Công an TP.HCM thông tin về vụ nghi ép bé 3 tuổi sử dụng ma túy

Tin tức pháp luật - Ngày đăng : 23:08, 27/03/2023

Chiều 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Bậm (SN 1979, thường trú Phường 15, Quận 10; nơi ở hiện nay ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Liên quan đến việc này, Công an TP.HCM cũng đang tiếp tục làm rõ về hành vi hành hạ, ngược đãi và nghi ép cháu T.N.A.T (3 tuổi) sử dụng ma túy.

Trước đó, ngày 24/3/2023, Công an TP.HCM tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm của anh T.M.T (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại quận Tân Bình) về việc phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con ruột là cháu T.N.A.T (sinh năm 2020) có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy tại địa chỉ số 50/9 Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

ba-_mt(1).jpg
Đối tượng Lê Văn Bậm

Cụ thể, do mâu thuẫn nên từ năm 2021, vợ anh T là N.T.N (SN 2000, hộ khẩu thường trú quận Tân Bình) đã mang theo 2 con (cháu T.N.A.N, SN 2018 và T.N.A.T) bỏ đi và chung sống như vợ chồng với Lê Văn Bậm (SN 1979, hộ khẩu thường trú 601/36/18K1 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10).

Cuối năm 2022, sau khi nghe thông tin N. sử dụng trái phép chất ma túy, anh T đã đến đón cháu T.N.A.N về. Cháu T.N.A.T tiếp tục sống cùng với N.

Đến ngày 22/3/2023, anh T phát hiện đoạn clip quay lại hình ảnh nghi vấn cháu T.N.A.T bị N và Bậm ép sử dụng ma túy nên trình báo cơ quan Công an; đồng thời đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Sau khi các đoạn clip ghi lại cảnh cháu T.N.A.T có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy được phát tán trên mạng xã hội, Lê Văn Bậm và N.T.N đã xóa tài khoản Facebook, đưa cháu T.N.A.T bỏ trốn qua nhiều địa bàn khác.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an TP.HCM  đã chỉ đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy xét nhằm nhanh chóng tìm được cháu bé và các đối tượng có liên quan.

Đến 15h30 ngày 26/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Văn Bậm khi đang lẩn trốn tại địa chỉ số 181/10 đường 355 ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM; đồng thời tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng phát hiện, thu giữ 0,21g Methamphetamine cùng dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và một số tang vật khác có liên quan.

Tiến hành xét nghiệm nhanh các chất ma túy phát hiện Lê Văn Bậm và N.T.N dương tính với ma túy; riêng cháu T.N.A.T âm tính với ma túy và đã được Công an đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố với kết quả tình hình sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng Lê Văn Bậm và N.T.N để củng cố, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, dụ dỗ, xúi giục người khác sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời, làm rõ các hành vi hành hạ, ngược đãi cháu T.N.A.T để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngọc An