Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Trung Quốc dẫn đầu top 10 tỷ phú tự thân tuổi 40

4 trong 10 tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới dưới 40 tuổi là người Trung Quốc, theo bảng xếp hạng mới nhất của Bloomberg. Số còn lại đến từ Mỹ (3 người), Australia (2 người) và Brazil.

Với kết quả trên, Trung Quốc đã vượt Mỹ để thống trị danh sách này. “5 năm qua, Trung Quốc đã có những bước nhảy vọt về công nghệ. Nhiều công ty khởi nghiệp trở thành những người khổng lồ và đem lại khối tài sản kếch xù cho những người sáng lập”, Allan Chu, Giám đốc phụ trách khách hàng khối công nghệ, truyền thông và viễn thông tại thị trường Trung Quốc của Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse, nói.
 
Ông chủ Facebook Mark Zuckeberg vẫn dẫn đầu danh sách này, với giá trị tài sản ròng 65,5 tỷ USD.
 
Xếp ngay sau Zuckerberg là Colin Huang, nhà sáng lập người Trung Quốc của Pinduoduo, công ty thương mại điện tử có giá trị vốn hóa 23,9 tỷ USD. Khối tài sản của ông chủ startup có trụ sở tại Thượng Hải ước tính đạt 13,7 tỷ USD.
 
 
Coling Huang, nhà sáng lập và CEO Pinduoduo, tỷ phú tự thân giàu thứ hai trên thế giới trong độ tuổi U40. Ảnh: Bloomberg.
 
Các tỷ phú tự thân người Trung Quốc khác trong top 10 là Zhang Bangxin (5,5 tỷ USD), nhà sáng lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ gia sư TAL Education; Frank Wang (5,2 tỷ USD), nhà sáng lập công ty sản xuất thiết bị bay không người lái DJI; Micree Zhan (5,2 tỷ USD), đồng sáng lập Bitmain, công ty sản xuất các sản phẩm phục vụ việc đào Bitcoin. 3 người này lần lượt chia nhau ba vị trí cuối cùng trong top 10.
 
Trong khi đó, vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt thuộc về hai người bạn học tại Harvard của Mark Zuckerberg và cũng là những đồng sáng lập Facebook: Dustin Moskovitz với khối tài sản 11,8 tỷ USD và Eduardo Saverin với 9 tỷ USD. Cả hai đều đã rời khỏi Facebook được một thời gian dài để lập công ty riêng.
 
Eduardo Saverin là người duy nhất trong danh sách không đến từ Mỹ hoặc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, tỷ phú Brazil đang sống tại Singapore cũng từng mang quốc tịch Mỹ nhưng đã từ bỏ trước khi Facebook niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2012. Hành động của Saverin được cho là để giúp đồng sáng lập Facebook trốn thuế.
 
 
Đồng sáng lập Facebook Eduardo Saverin. Ảnh: Bloomberg.
 
Hai tỷ phú Australia góp mặt trong top 10 là Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar. Cả hai là đồng sáng lập của công ty phần mềm Atlassian đang niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ với giá trị vốn hóa 25 tỷ USD và đều có khối tài sản trị giá 6,7 tỷ USD. Người còn lại trong danh sách là tỷ phú Mỹ Robert Pera, nhà sáng lập và CEO của Ubiquiti Networks với khối tài sản 6,4 tỷ USD.
 
Sự đa dạng quốc tịch của các tỷ phú tự thân trẻ tuổi giàu nhất thế giới là một chỉ dấu cho thấy xu hướng người giàu ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở châu Á. Trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg cập nhật đến tháng 2, có 41 người mang quốc tịch Trung Quốc, tăng thêm 10 người so với cuối năm 2016.
 

Việt Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Những công trình an sinh chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank

Dòng chảy 35 năm trưởng thành và lớn mạnh của Agribank đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định người dân muốn mua nhà xã hội phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có công trình.

VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp triển khai dự án đô thị, nhà ở thương mại, VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất trong trường hợp khó thỏa thuận.

Khách lưu trú tăng, khách sạn có sao sụt giảm

Hiện nay lượng khách lưu trú trong nước và quốc tế đang tăng trở lại song hệ thống khách sạn tập trung ở đối tượng từ 0-3 sao tại TP.HCM lại giảm mạnh.

Hà Nội sẽ mở rộng thêm 5 -10 cụm công nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội trong năm 2023, trong đó phấn đầu thành lập, mở rộng 5-10 cụm công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mì ăn liền cam kết không dùng chất EO khi xuất khẩu sang EU

Mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Dự kiến tăng trần giá vé máy bay nội địa từ quý II/2023

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), giá trần vé máy bay nội địa dự kiến sẽ tăng trong quý II hoặc quý III.

Doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng, lãi suất, bởi thực tế hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu năm 2022 vẫn còn 96.053 tỷ đồng.

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.

Saigontourist Group phấn đấu đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong năm 2023

Ngày 21/3, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá ...