Ăn hạt dẻ thường xuyên có rất nhiều lợi ích, nhưng bạn phải chú ý những kiêng kỵ mà nhiều người chưa biết!

Xã hội - Ngày đăng : 06:45, 10/10/2020

Có nhiều cách để ăn hạt dẻ, bạn có thể rang, luộc, cũng có người thích ăn sống. Hạt dẻ không chỉ ngọt, ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng và dược liệu cao!

hạt dẻ 0

Hạt dẻ rất giàu vitamin C, có thể duy trì các chức năng bình thường của răng, xương, mạch máu và cơ bắp, có thể ngăn ngừa và điều trị chứng loãng xương, đau thắt lưng và chân, đau cơ, mệt mỏi,... và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ăn hạt dẻ phù hợp còn tốt cho xương và cơ bắp, đặc biệt thích hợp với những người ngồi lâu không vận động thường xuyên.

hạt dẻ 2

Hạt dẻ có thể được coi là một sản phẩm bổ thận tốt, và những người thận kém nên ăn thường xuyên hơn một chút. Hạt dẻ chứa nhiều tinh bột, chất đạm, chất béo và một số loại vitamin nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa mạch máu, tăng tốc độ lưu thông máu, ngăn ngừa xuất hiện các triệu chứng thông thường như cao huyết áp, tăng mỡ máu. Ăn hạt dẻ còn có thể cải thiện chứng khó tiêu, có tác dụng rất lớn trong việc điều trị hệ tiêu hóa. Ăn cháo hạt dẻ vào buổi sáng và buổi tối cũng sẽ tốt hơn.

hạt dẻ 1

Những ai nên ăn ít hạt dẻ:

Hạt dẻ là loại hạt “cực khó tái sinh, nhưng khi nấu chín lại dễ bị ứ nước”. Những người tỳ vị hư yếu, dạ dày khó tiêu nên ăn ít hạt dẻ.

Autran