Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Thống nhất vận hành miễn phí cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Ngày 2/1/2020, Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu chủ trì cuộc họp về nội dung đưa cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (đoạn Lạng Sơn – Chi Lăng) vào vận hành.

img2854-w1280-h600.jpg

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn sẽ vận hành và phục vụ người dân miễn phí dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

Tại cuộc họp, đại diện Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đề xuất tỉnh Lạng Sơn thống nhất đưa công trình vào khai thác để phục vụ miễn phí cho người dân từ 00h ngày 10/01/2020 đến 00h ngày 08/2/2020 (nhằm ngày 16/12 năm Kỷ Hợi đến 15/01 năm Canh Tý) như văn bản trước đó đã gửi đến tỉnh.

Nhà đầu tư cũng đề xuất UBND tỉnh báo cáo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn về thực trạng khó khăn của phương án tài chính tiến tới báo cáo Chính phủ có các giải pháp bổ sung nguồn vốn Ngân sách nhà nước để đảm bảo việc đưa vào khai thác vận hành lâu dài.

Ông Vũ Minh Hoàng, Tổng Giám đốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết, thông qua thời gian vận hành miễn phí để đánh giá toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống đảm bảo ATGT, tiếp tục đánh giá lưu lượng và các ảnh hưởng khác để khắc phục nhằm đảm bảo các điều kiện vận hành lâu dài.

img2851-w1280-h605.jpg

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn được thông tuyến vào cuối tháng 9/2019 mang lại niềm hân hoan, phấn khởi trong lòng người dân, đồng bào các dân tộc  vùng Đông Bắc

Ông Vũ Minh Hoàng cũng cho hay, việc đề xuất vận hành miễn phí là bởi nhu cầu đi lại rất cấp bách của người dân dịp Tết cổ truyền. “Theo quy định để đưa dự án vào khai thác lâu dài, khi xét thấy doanh thu bị giảm cần thực hiện việc đánh giá để điều chỉnh như quy định của hợp đồng dự án”, ông Hoàng nói.

Sau khi nghe ý kiến của các sở thống nhất chấp thuận đề nghị của BOT đưa vào vận hành miễn phí như đề xuất trên cơ sở đã kiểm tra và đánh giá, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn thống nhất sẽ tổ chức đưa dự án Bắc Giang – Lạng Sơn vào vận hành miễn phí cho người dân theo thời gian như Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã đề xuất. “Để đưa tuyến cao tốc vào vận hành, chúng ta phải giải quyết dứt điểm những tồn đọng, đảm bảo yêu cầu vận hành an toàn thông suốt”, ông Thiệu nói.

img2853-w1280-h605.jpg

Tuyến đường cao tốc

Ông Hồ Tiến Thiệu lưu ý hai huyện Hữu Lũng và Chi Lăng có kế hoạch tuyên truyền vận động bảo vệ thi công, phối hợp với nhà đầu tư BOT Bắc Giang – Lạng Sơn hoàn thiện các hạng mục trước ngày 8/1/2020, Công an tỉnh xây dựng phương án bảo vệ an toàn giao thông. Đồng thời, tỉnh sẽ xây dựng lịch làm việc với các bên và ngân hàng trước ngày 15/1/2020 để thống nhất các phương án liên quan đến vấn đề tài chính.

Thời gian qua tỉnh và nhà đầu tư đã đẩy nhanh tiến độ khi vừa làm vừa giải quyết các tồn tại vướng mắc trước đây từ nhà đầu tư cũ (Công ty UDIC bị vướng vào vụ án đánh bạc, rửa tiền) để hoàn thành dự án trong vòng 2 năm, qua đó thiết lập  kỷ lục của ngành giao thông về tiến độ thực hiện dự án cao tốc ở Việt Nam.

Được biết, sau khi tổ chức miễn phí các bên sẽ tiến hành đánh giá điều kiện thu phí. Nếu đủ điều kiện, ngân hàng thống nhất, các khó khăn về tài chính được xác lập thì nhà đầu tư sẽ tổ chức thu phí.

Lê Tú

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước thúc giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động tiếp cận, đồng hành, hướng dẫn khách hàng để đẩy nhanh giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%.

Cơ hội cho bất động sản công nghiệp bùng nổ

Hàng tỷ USD đang chờ để rót vào các lĩnh vực năng lượng xanh, logistics, hạ tầng của Việt Nam. Đây là cơ hội để bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm

Hơn chục ngân hàng đã điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm với mức giảm từ 0,1 - 0,7% kỳ hạn 12 tháng trong nửa tháng qua, đưa mặt bằng lãi suất chung về dưới 9%.

Nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025.

Những công trình an sinh chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank

Dòng chảy 35 năm trưởng thành và lớn mạnh của Agribank đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Đề xuất bỏ điều kiện thường trú, tạm trú khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đề xuất bỏ quy định người dân muốn mua nhà xã hội phải có đăng ký thường trú hoặc tạm trú từ một năm trở lên tại địa phương nơi có công trình.

VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp triển khai dự án đô thị, nhà ở thương mại, VCCI đề xuất Nhà nước hỗ trợ trong thu hồi đất trong trường hợp khó thỏa thuận.

Khách lưu trú tăng, khách sạn có sao sụt giảm

Hiện nay lượng khách lưu trú trong nước và quốc tế đang tăng trở lại song hệ thống khách sạn tập trung ở đối tượng từ 0-3 sao tại TP.HCM lại giảm mạnh.

Hà Nội sẽ mở rộng thêm 5 -10 cụm công nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về quản lý, đầu tư phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội trong năm 2023, trong đó phấn đầu thành lập, mở rộng 5-10 cụm công nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp mì ăn liền cam kết không dùng chất EO khi xuất khẩu sang EU

Mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp xuất khẩu mì ăn liền sang thị trường các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).