Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì khiến gần 600 người nhập viện ở Đồng Nai xảy ra đầu tháng 5, bệnh nhi 5 tuổi rưỡi bị ngộ độc nặng nhất đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.
Bệnh nhi T.G.H., được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên Bệnh viện Nhi đồng 1 điều trị từ trưa 4/5. Đây là trường hợp diễn tiến nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tập thể ở thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Trước đó, ngày 01/5/2024, ghi nhận một số người dân có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Băng (tại địa chỉ bán Đ4 đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh). Sự việc được cơ quan chức năng xác nhận là ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Sau khi tiếp nhận thông tin từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố ăn bánh mì (tại tiệm bánh mì Băng) có dấu hiệu nôn ói, tiêu chảy. UBND thành phố chỉ đạo ngành y tế, công an thành phố vào cuộc điều tra, xử lý; đề nghị Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Cao su Đồng Nai và các cơ sở Y tế trên địa bàn tiếp nhận và tích cực điều trị cho các bệnh nhân.
Vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai khiến gần 600 trường hợp phải nhập viện. Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì khi vụ ngộ độc xảy ra, phát hiện vi khuẩn Salmonella. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.