Ngoài miệng thì nói yêu vợ nhưng thực ra lại là người đàn ông lười biếng, kém năng động và bần hàn nhất trong các con giáp

Nhịp sống - Ngày đăng : 13:53, 02/10/2021

Trong 12 con giáp, có 3 con giáp nam dưới đây lười làm việc nhà nhất, khiến vợ vất vả và phải chịu nhiều thiệt thòi. Ngoài ra, con giáp nam này còn kém năng động, bần hàn nhất trong số 12 con giáp khiến chị em luôn vất vả, khổ cực.

Tuổi Dậu

1-con-giap-nam-luoi-bieng-ngoisaovn-w609-h339 2

3 con giáp nam dưới đây lười làm việc nhà nhất, khiến vợ vất vả và phải chịu nhiều thiệt thòi (Ảnh minh họa)

Đàn ông tuổi Gà nằm đầu trong danh sách con giáp nam lười biếng, ghét làm việc nhà. Dù ra ngoài Dậu hoạt bát và nhiệt tình xong về đến nhà họ chỉ muốn nghỉ ngơi mà thôi.

Những người đàn ông tuổi Dậu cho rằng việc dọn dẹp nhà cửa là trách nhiệm của người phụ nữ, vì thế ngay cả khi thấy nửa kia của mình đang làm việc vất vả, con giáp nam lười làm việc nhà này vẫn có thể dửng dưng, chẳng hề nghĩ tới việc đứng dậy phụ giúp. Cho dù được chính người kia yêu cầu giúp đỡ, Dậu cũng sẽ tìm cớ để trốn tránh.

Suy nghĩ này khiến Dậu trở thành một người khá bị động, không biết chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt cơ hội khi cơ hội xuất hiện ngay trước mắt mình.

Dù lười biếng xong Dậu lại luôn thích nhà cửa sạch sẽ, không ít lần họ khiến vợ áp lực, tủi thân vì luôn phàn nàn chuyện nhà cửa. Các bà vợ nên yêu cầu Dậu thay đổi, phụ vợ việc nhà nhiều hơn kẻo cuộc sống gia đình gặp nhiều trục trặc.

Tuổi Dần

2-con-giap-nam-luoi-bieng-ngoisaovn-w423-h313 1

(Ảnh minh họa)

Đàn ông tuổi Dần được đánh giá là khá lười biếng, đi tới đâu cũng chỉ thích ngồi im một chỗ và làm công việc của riêng mình. Trong công việc, người tuổi Dần thường là “chỉ đâu đánh đấy”, hiếm khi chủ động hay đưa ra quyết định. Chính bởi tính lười suy nghĩ, nên Dần chỉ làm xong công việc của mình là dừng lại và tập trung vào những kế hoạch riêng của bản thân, mà đa phần là những kế hoạch vui chơi, hưởng thụ.

Những người đàn ông tuổi Dần cần phải thay đổi quan niệm từ trước đến nay của mình, bởi việc nhà không phải là một gánh nặng, mà đó là một cách để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời cũng chính là một trách nhiệm.

Nam giới tuổi Dần không thể dồn hết trách nhiệm cho nửa kia của mình chỉ để thỏa mãn cái tính lười biếng, bởi trong xã hội hiện đại, công việc của người phụ nữ cũng chẳng hề nhẹ nhàng hơn người đàn ông, hãy giúp đỡ nửa kia để cô ấy bớt phần mệt nhọc.

Tuổi Mão

1a-con-giap-nam-luoi-bieng-ngoisaovn-w1024-h576 0

(Ảnh minh họa)

Đàn ông tuổi Mão rất ghét làm việc nhà bởi con giáp nam này cho rằng việc đó là tốn thời gian, hơn nữa đó là một hoạt động không tất yếu. Nam giới tuổi Mão cảm thấy mình cần phải dành thời gian cho nhiều việc hữu ích khác như công việc, thậm chí là giải trí, tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp.

Với mong muốn cuộc sống giản dị, Mão nghĩ rằng chỉ cần đạt tiêu chuẩn là đủ. Sự lười biếng ở một mức độ thích hợp có thể cứu họ khỏi rắc rối. Theo quan điểm của Mão, chỉ cần giả vờ hoặc hành động ngỗ ngược là sẽ có ai đó làm giúp những việc mà mình không thích.

Nếu không phải bắt buộc làm việc gì, những người đàn ông tuổi Mão sẽ không chủ động thực hiện, cho dù thấy nửa kia có đang vất vả đi chăng nữa, con giáp nam lười làm việc nhà này cũng chỉ trông thấy chứ không có hành động thiết thực gì.

Trên thực tế, việc dồn hết trách nhiệm cho nửa kia sẽ khiến cho nửa kia nhanh chóng trở nên mệt mỏi và cáu bẳn, khiến bầu không khí gia đình căng thẳng, và nếu đã rơi vào tình trạng như vậy, dù có muốn bạn cũng chẳng thể hưởng thụ được nữa.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Hạ Tú