CSGT giúp 1 phu hồ bị chủ bỏ đói, quỵt tiền

Bạn đọc - Ngày đăng : 12:56, 08/02/2017

Khoảng 20h ngày 7-2, trong quá trình tuần tra trên đại lộ Võ Văn Kiệt, tổ tuần tra Đội CSGT số 15, Phòng CSGT Công an Hà Nội, gồm Đại uý Nguyễn Ngọc Tiến, Trung uý Nguyễn Đăng Hưng và Thượng sĩ Trần Đức Vinh phát hiện 1 người đàn ông bị ngất ven vệ đường

Khi được cho ăn uống lại sức, người đàn ông cho biết làm nghề phu hồ bị chủ lừa ném ra bến xe Yên Bái, không có tiền phải xin ăn và đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội từ nhiều ngày qua.

Anh Dũng tại Đội CSGT số 15.

Anh Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi dâ tộc Ê Đê đang sống ở Đắc Lắc) cho biết, vào tháng 8-2016, do nhà bị cháy không có công ăn việc làm ổn định, vợ ốm nặng, anh nghe nhiều người giới thiệu ra tận Yên Bái làm nghề phu hồ.

Anh Dũng được cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 quyên góp 1 số tiền ủng hộ và được tổ công tác dùng xe chuyên dụng đưa ra bến xe bắt xe cho anh về quê.

Từ tháng 9 đến nay, anh làm phu hồ ở Yên Bái mà chưa nhận được đồng thù lao nào. Mồng 5-2 anh được cai thầu chở ra bến xe Yên Bái, bảo ngồi chờ ở quán nước nói là thanh toán tiền công. Chờ mãi không thấy cai thầu đâu, biết là bị lừa, anh vừa xin ăn, vừa đi bộ từ Yên Bái về Hà Nội mong muốn tìm đường về quê với vợ con.

Khi biết hoàn cảnh của anh Dũng, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 15 đã quyên góp 1 số tiền ủng hộ anh. Chỉ huy Đội đã đồng ý để tổ công tác dùng xe chuyên dụng đưa anh Dũng ra bến xe Nước Ngầm, bắt xe cho anh về quê.

 Đại uý Nguyễn Ngọc Tiến cho biết, tổ công tác đã dặn dò nhà xe và trả tiền ăn uống cho anh Dũng suốt dọc đường. Khi đưa anh Dũng về đến nhà, nhà xe sẽ gọi điện thông báo cho tổ công tác.

cand.com.vn