Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Trump tuyên bố sẽ lùi ngày nâng thuế với hàng Trung Quốc

Tổng thống Trump cho biết trên Twitter cá nhân tối 24/2 rằng sẽ lùi thời hạn nâng thuế vốn được định vào ngày 1/3.

"Mỹ đã đạt tiến triển đáng kể trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc về những vấn đề cấu trúc quan trọng, gồm bảo hộ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ, tiền tệ và các vấn đề khác", Tổng thống Trump cho biết trên Twitter cá nhân tối qua, "Vì kết quả tích cực này, tôi sẽ lùi thời hạn nâng thuế vốn được định vào ngày 1/3".
 
Nếu hai bên có thêm tiến triển trong đàm phán, Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình lên kế hoạch gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida (Mỹ) để chốt lại thỏa thuận. Dù vậy, ông không cho biết chi tiết về thời điểm của cuộc gặp, cũng như việc gia hạn sẽ kéo dài trong bao lâu.
 
 
Tổng thống Mỹ - Donald Trump gặp Phó thủ tướng Trung Quốc - Lưu Hạc hôm 22/2. Ảnh: Bloomberg
 
Xinhua cũng đưa tin trong vòng đàm phán mới nhất vừa khép lại tại Washington (Mỹ), hai bên đã đạt tiến triển "đáng kể" trong "một số vấn đề cụ thể". Dù vậy, tờ này không cho biết thêm chi tiết.
 
Việc lùi thời hạn nâng lãi sẽ giúp nhà đầu tư bớt lo lắng rằng chiến tranh thương mại leo thang sẽ kéo tụt kinh tế toàn cầu, trong bối cảnh tăng trưởng vốn đã có nhiều dấu hiệu chậm lại. Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin cho biết hai nước đã thống nhất được một điều khoản về tiền tệ. Trước đó, Bloomberg cũng trích một nguồn tin thân cận cho biết Mỹ đề nghị Trung Quốc giữ giá nhân dân tệ ổn định, nhằm tránh nước này hạ giá nội tệ để giảm thiểu tác động từ thuế Mỹ.
 
Trong vòng đàm phán mới nhất, hai bên đã tiếp tục văn bản hóa các cam kết. Các vấn đề như Mỹ cáo buộc Trung Quốc ép công ty ngoại chuyển giao công nghệ, và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ được nhập vào một thỏa thuận duy nhất để trình lên hai lãnh đạo. Nguồn tin của Bloomberg cũng cho biết bản thảo về chính sách chuyển giao công nghệ của Trung Quốc – một trong các vấn đề khó khăn nhất – đã được định hình.

Hà Thu

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Những công trình an sinh chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank

Dòng chảy 35 năm trưởng thành và lớn mạnh của Agribank đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định người dân muốn mua nhà xã hội phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có công trình.

VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp triển khai dự án đô thị, nhà ở thương mại, VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất trong trường hợp khó thỏa thuận.

Khách lưu trú tăng, khách sạn có sao sụt giảm

Hiện nay lượng khách lưu trú trong nước và quốc tế đang tăng trở lại song hệ thống khách sạn tập trung ở đối tượng từ 0-3 sao tại TP.HCM lại giảm mạnh.

Hà Nội sẽ mở rộng thêm 5 -10 cụm công nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội trong năm 2023, trong đó phấn đầu thành lập, mở rộng 5-10 cụm công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mì ăn liền cam kết không dùng chất EO khi xuất khẩu sang EU

Mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Dự kiến tăng trần giá vé máy bay nội địa từ quý II/2023

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), giá trần vé máy bay nội địa dự kiến sẽ tăng trong quý II hoặc quý III.

Doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng, lãi suất, bởi thực tế hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu năm 2022 vẫn còn 96.053 tỷ đồng.

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.