“Mẹ chồng” Lan Hương bức xúc vì bị lợi dụng quảng cáo ô tô

Xã hội - Ngày đăng : 11:03, 10/07/2017

Chiều tối 9/7, NSND Lan Hương bất ngờ lên tiếng về việc bị xúc phạm khi không hề ký hợp đồng quảng cáo cho một thương hiệu ô tô nhưng vẫn bị lợi dụng.

Trao đổi với PV, NSND Lan Hương nói rằng rất buồn vì cách hành xử của ê kíp thực hiện clip quảng cáo này. Chị cho biết đạo diễn Tuấn Quang mời một nhóm nghệ sỹ thực hiện clip dài khoảng 13 phút với nội dung hài hước - Lương Bổng giải cứu mẹ chồng.

“Tôi thấy mình bị lợi dụng. Đạo diễn mời tôi làm không hề nói để quảng cáo gì cả, mình cứ nghĩ sẽ phát ở VTV vào buổi sáng nào đó. Tôi hoàn toàn không biết gì cho đến hôm qua (8/7)”, NSND Lan Hương nói.

Trước đó trên facebook cá nhân, NSND Lan Hương chia sẻ: “Nhà sản xuất và đạo diễn không hề ký hợp đồng quảng cáo nào với tôi! Khi quay tôi thấy họ đã che hết biển hiệu của mấy cái xe cũ đi, vậy mà trong clip lại là cái xe mới tinh!

NSND Lan Hương bức xúc vì bị lừa đóng quảng cáo ô tô.

Ôi đến tôi còn ngỡ ngàng thì người xem hay người tiêu dùng sẽ thấy sao? Thật buồn cho cách làm ăn kiểu chộp giật này! Tôi cũng không hề có ai hay công ty nào để đại diện hình ảnh! Phải chăng họ không tự tin với thương hiệu này, sản phẩm này? Tôi tham gia clip này không nhằm mục đích quảng cáo”.

Clip quy tụ các nghệ sỹ Chu Hùng, Trung Anh và NSND Lan Hương Bông. Theo đó Thế Chột bắt cóc bà Phượng - vợ Lương Bống (Trung Anh)- để trả thù vụ bị cướp kho hàng, hòng bắt Bống đến cứu người và nộp tiền.

NSND Lan Hương nói chị chỉ nghĩ clip vui và phát trên VTV, không nghĩ mục đích để quảng cáo.

Tuy nhiên điều không ngờ nhất là phu nhân “Lương Bống” lắm lời, nói nhiều khiến Thế Chột phát điên, thậm chí đá Thế Chột dúi dụi khiến hắn phải lạy Lương Bống đến rước bà vợ về, kèm theo một vali tiền. Cuối clip có cảnh Thế Chột cụng ly rượu với Lương Bống để cảm tạ “ơn” vì chịu sớm rước bà vợ Bống về.

NSND Lan Hương Bông cho biết chị và các bạn diễn bàn nhau thực hiện clip này vì chị nghĩ sẽ phát trên VTV, giống như cách “Người phán xử” kết hợp với “Sống chung với mẹ chồng”.

Diễn viên Anh Dũng cũng chia sẻ tâm tư của NSND Lan Hương: “Hôm trước đã vô tình xem được clip này nhưng thật bất ngờ vì mẹ Lan Hương Bông của mình bị lừa. Mong nhà sản xuất clip ngắn có hành động giải thích cho việc làm của mình”.

NSND Lan Hương trong clip Lương Bống giải cứu mẹ chồng.

Một thành viên của VFC cũng chia sẻ với NSND Lan Hương: “Đợt bộ phim Sống chung với mẹ chồng đang hot đỉnh điểm, tôi gọi cho cô nói về ý tưởng mix Người phán xử và Sống chung với mẹ chồng, cô vui vẻ nhận lời khi biết đây hoàn toàn là clip vui.

“Bà Phương” cũng nói ngại đi đóng quảng cáo lắm, và kể cả có đóng thì cũng không muốn sử dụng nhân vật, lời thoại, thậm chí cả trang phục trong phim vì nghĩ “đó là thương hiệu của Đài” và “phim còn chưa phát xong, nhỡ ảnh hưởng”. Một cách nghĩ rất hiếm và đúng là phải ở một tầm nào rồi, người ta mới nghĩ được kiểu đó.

Và cũng chắc vì cách nghĩ này mà cô đã bị “lợi dụng” đóng 1 clip quảng cáo khi không hề hay biết. Có thể nhà sản xuất hiểu, nếu nói rõ ý định quảng cáo thì họ sẽ khó làm việc với cô, hoặc cả lý do tiền bạc nữa... Một cách làm chộp giật đến khó tin...”. 

Thủy Trúc