Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Hoãn phiên tòa xử ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

“Hoãn phiên tòa tức gia đình chúng ta vẫn còn được tính thêm một mùa xuân là gia đình của nhau”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bày tỏ sau khi phiên tòa xử ly hôn bị hoãn lại.

Ngày 29/1/2019, TAND TP HCM đã mở phiên xử sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Do luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của các bên cùng một số người liên quan vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa dự kiến sẽ được mở vào ngày 20/2.

Nhiều lần hòa giải nhưng không thành

Trước đó, tại phiên hoà giải vào ngày 14/8/2018, TAND TP HCM đã hoà giải nhưng không có kết quả. Tại phiên hòa giải tiếp theo vào ngày 14/1/2019, dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản nhằm giải quyết dứt điểm vụ kiện để phía ông Vũ xem xét.

Theo đó, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay chia thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại. Thêm nữa, nếu sau khi đã chọn rồi, ông Vũ có thêm một tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định.

Phiên tòa xử vụ ly hôn giữa vợ chồng ông Đặng Lê Ngyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa có hồi kết

Ngay trong chính phiên tòa, sau khi nghe đề xuất này, đại diện của phía ông Vũ là luật sư Nguyễn Chính và luật sư Trương Thị Hòa đều xin tòa cho thời gian để nghiên cứu phương án của bà Thảo và sẽ trả lời sau. Toàn bộ nội dung này đều được ghi rõ trong biên bản họp phiên tòa ngày 14/1/2019. 

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin này được công bố, bà Võ Thị Hà Giang – Giám đốc truyền thông của Tập đoàn Trung Nguyên – lại lên tiếng phủ nhận đề xuất trên. Trong lá thư gửi đi cho nhiều cơ quan báo chí, bà Hà Giang viết: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không nộp cho tòa án và không gửi cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất kỳ phương án phân chia tài sản nào.

Trước phản ứng từ cấp quản lý của Trung Nguyên, phía bà Diệp Thảo cho hay: "Tôi không muốn tranh cãi qua lại với bất kỳ một cấp dưới nào của anh Vũ. Tôi, anh Vũ và luật sư của các bên là những người nắm rõ nhất tiến trình của đề xuất này.

Trước, trong và sau phiên hòa giải, tôi luôn mong được đối thoại với chồng mình để sớm giải quyết mọi tranh chấp, bằng rất nhiều giải pháp khác nhau. Nhưng các nỗ lực đàm phán đến nay thường xuyên rơi vào bế tắc.

Một lần nữa, việc phủ định những thông tin trên càng cho thấy sự bất hợp tác từ phía Trung Nguyên và sự thao túng của nhóm quản lý cấp dưới trong Tập đoàn vào câu chuyện gia đình của chúng tôi."

 

 

Trần Cúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đinh Ngọc Hệ tiếp tục hầu tòa trong vụ án trốn thuế

Sáng nay (30/3), TAQS Quân khu 7 mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn) cùng hai đồng phạm là bị cáo Phạm Văn Diệt và Trần Lê ...

Tuyên 4 án chung thân trong vụ án sát hại “Quân xa lộ”

Chiều ngày 28/3, TAND TP.HCM đã kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm 16 bị cáo trong vụ án sát hại Mai Văn Quân (có biệt danh Quân "khùng", Quân "xa lộ"), giang hồ "số má" tại khu vực giáp ranh TP. Thủ Đức ...

Hủy bản án sơ thẩm đối với cựu Chủ tịch Công ty Dược phẩm Cửu Long

Liên quan đến vụ thất thoát 3,8 triệu USD xảy ra tại Công ty CP Dược phẩm Cửu Long, chiều 27/3, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội quyết định hủy bản án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lương Văn ...

Ông Tất Thành Cang chấp nhận mức án trong vụ bán rẻ dự án Khu dân cư Phước Kiển, Ven Sông

Sau phiên tòa sơ thẩm, 9/10 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại 2 dự án Khu dân cư Ven Sông và Phước Kiển, do ông Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM) và các thuộc cấp thực ...

Chuyển "hàng" cho người lạ lấy 400.000 tiền công, ông bố 4 con lãnh án 15 năm tù

Con trai học nội trú xa nhà nên Tỉnh xuống trường thăm con. Trên đường đi, Tỉnh được một người không quen biết nhờ cầm gói “hàng” xuống thị trấn. Vì 400.000 đồng, ông bố 4 con phải đổi lấy 15 năm trong tù.

Sắp xét xử phúc thẩm cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 20/4, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa để xem xét kháng cáo của bị cáo Phùng Anh Lê, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội) ...

"Siêu lừa” Hà Thành lĩnh án chung thân

Sáng 24/3, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên án với “siêu lừa” Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng phạm trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 3 ngân hàng và 4 cá nhân, với tổng số tiền lên tới ...

Các bị cáo trong đường dây mua bán thận xuyên quốc gia lĩnh án

Chiều 23/3, TAND TP.HCM đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm vụ án mua, bán thận xuyên quốc gia và tuyên mức án đối với các bị cáo.

Cặp nhân tình lừa bán “đá thiên thạch cổ xưa” với giá 800 triệu USD/kg

Do biết anh C. cần đá thiên thạch cổ xưa để chuyển giao cho đối tác nước ngoài, Nguyễn Thị Tuyết và Đặng Hoàng Giao nói rằng mình có, đồng thời hứa bán với giá 800 triệu USD/kg.

Chủ tịch Louis Holdings cùng 7 đồng phạm sắp hầu tòa

HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Chủ tịch Louis Holding Đỗ Thành Nhân và 7 đồng phạm trong vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" vào ngày 10/4 tới. Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ...