Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Ông chủ Amazon làm từ thiện nhiều nhất Mỹ năm 2018

Ông chủ Amazon Jeff Bezos là người đứng đầu danh sách thường niên 50 người làm từ thiện lớn nhất nước Mỹ năm 2018.

Tạp chí Chronicle of Philanthropy vừa công bố Philanthrophy 50 - danh sách thường niên 50 người làm từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Năm ngoái, nhóm này cho đi tổng cộng 7,8 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với năm 2017 - 14,7 tỷ USD.
 
Rất nhiều người trong danh sách này là tỷ phú. Tuy vậy, vì cách tính của Chronicle và không phải tỷ phú nào cũng công khai số liệu làm từ thiện, một số cái tên luôn trong top hào phóng nhất (tính tổng từ trước đến nay) không xuất hiện trong danh sách 2018.
 
Đứng đầu danh sách năm nay là một cái tên mới - ông chủ Amazon - Jeff Bezos. Đến nay, người giàu nhất thế giới vẫn bị chỉ trích vì ít làm từ thiện. Dù vậy, năm ngoái, ông đã cho đi khoảng 2 tỷ USD nhờ thành lập quỹ Bezos Day One Fund. Quỹ này hỗ trợ "các tổ chức phi lợi nhuận giúp người vô gia cư" và đang tạo ra "một mạng lưới trường mầm non cho các cộng đồng người thu nhập thấp".
 
 
Ông chủ Amazon - Jeff Bezos và MacKenzie Bezos. Ảnh: AFP
 
Bezos hiện có số tài sản trị giá 136 tỷ USD, theo Forbes. Ông thành lập quỹ này cùng MacKenzie Bezos trước khi tuyên bố ly hôn hồi đầu năm.
 
Michael Bloomberg đứng thứ nhì trong danh sách năm 2018, với 767 triệu USD đổ vào nhiều lĩnh vực, như nghệ thuật, giáo dục, môi trường, sức khỏe cộng đồng và quản trị thành phố. Theo Bloomberg Philanthropies, đến nay, tỷ phú này đã cho đi tổng cộng hơn 6,4 tỷ USD.
 
Hai vợ chồng Bill và Melinda Gates đứng đầu danh sách năm 2017 với 4,78 tỷ USD. Tuy nhiên, năm ngoái, cả hai lại rơi xuống thứ 12 với 138 triệu USD rót vào quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Dù vậy, Chronicle of Philanthropy cũng cho biết đến nay, gia đình Gates đã cho đi tới 45,5 tỷ USD. Gates cũng đồng sáng lập Cam kết Cho đi cùng huyền thoại đầu tư - Warren Buffett, nhằm thuyết phục các tỷ phú làm từ thiện phần lớn tài sản.
 
Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg và vợ - Priscilla Chan cũng trượt từ vị trí thứ 2 năm 2017 xuống thứ 7 năm ngoái, với gần 214 triệu USD qua quỹ Chan Zuckerberg Initiative Donor Advised Fund. 2018 là năm nhiều biến động với Facebook, khiến tài chính của Zuckerberg cũng ảnh hưởng đáng kể. Cuối năm 2017, tài sản của anh là gần 73 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, nhưng hiện tại chỉ còn 65 tỷ USD.
 

Hà Thu

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định doanh nghiệp xăng dầu khó khăn không phải do hạn mức tín dụng, lãi suất, bởi thực tế hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp xăng dầu năm 2022 vẫn còn 96.053 tỷ đồng.

Sức hút của những đô thị sôi động bên sông

Bên những dòng sông trong lành yên ả, những tuyến phố sôi động luôn được ví như “trái tim” chứa đựng linh hồn của nhịp sống hiện đại, hội tụ những giá trị đắt giá của cả quá trình phát triển đô thị phồn vinh.

Saigontourist Group phấn đấu đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong năm 2023

Ngày 21/3, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đến dự và trao thưởng cho các tập thể, cá ...

Hội thảo Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão

Trong tháng 4/2023, hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2023: Đối diện và vượt bão” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình được tổ chức bởi Tổ chức Giáo dục Đào tạo PTI, Tổ chức đào tạo chất lượng cao PBS và ...

Gần 36.600 tỷ đồng được huy động qua kênh trái phiếu Chính phủ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 2/2023, HNX đã tổ chức 12 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với khối lượng trúng thầu đạt 36.595 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ trúng ...

Thành lập 5 tổ công tác tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 235/QĐ-TTg ngày 14/3/2023 thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan ...

Bước chiến lược biến đại đô thị trở thành điểm phải đến trên bản đồ du lịch Phú Quốc

Đưa đại đô thị đáng sống hàng đầu đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành điểm phải đến trên bản đồ du lịch khu vực là bước phát triển thứ hai đầy mạnh mẽ thể hiện tầm nhìn chiến lược bền vững của Meyland.

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ngày 5/3/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các Nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong ...

Tồn kho bất động sản tiếp tục tăng cao

DKRA Group dự báo lượng tồn kho bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và khó có những đột biến trong ngắn hạn.

Vì sao giá ô tô ở Việt Nam cao hơn Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản?

Giá xe Việt Nam gấp gần hai lần Thái Lan, Indonesia và cao hơn Mỹ, Nhật Bản, theo Bộ Công Thương, chủ yếu do thuế phí.