Lãnh đạo TP.HCM thăm và làm việc ở Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La

Thanh Thắng| 17/07/2017 13:28

Vừa qua, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm và làm việc tại Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã tham quan thực địa khu Y tế, thăm hỏi sức khỏe và tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Phong đã có buổi khảo sát và tham quan thực địa Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La.

Chủ tịch UBND TP.HCM làm việc với lãnh đạo Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết: “Hiện nay, tình trạng quá tải ở bệnh viện TP.HCM đang tăng lên nhanh chóng. Số lượng bệnh nhân tăng lên theo cấp số nhân, dẫn đến tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Mặc dù, ngành y đã có các biện pháp giảm quá tải bằng cách liên kết với các bệnh viện tỉnh nhưng hầu như vấn đề này vẫn chưa được giải quyết”.

Cũng theo ông Phong, thực tế hiện nay, ngân sách TP. đầu tư cho bệnh viện có hạn, đầu tư bệnh viện tư là điều cần thiết để chăm lo sức khỏe người dân được tốt hơn. Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La được xây dựng là mô hình xã hội hóa đầu tiên của TP.. Do đó, chính quyền TP. luôn có trách nhiệm tạo điều kiện để Khu Y tế hoạt động tốt, để thấy rằng việc chú trọng chăm lo sức khỏe, xã hội hóa là đúng.

Được biết, Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La có tổng diện tích 375.631m2, bao gồm 6 bệnh viện với tổng số 1.750 giường bệnh. Trong đó, có 1 bệnh viện đa khoa với quy mô 320 giường bệnh đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013. Bệnh viện thứ hai với chuyên khoa Tim mạch, Nội tiết, Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình với quy mô 367 giường bệnh đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến quý 4/2017 đưa vào hoạt động. Một bệnh viện chuyên khoa Ung bướu đang trong giai đoạn thiết kế kiến trúc.

Lãnh đạo Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm - Shangri-La cho biết: “Hạ tầng kỹ thuật chung của Khu Y tế đã được hoàn tất hơn 40% hạ tầng thuộc giai đoạn 1, còn lại 60% thuộc giai đoạn 2. Bên cạnh đó, Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm 1 với chuyên khoa Ung bướu đang trong giai đoạn thiết kế nhưng phía công ty đã nhận được sự đồng ý của Bệnh viện Ung bướu để hợp tác PPP về mặt chuyên môn”.

Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La ra đời như một giải pháp nhằm giải quyết tốt tình trạng quá tải trong các bệnh viện lớn, bệnh viện khu vực, cung cấp cho người dân một môi trường khám chữa bệnh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Xét theo mặt bằng chung, chi phí thăm khám chữa bệnh tại Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm - Shangri-La không cao, chỉ ở mức tương đương hoặc thấp hơn so với các bệnh viện khác nhưng chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ bác sĩ giỏi từng tu nghiệp tại nước ngoài công tác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP.HCM thăm và làm việc ở Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm-Shangri-La
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO