Món cánh gà kho tộ tại nhà, cách làm đơn giản mà ngon, không cần chiên đường, ai cũng học được
Xã hội - Ngày đăng : 09:12, 27/09/2021
Thịt gà béo nhưng không bị ngấy, mềm, ngon, thơm, không chỉ trẻ em thích mà ngay cả những bạn lớn tuổi cũng không cưỡng lại được độ ngon của nó. Có rất nhiều cách để ăn cánh gà, bao gồm cánh gà chiên giòn, cánh gà sốt coca ngọt và cánh gà kho mặn, thơm. Ngược lại, món cánh gà thường nấu trong gia đình tôi là cánh gà kho kiểu nhà, đơn giản và ngon.
Nhiều người cần chưng đường khi làm món cánh gà kho tộ. Nhưng đối với nhiều người mới vào bếp thì việc chiên nước màu không phải là một việc dễ dàng, nếu chẳng may bạn chiên màu đường quá đậm, màu cánh gà sẽ có vị đắng. Bạn không cần phải chiên màu đường, thay vào đó là màu gì? Đó là nước sốt cà chua. Đừng nghĩ rằng cánh gà sốt cà chua sẽ có vị chua. Thực tế không như bạn nghĩ. Nước sốt cà chua sẽ nâng vị ngon của cả món ăn lên một tầm cao hơn.
Cánh gà kho tộ
Nguyên liệu: 500 gam cánh gà, hai thìa dầu ăn, một thìa tương cà chua, một thìa nước tương nhạt, một thìa rượu nấu ăn, một thìa dầu hào, một chút xì dầu, ba lát gừng, một ít hành lá, hai tép tỏi và một chút muối.
Phương pháp nấu:
1. Cánh gà rửa sạch và khia trên mặt để khi hầm có thể ngấm gia vị nhanh hơn.
2. Cho lượng nước thích hợp vào nồi nấu đa năng, sau đó cho cánh gà, hành lá, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn vào, sau khi luộc chín vớt cánh gà ra rửa sạch.
3. Sau khi rửa cánh gà, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
4. Cho tỏi băm vào cùng, xào đều, phi thơm tỏi.
5. Thêm nước tương nhạt, nước tương đậm, dầu hào, tương cà chua, muối vào xào đều.
6. Thêm lượng nước nóng thích hợp, lượng nước vừa tầm với cánh gà, đậy nắp nồi.
7. Vặn lửa lớn đến lửa nhỏ và đun trong 20 phút, chắt lấy nước cốt trên lửa lớn, rắc vừng rang và dùng.
Lời khuyên
1. Cả nước tương đậm và nước tương nhạt đều có vị mặn, hãy sử dụng ít muối hơn. Nếm thử vị giác sau cùng, nếu thấy vị nhạt hơn, chỉ cần thêm một ít muối trước khi dùng.
2. Cánh gà tương đối mềm, không nên hầm lâu, sẽ chín kỹ, nếu nhừ quá sẽ mất hương vị của thịt.
6. Thêm lượng nước nóng thích hợp, lượng nước vừa tầm với cánh gà, đậy nắp nồi.
7. Vặn lửa lớn đến lửa nhỏ và đun trong 20 phút, chắt lấy nước cốt trên lửa lớn, rắc vừng rang và dùng.