Phát hiện mình mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu, vợ gợi ý làm một việc khiến tôi vô cùng sửng sốt

Xã hội - Ngày đăng : 07:24, 01/10/2021

Thấy tôi vò đầu bứt tai, vợ bất ngờ nói là sẽ bán nhà để trả nợ và còn bao nhiêu tiền để chữa bệnh cho chồng.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, hai con nhỏ đang học tiểu học. Năm vừa rồi, chúng tôi đã mua được một ngôi nhà trị giá hơn 2 tỷ. Chúng tôi phải dùng toàn bộ tiền tiết kiệm có được và vay mượn anh em bạn bè. Hiện giờ vẫn còn nợ bên nhà nội khoảng hơn 500 triệu. Hai vợ chồng dự định sẽ trả hết trong 4 năm tới.

Tuần trước, tôi thấy cổ họng có nổi hạch, sờ không thấy đau, ngay lập tức tôi đã đi khám. Tôi thật sự sốc khi biết bản thân bị ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Tôi hoang mang vô cùng nên đã báo tin cho vợ cùng tìm cách giải quyết.

Vợ bảo bệnh tình của tôi càng chữa sớm thì khỏi bệnh càng nhanh. Thế nhưng có bao nhiêu tiền tiết kiệm dồn hết vào mua nhà, giờ đang nợ nần mọi người, biết lấy tiền đâu mà chữa bệnh.

Sự băn khoăn của vợ cũng chính là sự lo lắng của tôi. Khát khao được sống, muốn được khỏi bệnh nhưng giờ kinh tế gia đình không có. Thấy tôi vò đầu bứt tai, vợ bất ngờ nói là sẽ bán nhà để trả nợ và còn bao nhiêu tiền để chữa bệnh cho chồng.

11.jpg 0

Ảnh minh họa

Ý tưởng điên rồ của vợ khiến tôi rất sốc nhưng cũng rất cảm động. Cô ấy vẫn còn yêu thương quan tâm chồng rất nhiều. Tôi cầm tay vợ nói cảm ơn ý tốt nhưng vẫn kiên quyết không bán nhà vì muốn để tài sản lại cho các con.

Tối hôm kia, khi đó rất khuya rồi mà lại có người gọi điện cho vợ. Cô ấy ra ngoài ban công nghe. Tôi đã bám theo và rất sốc khi nghe được cuộc nói chuyện của họ. Vợ tôi đang có người đàn ông khác. Cô ấy tính là sẽ bán hết nhà cửa để ôm tiền đi theo nhân tình. Còn hai đứa con sẽ gửi về nhà nội.

Suốt đêm tôi không tài nào chợp mắt được, không biết vợ hư hỏng từ bao giờ, tôi hận cô ấy thấu xương.

Sáng sớm tôi đã tìm sổ đỏ nhưng không thấy, hỏi vợ thì cô ấy nói cất một nơi rất an toàn. Tôi nói là đã biết được hết ý đồ tham lam và tàn độc của vợ với chồng con. Vợ cười gượng rồi bảo là chán ghét tôi từ lâu nhưng vẫn phải cam chịu chung một mái nhà.

Nói xong cô ấy viết đơn ly hôn rồi bắt tôi ký vào và xách hành lý bỏ đi, bỏ mặc bố con tôi cầu xin. Cô ấy ra đi mà không chịu nói cuốn sổ đỏ ở đâu nữa? Theo mọi người tôi phải làm sao bây giờ?

VA