Tin xét xử

Hoàng Văn Hưng hối hận, cúi đầu nhận tội ở phiên phúc thẩm

Hải Long 25/12/2023 - 15:09

Sáng 25/12, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “chuyến bay giải cứu” theo đơn kháng cáo của 21 bị cáo.

Phiên tòa diễn ra trong 4 ngày, do Thẩm phán Mai Anh Tài, Chánh Tòa kinh tế, TAND cấp cao tại Hà Nội làm chủ tọa.

Trình bày tại Tòa, cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng cho biết sau phiên sơ thẩm đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Tuy nhiên, đến ngày 28/11, bị cáo suy nghĩ lại và quyết định thay đổi toàn bộ nội dung kháng cáo.

Trả lời thẩm vấn của đại diện VKS, Hoàng Văn Hưng trình bày: Bị cáo rất ân hận, rất hối tiếc về hành vi sai phạm đã xảy ra. Bị cáo tôn trọng mọi phán quyết của tòa và đã tác động gia đình khắc phục hậu quả vụ án.

hoang-van-hung-2001.jpeg
Bị cáo Hoàng Văn Hưng tại phiên toà

Trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng Văn Hưng có đơn xin xét xử vắng mặt, nhưng sáng 25/12, bị cáo vẫn có mặt.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Hưng thừa nhận hành vi phạm tội theo bản án cấp sơ thẩm đã tuyên và cùng gia đình khắc phục số tiền hơn 18 tỷ đồng.

“Bị cáo mong HĐXX xem xét lại toàn bộ vụ án, giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về”, bị cáo Hưng nói trước Tòa.

Thêm vào đó, bị cáo cũng xin được vắng mặt trong toàn bộ quá trình xét xử, tuyên án phúc thẩm; hoặc được cách ly tại chăm sóc đặc biệt để được chăm sóc, không ảnh hưởng tới quá trình xét xử, với lý do đang bị tiền đình nặng, phải điều trị tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an.

Cựu điều tra viên cũng khẳng định, đã ủy quyền toàn bộ cho luật sư bào chữa; đồng thời tôn trọng mọi phán quyết của Tòa.

Sau phần trình bày của bị cáo Hoàng Văn Hưng, HĐXX đã yêu cầu lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đưa Hưng vào phòng cách ly và tiếp tục xét hỏi các bị cáo khác.

Hải Long