Bạn đọc

Cảnh báo tình trạng giả danh nhà sư lừa đảo

Hải Long 18/02/2024 - 15:19

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng vừa phát cảnh báo đến người dân về tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, sau Tết Nguyên đán nhu cầu đi thăm viếng chùa, tham gia các sự kiện lễ Phật của người dân tăng cao. Đây là các hoạt động tín ngưỡng của người nhân dân nhằm cầu xin sức khỏe, tài lộc. Tuy nhiên, người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng giả sư kêu gọi từ thiện, cúng dường, lợi dụng sự mê tín dị đoan và không hiểu biết của một số người dân thêu dệt nên các câu chuyện về việc bị hại hoặc người thân của bị hại bị dính bùa ngải, đang có vấn đề về sức khỏe thông qua các nghi thức cúng làm phép lên đèn, cúng âm binh… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia-mao-nha-su.png
Ảnh minh hoạ

Trước tình trạng trên, Công an TP. Đà Nẵng đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời các đối tượng hành nghề mê tín dị đoan, khi có các vấn đề về sức khỏe nên đến các cơ sở khám, chưa bệnh để khám và điều trị, tránh trở thành nạn nhân cho các đối tượng này lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Liễu, 35 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang để làm rõ về 2 hành vi hành nghề mê tín dị đoan và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liễu tổ chức bói toán, hành nghề mê tín dị đoan đưa ra thông tin sai sự thật đối với khách đến xem như bị "duyên âm"... để tổ chức làm lễ hóa giải. Từ đó, Liễu chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Hải Long