Giáo dục

Hé lộ nguyên nhân nghi phạm bỏ thuốc độc vào thức ăn ở trường học

Linh Anh 28/09/2023 - 13:50

Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi, nhân viên bếp ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra về tội Gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.

Theo hồ sơ công an, bà Thi là vợ của nguyên Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn Thịnh, hiện đã chuyển sang làm Phó Hiệu trưởng của một trường khác trên địa bàn huyện Mai Sơn.

Khi chồng còn làm hiệu trưởng, bà Thi được giao phụ trách bếp ăn bán trú của trường THPT Chu Văn Thịnh và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm. Tuy nhiên, khi trường THPT Chu Văn Thịnh có hiệu trưởng mới, bà Thi không được giao phụ trách bếp ăn và nhà trường cũng không nhập thực phẩm từ đơn vị cũ.

bep-an-chu-van-thinh-8279-5962.jpg
Một bữa ăn trưa của học sinh trường THPT Chu Văn Thịnh.

Từ đó, bà này nảy sinh ý định làm bậy và đã cho loại thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh. Nhà bếp sau đó phát hiện thức ăn chuẩn bị chia cho học sinh có những dấu hiệu lạ, mùi vị bất thường như mùi thuốc trừ sâu nên đã không chia cho học sinh.

Vụ việc may mắn được phát hiện kịp thời nên không có chuyện gì xảy ra. Cơ quan chức năng cũng đang trưng cầu giám định về độc tố có trong thức ăn. Trường THPT Chu Văn Thịnh hiện có 1.245 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh ăn bán trú.

Linh Anh