Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Quận Hoàng Mai: Kinh tế phát triển, an ninh trật tự được giữ vững

Quận Hoàng Mai là một đô thị năng động, sầm uất. Nhiều khu đô thị mới với kết cấu hạ tầng đồng bộ và không gian đẹp không chỉ nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn, mà còn góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Qua hơn 15 năm thành lập, quận Hoàng Mai đã có diện mạo đô thị khang trang với nhiều tuyến đường mới, khu dân cư hiện đại. Kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp, dịch vụ- thương mại, văn hóa - xã hội phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Xác định đầu tư phát triển hạ tầng đô thị là một trong hai khâu đột phá, quận đã tập trung phát huy các nguồn lực xã hội để xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng, khai thác hiệu quả tài nguyên đất đai. Quận Hoàng Mai đã chú trọng đầu tư xây dựng, nâng cấp các trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, đường giao thông, chợ dân sinh... Đường ngõ phố từ hơn 3 m trở lên đều được bê tông hóa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thoát nước. Người dân tất cả các phường, kể cả khu vực trong đê và ngoài đê sông Hồng, đều được lắp đặt đường ống cung cấp nước sạch đến tận hộ gia đình.

Nhiều dự án đã được triển khai như: Khu đô thị Định Công, Linh Đàm, Pháp Vân - Tứ Hiệp, Đền Lừ... đã tạo diện mạo đô thị mới, khang trang, hiện đại. Quận cũng đã chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công 20 dự án lớn, trọng điểm quốc gia và thành phố Hà Nội.

img6406-w580-h339.jpg

Quận Hoàng Mai đang trở thành điểm sáng tại phía Nam thành phố

Về phát triển kinh tế, những năm qua quận luôn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch mạnh theo hướng dịch vụ, thương mại, nông nghiệp giảm tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế, nhưng tăng về giá trị sản lượng.

Cùng với với đô thị hóa nhanh, quận Hoàng Mai cũng đối mặt với nhiều thách thức trong đó có vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhận thức được vấn đề này, Quận ủy, UBND quận đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ huy Công an quận đề ra nhiều giải pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Công an quận Hoàng Mai đã triển khai, thực hiện chuyên đề Ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tương tác giữa Cảnh sát khu vực với người dân, qua đó nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn quận. Qua 06 tháng triển khai, thực hiện chuyên đề, đã có 2771 tin, bài đã đăng, 76.418 lượt người tương tác, 1448 tin thu được. Trong đó, có nhiều tin quan trọng về an ninh, hình sự… nhiều tin về mâu thuẫn hộ gia đình, tìm người thất lạc… đã giúp cho lực lượng công an giải quyết kịp thời, đảm bảo trật tự, sự bình yên trên địa bàn các phường nói riêng và địa bàn quận nói chung.

img6407-w809-h429.jpg

Quy mô và diện mạo đang thay đổi hàng ngày

Công an quận đã tổ chức Lớp tập huấn phát luật, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố. Thông qua các khóa tập huấn luyện, mỗi học viên sẽ nắm kỹ hơn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động và lề lối làm việc, chế độ, chính sách đối với lực lượng bảo vệ dân phố.

Đồng thời được trang bị kiến thức về vai trò, nội dung, hình thức, phương pháp công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Công tác vận động toàn dân tham gia quản lý giáo dục người có quá khứ lầm lỗi và người có hành vi vi phạm pháp luật, hòa giải mâu thuẫn ở cơ sở, quy trình xử lý 1 vụ việc đơn giản về an ninh, trật tự; đặc biệt là công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại địa bàn dân cư.

Quận Hoàng Mai ngày nay đang trên đà phát triển nhanh, bền vững, an ninh chính trị được giữ vững, kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, trở thành điểm sáng ở phía Nam của thành phố Hà Nội.

Lê Dung

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng, lãi suất, bởi thực tế hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu năm 2022 vẫn còn 96.053 tỷ đồng.

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.

Saigontourist Group phấn đấu đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong năm 2023

Ngày 21/3, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá ...

Hội thảo Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão

Trong tháng 4/2023, hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Tổ chức đào tạo chất lượng cao PBS và ...

Gần 36.600 tỷ đồng được huy động qua kênh trái phiếu Chính phủ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 2/2023, HNX đã tổ chức 12 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với khối lượng trúng thầu đạt 36.595 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ trúng ...

Thành lập 5 tổ công tác tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 235/QĐ-TTg ngày 14/3/2023 thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan ...

Bước chiến lược biến đại đô thị trở thành điểm phải đến trên bản đồ du lịch Phú Quốc

Đưa đại đô thị đáng sống hàng đầu đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành điểm phải đến trên bản đồ du lịch khu vực là bước phát triển thứ hai đầy mạnh mẽ thể hiện tầm nhìn chiến lược bền vững của Meyland.

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ngày 5/3/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các Nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong ...

Tồn kho bất động sản tiếp tục tăng cao

DKRA Group dự báo lượng tồn kho bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và khó có những đột biến trong ngắn hạn.

Vì sao giá ô tô ở Việt Nam cao hơn Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản?

Giá xe Việt Nam gấp gần hai lần Thái Lan, Indonesia và cao hơn Mỹ, Nhật Bản, theo Bộ Công Thương, chủ yếu do thuế phí.