Món canh cá nấu khế 'ngon nhất từ trước tới giờ', bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Xã hội - Ngày đăng : 14:42, 02/03/2022

Tô canh cá thanh mát trong đó có vị ngọt thơm của cá quyện với vị chua chua của khế khiến nhiều người chỉ ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

Canh cá nấu khế là món canh dễ ăn và đưa cơm bởi hương vị chua thanh ngọt dịu của nó. Cách làm món này cũng khá đơn giản. Nhưng để món canh cá nấu khế ngon đúng điệu và đỡ tanh, trong quá trình nấu bạn cũng có thể tham khảo mẹo dưới đây.

canh cá nấu khế  1

Món canh cá nấu khế thơm ngon, ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1 khúc cá trắm (có thể thay bằng loại cá khác tùy sở thích).

- Cà Chua: 3 quả.

- Mẻ cơm: 1 thìa canh.

- Khế chua: 2 quả.

- Bột canh.

- Hạt nêm.

- Các gia vị khác : dầu ăn, hành củ, hành lá, thì là, rau răm, bột ngọt, ớt quả,…

Chế biến:

canh cá nấu khế  3

Bước 1: Cá cắt khúc, rửa sạch, thả dầu nóng chiên vàng (Cách này giúp cá đỡ tanh và không bị nát khi nấu canh).

Cà chua rửa sạch bổ trái cau. Mẻ cơm lọc qua rây lấy phần mẻ mịn sạch. Khế chua rửa sạch cắt mỏng. Hành khô đập dập, hành lá cắt khúc, thì là, rau răm thái nhỏ, ớt quả bổ đôi hoặc để cả quả tuỳ thích.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô cùng dầu ăn. Cho cà chua vào đảo qua, cho thêm mẻ cơm đã lọc qua rây vào đảo cùng. Cho cá đã chiên vàng vào, thêm 1 tô canh nước lọc, 1 thìa cafe bột canh, 2-3 thìa cafe hạt nêm.

canh cá nấu khế  2

Bước 3: Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị. Cho thêm khế cùng ớt quả vào đun thêm 5 phút rồi tắt bếp, thả hành lá, rau răm, thì là vào là chúng ta đã hoàn hành.

cá nấu khế  0

Lưu ý: Bí quyết nhỏ để bát canh cá chuẩn ngon là khi nấu chúng ta không đảo đũa nhiều tránh cá bị nát.

Nguồn fb: Phạm Vân Anh

Tường San