Tin tức pháp luật

Xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ hơn 65kg

Linh Anh 17/02/2024 - 17:21

Quyên hoạt động mua bán ma túy ở địa bàn TP Thuận An từ khoảng đầu tháng 1/2024 đến khi bị bắt. Kết thúc chuyên án, đã thu giữ tổng cộng hơn 65kg ma túy các loại.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Bình Dương đã phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đấu tranh triệt xóa đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia do Võ Văn Quyên (SN 1991, quê An Giang) cầm đầu, thu giữ hơn 65kg ma túy các loại cùng nhiều tang vật khác.

Theo hồ sơ, lực lượng công an phát hiện một nhóm người có biểu hiện mua bán trái phép ma túy số lượng lớn tại khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa, TP Thuận An (Bình Dương).

Khoảng 16h40 ngày 29/1, ban chuyên án phát hiện bắt quả tang Huỳnh Trung Dũng (SN 2006, ngụ TPHCM) đang đưa cho Nguyễn Bảo Trấn (SN 1999, ngụ Cần Thơ) một thùng giấy bên trong có túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng (ma túy).

ma_tuy_1_1.jpg
Đối tượng Võ Văn Quyên.

Cả hai khai nhận, số ma túy trên là của Võ Văn Quyên đưa để đi giao cho người khác. Khám xét nơi ở của Quyên tại phường Bình Hòa và phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, lực lượng công an phát hiện thu giữ hơn 64kg ma túy các loại cùng nhiều tang vật có liên quan khác.

Quá trình đấu tranh xác định, Quyên liên lạc qua mạng xã hội với một người đàn ông (chưa rõ lai lịch) để nhận ma túy từ Campuchia rồi vận chuyển về địa bàn Bình Dương.

Sau đó, ngụy trang thành các gói quà để chuyển đến các đối tượng do người đàn ông trên chỉ định thông qua ứng dụng giao hàng. Khi dịch vụ giao hàng đến nhận gói hàng, Quyên cho người chạy theo giám sát việc chuyển hàng để xác định hàng đã đến tay người nhận.

5c41182d6756ca089347.jpg
Tang vật thu giữ.

Mở rộng điều tra vụ án, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Bình Dương đã phối hợp, trao đổi thông tin với công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế và Bình Phước đấu tranh, triệt xóa 3 vụ, bắt giữ 3 người, thu giữ hơn 692g ma túy các loại.

Đây là các đầu mối mua ma túy của Quyên, thông qua đường chuyển phát nhanh. Quyên hoạt động mua bán ma túy ở địa bàn TP Thuận An từ khoảng đầu tháng 1/2024 đến khi bị bắt. Kết thúc chuyên án, ban chuyên án đã thu giữ tổng cộng hơn 65kg ma túy các loại.

Linh Anh