Hơn 300 triệu đồng đến với các học sinh nghèo xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc

Đời sống - Ngày đăng : 09:47, 05/09/2022

Sáng 5/9, các em học sinh Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang phấn khởi khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Tại buổi lễ, các mạnh thường quân đã đến dự, chúc mừng thầy và trò nhà trường, đồng thời trao tặng số tiền cùng hiện vật trị giá hơn 300 triệu đồng.
Thầy  Nguyễn  Văn  Trung - Hiệu  trưởng Trường Tiểu học - THCS  Bãi  Thơm  thực  hiện  nghi  lễ  đánh  trống khai giảng

Năm học mới 2022 - 2023 bắt đầu với biết bao mong chờ, háo hức. Các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Tiểu học - THSC Bãi Thơm tham dự Lễ khai giảng trong nhộn nhịp cờ hoa, được nghe Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, được gặp lại thầy cô, bạn bè sau 3 tháng hè.

41giáo viên, công nhân viên và 600 em học sinh của điểm trường Rạch Tràm thuộc trường Tiểu học - Trung học cơ sở Bãi Thơm đã đón chào năm học mới 2022 -2023 tại ngôi trường mới được CityLand trao tặng.

Tặng  xe  đạp  cho  các  em  học  sinh

Đặc thù xã Bãi Thơm là rộng lớn, các ấp xa nhau nên không thể tập trung học sinh về điểm chính học được. Do vậy cần duy trì các điểm lẻ, các trường có hai cấp học. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của thầy cô giáo và học sinh, đồng thời phát huy trách nhiệm đối với xã hội đối với cộng đồng, ưu tiên dành sự quan tâm đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo. Từ những trăn trở phải làm sao cho công tác dạy và học cũng như đời sống sinh hoạt của thầy trò Bãi Thơm ngày càng nâng cao về chất lượng, CityLand đã quyết định tài trợ 17 tỉ đồng để xây dựng ngôi trường mới khang trang hơn.

Cũng nhân dịp này, đại diện Công ty Cityland là CityLand Phú Quốc đã đến thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm, trao tặng 112 bộ đồng phục và 5 tivi 65 inch cho thầy và trò điểm trường Rạch Tràm và Trường Tiểu học – THCS Bãi Thơm. Tổng giá trị quà tặng cho học sinh và nhà trường khoảng 107 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Sáng, Chủ tịch Hội khuyến học xã Bãi Thơm cho biết, bước vào năm học mới 2022 – 2023, Hội Khuyến học TP Phú Quốc cấp học bổng cho học sinh khó khăn học khá, học giỏi: gồm 76 suất cho học sinh tiểu học, mỗi suất 600 ngàn đồng; 41 suất cho học sinh THCS, mỗi suất 800 ngàn đồng; 09 suất cho học sinh THPT, mỗi suất 01 triệu đồng. Cấp hỗ trợ cho học sinh khó khăn gồm 84 suất cho học sinh tiểu học, mỗi suất 300 ngàn đồng; 34 suất cho học sinh THCS, mỗi suất 350 ngàn đồng; 09 suất cho học sinh THPT, mỗi suất 400 ngàn đồng và cấp 20 suất cho học sinh được Công ty HAPPY tài trợ, mỗi suất 600 ngàn đồng. Tổng cộng số tiền đã cấp phát là 194.700.000 đồng.Đây là món quà rất ý nghĩa cho các cháu học sinh có động lực vươn lên trong học tập để sau này là những thế hệ của tương lai xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

City  Land  Phú  Quốc  trao  quà  cho  Trường  Tiểu  học  - THCS  Bãi  Thơm

Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Trung cho biết: “Bản thân tôi cũng như đội ngũ giáo viên, phụ huynhhọc sinh trên địa bàn đều rất vui mừng và phấn khởi khi năm học này trường có thêm 1 điểm trường mới cho thầy cô và học sinh được dạy và học ở một cơ sở khang trang, hiện đại. Đây là niềm mong đợi của thầy trò đã từ rất lâu. Trong năm học 2021-2022, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên, học sinh lên lớp đạt 98,9%”.

Đại diện Ban Lãnh đạo CityLand Phú Quốc chia sẻ: "Xây trường học là một trong những hoạt động chủ chốt của CityLand trong sứ mệnh xóa bỏ rào cản đến với giáo dục cho trẻ em ở Bãi Thơm, Phú quốc. Đây cũng là hoạt động tiếp thêm động lực, chắp cánh thêm những ước mơ để các em học sinh phấn đấu học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Không chỉ xây nên những ngôi trường, chúng ta đang cùng nhau đặt nền móng cho tương lai của trẻ."

Tặng  hiện  vật cho các em học sinh

Khởi đầu cho một năm học mới, hành trình này đang chỉ là bắt đầu, hẹn gặp lại nhau vào cuối năm học cùng với nhiều niềm vui, nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện của Trường Tiểu học - THCS Bãi Thơm, Phú Quốc nói chung và Điểm trường Rạch Tràm nói riêng.

Với mong muốn đóng góp và sẻ chia trách nhiệm với xã hội bằng chính những giá trị nền tảng của doanh nghiệp mình. Đó chính là xây dựng những ngôi trường khang trang và đầy đủ cơ sở vật chất ở những địa phương kinh tế còn khó khăn cần hỗ trợ. Ngôi trường mới cho học sinh và thầy cô điểm trường Rạch Tràm làbiểu tượng cho sức mạnh của tri thức, sự đoàn kết và yêu thương. Đây như một thông điệp mà CityLand muốn gửi gắm tới các thầy, cô và học sinh. Bên cạnh chất lượng giáo dục, niềm hạnh phúc của thầy cô, học trò luôn có thể lan toả và tạo dựng nên những điều tích cực.

Thái Đoàn