YouTube ra mắt trình phát video không có quảng cáo dành cho giáo dục

Công nghệ - Ngày đăng : 14:39, 09/09/2022

Mới đây, YouTube cho biết họ sắp ra mắt trình phát video có thể nhúng cho các ứng dụng giáo dục mà không có sự xuất hiện của quảng cáo. Nhờ vậy, người dùng có thể tránh được sự phiền toái do quảng cáo gây ra.

YouTube giới thiệu một trình phát không có thuật toán đề xuất - được xây dựng nhằm hỗ trợ đối tượng học sinh, sinh viên. Thuật toán đề xuất của YouTube đã là chủ đề được giám sát trong nhiều năm về cách nó có thể phát nội dung cực đoan và thông tin sai lệch. Ngoài ra, trình phát không có quảng cáo và đề xuất sẽ được mở để lựa chọn các đối tác bắt đầu, bao gồm các công ty công nghệ giáo dục như EDpuzzle, Google Classroom, Đại học Purdue và Purdue Global.

Ảnh minh họa

YouTube cũng đã công bố các công cụ mới dành cho những người dùng nội dung giáo dục trên nền tảng - bao gồm các cách tính phí người xem cho video của họ. Từ đầu năm 2023, một số người dùng nhất định sẽ có thể tạo các khóa học miễn phí hoặc trả phí với danh sách phát video được thiết lập cho khán giả.

Nếu người xem mua một khóa học, họ sẽ có thể xem nội dung không có quảng cáo và phát video trong nền. Các khóa học sẽ được thử nghiệm đầu tiên ở Mỹ và Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, YouTube đã công bố một tính năng câu đố mới mà người dùng có thể thiết lập trong tab cộng đồng trên kênh của họ và liên quan đến nội dung giáo dục mà ứng dụng tạo ra. Công ty sẽ giới thiệu các câu đố trong bản thử nghiệm trong những tháng tới.

Trong những năm gần đây, YouTube đã giới thiệu các sáng kiến và tính năng khác xoay quanh lĩnh vực giáo dục. Chẳng hạn như quỹ 20 triệu USD dành cho những người dùng tạo ra video giáo dục và danh sách phát không giới thiệu cho các chủ đề như toán học, khoa học và âm nhạc.

Minh Đức