Công nghệ

iOS 18 trên iPhone có gì mới lạ

Hải Long 30/04/2024 - 19:10

Tháng 6 tới, Apple dự kiến sẽ giới thiệu iOS 18 và các phần mềm khác của hãng tại sự kiện WWDC 2024. Một số tin tức gần đây cho rằng, phiên bản iOS mới nhất này sẽ mang đến những cải tiến lớn cho nhiều ứng dụng tích hợp sẵn của Apple, bao gồm Notes, Mail, Photos và Fitness.

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết rằng iOS 18 sẽ "đại tu" nhiều ứng dụng quan trọng. Dù điều này không cho chúng ta biết quá nhiều thông tin, nhưng nó cho thấy Apple đang tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng quan trọng.

iOS 18 được đồn đại sẽ bao gồm các tính năng AI tổng quát mới cho Siri, Spotlight, Phím tắt, Apple Music, Tin nhắn, Sức khỏe, Bài phát biểu, Số, Trang,... Ngoài ra, một trong những thay đổi về thiết kế được đồn đại cho iOS 18 là Màn hình chính có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Thay đổi này sẽ cho phép tạo khoảng trống, hàng và cột giữa các biểu tượng ứng dụng.

Dự kiến, với iOS 18, ứng dụng Notes ​​sẽ hỗ trợ hiển thị ký hiệu toán học. Cải tiến này cho phép người dùng đưa nhiều loại phương trình và công thức đại số hơn vào ghi chú. Điều này sẽ giúp Notes trở thành một công cụ tiện lợi cho cả công việc lẫn học tập.

ios18.png

Apple đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn nhắn tin đa nền tảng RCS trong ứng dụng Tin nhắn trên iPhone bắt đầu vào năm 2024. Hỗ trợ RCS sẽ cải thiện trải nghiệm nhắn tin giữa các thiết bị iOS và Android bằng cách cho phép ảnh và video có độ phân giải cao hơn, tin nhắn âm thanh, chỉ báo nhập, biên nhận đã đọc, nhắn tin Wi-Fi,...

Dự kiến ​​có ít nhất hai tính năng mới của Apple Maps trên iOS 18, bao gồm các tuyến đường tùy chỉnh và bản đồ địa hình. Các tuyến đường tùy chỉnh sẽ cho phép người dùng chọn con đường cụ thể để di chuyển trong bản đồ địa hình bao gồm các chi tiết như đường mòn, đường đồng mức, độ cao và các điểm ưa thích để đi bộ hoặc các mục đích sử dụng ngoài trời khác.

Gurman cũng xác nhận báo cáo từ MacRumors về việc Apple đang lên kế hoạch phát triển ứng dụng máy tính cho iPadOS 18. Một thông tin đáng chú ý khác là Apple đang thảo luận với Google để tích hợp công cụ Gemini AI của họ vào iPhone như một phần của iOS 18.

Những chi tiết cụ thể hơn về iOS 18 dự kiến sẽ được công bố tại sự kiện WWDC 2024.

Hải Long