.

Tại phiên tòa, sau khi xét xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bùi Quốc Thảo 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Hải 2 năm 3 tháng tù; Dương Ngọc Hành 2 năm tù; Nguyễn Hoàng Luân 21 tháng tù; Nguyễn Đăng Khải 18 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngoài hình phạt nêu trên, HĐXX còn buộc các bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền 61 triệu đồng.

Riêng đối với Phan Hoàng Hải, tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Hải chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên được áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào Trường giáo dưỡng.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Thanh Đỗ